[Tìm Hiểu] Biển số xe An Giang là bao nhiêu?

Tổng Hợp

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Box Đánh Giá tìm hiểu về thông tin liên quan đến biển số xe của tỉnh An Giang, bao gồm vị trí và thuộc tỉnh nào, cách tra cứu biển số xe tại khu vực này, số hiệu biển số xe của An Giang, cũng như thông tin mới nhất về biển số xe của tỉnh An Giang trong năm 2023.

Biển số xe An Giang là bao nhiêu?

1. Biển số xe 67 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Biển số xe 67 là ở tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang đã được cấp ký hiệu biển số xe 67 để sử dụng cho tất cả các phương tiện giao thông trên địa bàn, nhằm phục vụ cho công tác quản lý. Việc cấp biển số này được thực hiện theo quy định tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước, được ban hành cùng với thông tư số 15/2014/TT-BCA.

2. Giới thiệu sơ lược về tỉnh An Giang: 

Tỉnh An Giang nằm trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, được bao quanh bởi sông Tiền và sông Hậu. Tỉnh này giáp với tỉnh Đồng Tháp ở phía đông, giáp Campuchia ở phía bắc và tây bắc với đường biên giới dài khoảng 104 km, giáp tỉnh Kiên Giang ở phía tây nam và giáp thành phố Cần Thơ ở phía nam.

Diện tích tổng thể của tỉnh An Giang là 3.537 km², bao gồm 11 đơn vị hành chính trực thuộc, trong đó có 2 thành phố là Long Xuyên và Châu Đốc, 1 thị xã là Tân Châu và 8 huyện là An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Phú, Châu Thành, Thoại Sơn, Chợ Mới và Phú Tân.

Biển số xe An Giang là bao nhiêu?

Xem thêm: An Giang thuộc miền nào? Tỉnh An Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

3. Biển số An Giang là bao nhiêu theo từng khu vực?

Mục đích của việc gán số hiệu khác nhau cho mỗi địa phương trong tỉnh An Giang là để phân biệt và thuận tiện cho việc quản lý giao thông của cơ quan nhà nước. Cụ thể, các số hiệu biển số xe được gán cho từng địa phương như sau:

 • Thành phố Long Xuyên: 67-B1-B2 – AA
 • Thành phố Châu Đốc: 67-E1 – AE
 • Thị xã Tân Châu: 67-H1 – AH
 • Huyện Châu Phú: 67-D1 – AC
 • Huyện Châu Thành: 67-C1 – AB
 • Huyện Tịnh Biên: 67-F1 – AF
 • Huyện An Phú: 67-G1 – AG
 • Huyện Phú Tân: 67-K1 – AK
 • Huyện Chợ Mới: 67-L1 – AL
 • Huyện Thoại Sơn: 67-M1 – AM
 • Huyện Tri Tôn: 67-N1 – AN

4. Thủ tục đăng ký xe tại An Giang:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy tại An Giang: 

Để đăng ký xe máy tại tỉnh An Giang, bạn cần làm theo các bước sau:

Biển số xe An Giang là bao nhiêu?

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ

Sau khi mua xe, bạn cần chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ gồm:

 • Tờ khai đăng ký xe.
 • Giấy tờ tùy thân của chủ xe bao gồm: giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (bản chính và photo); sổ hộ khẩu (bản chính và photo).
 • Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Chủ xe phải đến Chi cục Thuế cấp Huyện nơi thường trú để đóng thuế trước bạ. Tại đây, bạn cần điền thông tin trên Giấy khai đóng thuế và nộp giấy tờ theo yêu cầu, rồi đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

Mức thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP:

 • Nộp lần đầu: 5%.
 • Nộp lần thứ 2 trở đi: 1%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan

Sau khi đóng phí trước bạ, bạn mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông của cấp Huyện nơi thường trú, đồng thời chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA gồm:

 • Phiếu kiểm tra chất lượng của xe từ đại lý bán xe.
 • Hóa đơn giá trị gia tăng.
 • Hộ khẩu (gồm bản chính và photo).
 • Giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân (gồm bản chính và photo).
 • Biên lai đóng thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra giấy tờ của chủ xe, đồng thời hướng dẫn bạn viết Giấy khai đăng ký xe theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA. Bên cạnh đó, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Nhận giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Tại cơ quan đăng ký cấp, một cán bộ sẽ cấp cho bạn giấy hẹn để trả lại Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo quy định.

4.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô tại An Giang:

Để đăng ký xe ô tô tại tỉnh An Giang, bạn cần thực hiện các bước sau:

Biển số xe An Giang là bao nhiêu?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Giấy khai đăng ký xe
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (bản gốc)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản gốc)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (bản photo)
 • Giấy tờ cá nhân của chủ xe: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân và sổ hộ khẩu (bản photo và kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với Công ty liên doanh nước ngoài (bản photo)
 • Chứng từ lệ phí trước bạ (bản photo)

Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công An cấp tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng.

Bước 3: Thực hiện đóng lệ phí trước bạ

Sau khi đã kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe, chủ xe cần đến Chi cục Thuế cấp Huyện nơi thường trú để đóng thuế trước bạ. Thuế trước bạ cho xe đăng ký lần đầu là 10% và cơ quan thuế sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại chi cục thuế chứ không theo giá trị xuất hóa đơn.

Bước 4: Đăng kí xe:

Để đăng kí ô tô, chủ xe cần đến Phòng cảnh sát giao thông tỉnh An Giang, địa chỉ là 9CHQ+PR7, Mỹ Long, Thành phố Long Xuyên, An Giang.

Tại đó, chủ xe cần mang bộ hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1 để nộp cho các bộ công an tại cửa khám xe số 1. Sau khi xe và giấy tờ đã được kiểm tra xong, bạn sẽ nhận lại bộ hồ sơ.

Tiếp theo, chủ xe cần chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy giới thiệu để nộp tại cửa số 3. Sau đó, bạn ngồi đợi đến lượt để lên bấm số tự động. Sau khi đã bấm số, bạn sẽ nhận được giấy hẹn để lấy đăng kí xe.

Tiếp theo, mang giấy hẹn đến phòng trả hồ sơ để lấy biển số và nộp lệ phí đăng kí, khoảng 2-3 triệu đồng.

Sau 2-3 ngày kể từ khi lấy biển số, bạn mang giấy hẹn đến để lấy đăng kí gốc.

Bước 5: Đăng kiểm xe

Đây là thủ tục quan trọng để đánh giá tình trạng chất lượng của xe. Quy trình đăng kiểm bao gồm một số bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số và nhận giấy hẹn lấy chứng nhận đăng ký xe.

5. Cách tra cứu biển số xe ô tô tại An Giang online:

Biển số xe An Giang là bao nhiêu?

Bước 1: Truy cập vào trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam và chọn mục “Thông tin xe phương tiện” bằng đường link sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, gồm:

 • Biển số đã đăng ký: Nhập đầy đủ thông tin của biển số xe đã đăng ký, bao gồm cả chữ và số. Nếu là biển số 4 chữ số, bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc in hoa, có hoặc không dấu gạch ngang. Ví dụ: 67A9966, 67A8686, 67A-9966. Nếu là biển số 5 chữ số, thêm chữ “T” ở cuối nếu là biển màu trắng hoặc chữ “X” ở cuối nếu là biển màu xanh. Ví dụ: 67A99966T, 67A99966X.
 • Mã xác nhận: Nhập chính xác dãy ký tự đã cho để xác nhận thông tin.
 • Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Để tra cứu thông tin biển số xe online trên website của Cục Đăng Kiểm, cần có số tem, giấy chứng nhận hiện tại. Nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số. Ví dụ: KC-2860472.

Bước 3: Nhấn nút “Tra cứu” và kết quả tra cứu biển ô tô hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Trên đây là những thông tin cơ bản về biển số xe An Giang, từ cấu trúc mã số đến quy trình đăng ký và đăng kiểm xe. Việc nắm rõ những thông tin này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình sở hữu và điều khiển xe của mình. Biển số xe An Giang mang trong mình một sự độc đáo và đặc trưng của vùng đất Tây Nam Bộ, là nơi giao thoa giữa sông nước và con người. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn khi có kế hoạch sử dụng xe tại An Giang.

Bài viết liên quan