Site icon Box Đánh Giá

CEO Trịnh Văn Quyết – Tất Tần Tật Về Chủ Tịch Tập Đoàn FLC

CEO Trịnh Văn Quyết trở thành nhân vật được cộng đồng mạng quan tâm nhiều bậc nhất trong thời gian qua. Ông là tỷ phú đô la đứng thứ hai tại Việt Nam khi sở hữu khối tài sản kếch xù. Tuy nhiên doanh nhân này đã vướng vào vụ án kinh tế gây ra chấn động không nhỏ trong giới kinh doanh. Vì vậy bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cựu chủ tịch tập đoàn FLC.

CEO Trịnh Văn Quyết – Tất Tần Tật Về Chủ Tịch Tập Đoàn FLC

Đôi điều về tiểu sử của CEO Trịnh Văn Quyết

Trịnh Văn Quyết sinh năm 1975, ông lớn lên một gia đình công chức nghèo khó tại Vĩnh Phúc. CEO này tốt nghiệp cử nhân trường đại học Luật Hà Nội và thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Irvine. Không những vậy, cựu chủ tịch FLC còn sở hữu chứng chỉ luật sư được cấp bởi HV Tư Pháp.

Đôi điều về tiểu sử của CEO Trịnh Văn Quyết

Ông từng giữ chức vụ CEO Tập đoàn FLV đồng thời là chủ tịch HĐQT của hãng hàng không Bamboo Airways. Ông sở hữu trong tay 14,9% FLC, 47,15% ROS và 3.26% ART. Không những vậy, Trịnh Văn Quyết còn nắm giữ hàng loạt khu du lịch và bất động sản. Chính vì thế, ông đã trở thành tỷ phú đô la thứ hai tại Việt Nam khi mới 41 tuổi.

Quá trình lập nghiệp của CEO Trịnh Văn Quyết

Để đạt được thành công vang dội như thời điểm hiện tại, CEO Trịnh Văn Quyết đã phải trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn. Ngay từ khi là sinh viên, ông đã có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách mở văn phòng gia sư kết hợp với kinh doanh điện thoại thông minh. Những khoản tiền nhận được từ kinh doanh này đã tạo cơ hội để ông bắt đầu sự nghiệp lừng lẫy của mình.

Thành lập công ty chuyên tư vấn luật và quản lý đầu tư

Sau khi sở hữu trong tay bằng cử nhân tại Đại học Luật Hà Nội, CEO này đã thành lập Công ty Tư vấn quản lý và Giám sát đầu tư (SMiC) chuyên tư vấn luật cũng như quản lý đầu tư.

Doanh nhân này cùng các cộng sự đã tham gia vào hàng chục vụ tranh chấp nổi tiếng như: Honda Vietnam tranh chấp với Công ty GMN về khoản tiền đền bù đất đai tại Hưng Yên lên tới hơn 2.2tr đô và giúp Techcombank thắng kiện khách hàng vào năm 2005.

Năm 2006, Văn phòng Luật SMiC chính thức đổi tên thành Công ty trách nhiệm hữu hạn Luật SMiC. Sự ra đời của công ty này đã đánh dấu một mô hình tiên phong lần đầu có mặt tại nước ta ở thời điểm đó. Khi công ty kinh doanh có sự tương hỗ trợ pháp lý bởi một công ty luật.

Quá trình lập nghiệp của CEO Trịnh Văn Quyết

Chính công việc tư vấn luật đã khiến ông Trịnh Văn Quyết bén duyên với lĩnh vực BĐS. Nhờ mối quan hệ thân thiết với các doanh nhân bất động sản lớn tại Hà Nội. Vị CEO này đã tích lũy kinh nghiệm tư vấn, thủ tục thực hiện và nhận thấy cơ hội làm giàu ở đây.

Năm 2008, CEO sinh năm 1975 đã thành lập công ty TNHH Đầu tư Trường Phú. Cùng rất nhiều công ty đầu tư tài chính khác như Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính Ninh Bắc (tiền thân của Công ty Cổ phần FLC Land), Công ty TNHH SG Invest,…

Thành lập công ty cổ phần tập đoàn FLC

Tháng 11 năm 2010, để thống nhất về mặt quản trị cũng như tập hợp sức mạnh. Trịnh Văn Quyết đã hợp nhất các công ty con dưới mô hình Công ty CP Tập đoàn FLC.

Cuối năm 2011, FLC chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán HNX. Chỉ một năm sau đó, Công ty tiến hành sáp nhập FLC Land, đồng thời tăng vốn điều lệ từ 170 tỷ lên đến hơn 772 tỷ đồng. Từ đó, FLC bắt đầu mở rộng đầu tư bất động sản bằng việc phát triển cũng như thâu tóm hàng loạt dự án ở Hà Nội. Đồng thời xây dựng nhiều khu nghỉ dưỡng với tổng mức đầu tư lên tới hàng triệu đô tại địa phương khác.

Tới năm 2012, công ty SMiC nhận danh hiệu Hãng luật tiêu biểu của năm. Và ông Trịnh Văn Quyết lọt vào top 5 Luật sư tiêu biểu của năm (xét trên tổng số hơn 7.200 luật sư  nước).

CEO Trịnh Văn Quyết và vụ án kinh tế gây chấn động

Bên cạnh những thành tựu nổi bật kể trên, CEO Trịnh Văn Quyết cũng khiến người dân nước ta bàng hoàng với một số bê bối về vụ án kinh tế. Dựa trên cáo buộc của cơ quan điều tra, chủ tịch FLC đã vi phạm rất nhiều luật lệ, quy định liên quan tới Chứng khoán.

Ông Quyết đã có hành vi thao túng thị trường chứng khoán khi đang tại chức. CEO này cùng một số đồng phạm đã khai khống vốn điều lệ lên gấp 3000 lần. Từ 1.5 tỷ đồng lên tới 4 nghìn 300 tỷ, đồng thời phát hành 430 triệu cổ phiếu với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư.

CEO Trịnh Văn Quyết và vụ án kinh tế gây chấn động

Không những vậy, cựu chủ tịch FLC đã bán chui hơn 100 triệu cổ phiếu. Vào tháng 3 năm 2022, ông chính thức bị khởi tố và bắt giam. Đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là vụ án kinh tế gây chấn động tại nước ta.

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin quan trọng về CEO Trịnh Văn Quyết. Nếu các bạn muốn trải nghiệm các sản phẩm cá cược đỉnh cao, hãy truy cập vào website liên minh OKVIP ngay nhé.

Exit mobile version