Alphonso Davies – Cầu thủ trẻ tuổi tại bóng đá Canada

Giải Trí

Alphonso Davies là một cầu thủ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp vô cùng đặc biệt. Anh có xuất thân vô cùng nổi bật, và hoàn cảnh sống đã tạo nên con người anh ngay hôm nay, luôn mạnh mẽ và phấn đấu để tốt hơn trong cuộc sống. Nếu như bạn là một fan hâm mộ của nền bóng đá Canada thì có thể tìm hiểu thêm về Davies bạn nhé!

Alphonso Davies – Một số thông tin về tiểu sử bạn nên biết

Theo như chúng tôi được biết thì cầu thủ bóng đá Alphonso Davies được sinh ra tại Budu Buram. Đó chính là một trại tị nạn ở quận Gomoa East của Ghana và cha mẹ của anh là người Liberia. Anh cũng đã từng chia sẻ rằng, cha mẹ anh định cư tại đó sau khi phải cố gắng thoát khỏi quê hương ở trong một cuộc nội chiến Liberia lần thứ hai.

Alphonso Davies - Cầu thủ trẻ tuổi tại bóng đá Canada

Alphonso Davies – Lứa cầu thủ trên của ĐTQG Canada

Với sự kiện này thì chúng đã làm hơn 450.000 người dân ở Liberia phải nhanh chóng ly tán. Vào thời điểm Davies 5 tuổi, gia đình của anh phải di chuyển đến Canada để sinh sống. Đến ngày 6/6/2017, anh đã chính thức trở thành người có quốc tịch Canada.

Alphonso Boyle Davies chính là tên thật và tên đầy đủ của cầu thủ Alphonso Davies. Anh sinh vào ngày 2/11/2000, tính đến nay anh chỉ vừa tròn 23 tuổi, nhưng đã trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Canada. Hiện tại, Davies đang chơi ở vị trí hậu vệ biên trái và tiền vệ chạy cánh ở CLB Bayern München tại Bundesliga. Và không thể nào thiếu vắng anh ở trong đội tuyển bóng đá quốc gia Canada được.

Có thể nói, anh chính là cầu thủ đầu tiên sinh ở thập niên 2000 tham gia một trận đấu thuộc khuôn khổ giải nhà nghề Mỹ (MLS), một giải đấu vô cùng đặc biệt và ấn tượng. Được biết, Davies đã gia nhập vào Bayern từ CLB Vancouver Whitecaps của MLS và bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2023.

Vào tháng 6/2017, khi mới vừa 17 tuổi anh đã có cơ hội trở thành cầu thủ trẻ nhất và khoác trên mình màu áo của đội tuyển quốc gia Canada. Sự kiện nổi bật trong sự nghiệp của anh chính là anh đã ghi được 2 bàn thắng vào lưới Guyane thuộc Pháp. Đó là một trận đấu thuộc khuôn khổ Cúp Vàng CONCACAF vào năm 2017.

Alphonso Davies - Cầu thủ trẻ tuổi tại bóng đá Canada

Thông tin về tiểu sử của cầu thủ Alphonso Davies

Nhờ vậy mà anh đã trở thành chân sút trẻ nhất ghi bàn cho đội tuyển quốc gia Canada. Và là một chân sút trẻ nhất đã ghi bàn ở trong lịch sử Cúp Vàng CONCACAF. Đến thời điểm năm 2019, Davies đã nhanh chóng lọt vào vị trí thứ 6 của Bảng xếp hạng”Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm”.

Tổng hợp một số thành tích và danh hiệu của cầu thủ Alphonso Davies

Với sự nhiệt huyết và thi đấu hết mình của một tài năng trẻ như vậy thì thành tích và danh hiệu mà Alphonso Davies đã nhận về trong sự nghiệp bóng đá của mình bao gồm những gì? Có thể nói với độ tuổi này mà những gì anh nhận được chính là những gì anh đã nỗ lực và là quả ngọt cho sự phấn đấu của anh, bao gồm:

Alphonso Davies - Cầu thủ trẻ tuổi tại bóng đá Canada

Tổng hợp những thành tích và danh hiệu mà cầu thủ Alphonso Davies đã nhận

  • Năm 2016, 2017: Alphonso Davies đạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất U17 Canada”.

  • Năm 2017: Davies đạt danh hiệu “Tài năng sáng chói CONCACAF Gold Cup”.

  • Năm 2017: Davies đạt danh hiệu “Chiếc giày vàng CONCACAF Gold Cup”.

  • Năm 2017: Davies đạt danh hiệu “Đội hình tiêu biểu CONCACAF Gold Cup”.

  • Năm 2018: Davies đạt danh hiệu “MLS All-Star”.

  • Năm 2018: Davies đạt danh hiệu “Cầu thủ hay nhất năm của Vancouver Whitecaps”.

  • Năm 2018: Davies đạt danh hiệu “Bàn thắng của năm tại Vancouver Whitecaps”.

  • Năm 2018: Davies đạt danh hiệu “Cầu thủ nam xuất sắc nhất Canada”.

Kết luận

Với số tuổi hiện tại và danh sách những thành tích và danh hiệu mà cầu thủ Alphonso Davies đạt được bên trên thì các bạn cũng biết được rằng anh đã nỗ lực như thế nào từ khi còn rất nhỏ. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn đã hiểu hơn về Davies.

Bài viết liên quan