Đà Nẵng thuộc miền nào? Đà Nẵng có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Địa Điểm

Đà Nẵng là một trong những thành phố trực thuộc trung ương cũng như trung tâm kinh tế lớn của nước ta. Vậy Đà Nẵng có bao nhiêu Huyện, Thành Phố? Hãy tìm câu trả lời cùng Box Đánh Giá qua bài viết dưới đây nhé.

Đà Nẵng có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

1. Đà Nẵng thuộc miền nào?

Đà Nẵng là một trong 8 tỉnh thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta. Đây cũng được xem là tỉnh thành trọng điểm, là trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội của khu vực.

Đà Nẵng có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Tổng quan về vị trí địa lý của tỉnh Đà Nẵng

Về mặt tọa độ địa lý, phần đất liền của Đà Nẵng được giới hạn từ 15°15′ đến 16°40′ vĩ độ Bắc và từ 107°17′ đến 108°20′ kinh độ Đông. Tỉnh thành này cũng thuộc trung độ của cả nước, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 766 km về phía Bắc cũng như cách TP HCM tới 961 km về phía Nam.

Đà Nẵng có diện tích rơi vào khoảng 1285,4 km2 và tiếp giáp với nhiều tỉnh thành khác nhau. Cụ thể tỉnh này giáp Thừa Thiên Huế ở phía Bắc. Ở phía Nam và Tây thì giáp với tỉnh Quảng Nam. Còn ở phía Đông của Đà Nẵng chính là biển Đông.

Đà Nẵng cũng được đánh giá là sở hữu vị trí chiến lược cùng nhiều lợi thế vượt trội. Và đây hiện cũng đang là một trong những tỉnh thành có sức phát triển vô cùng ấn tượng ở nước ta.

2. Hiện nay Đà Nẵng có bao nhiêu huyện, thành phố? 

Đà Nẵng có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Đà Nẵng – một trong những thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam 

Với diện tích khá lớn, Đà Nẵng hiện có 8 đơn vị hành chính cấp huyện. Trong số đó có 6 quận và 2 huyện, đặc biệt có 1 huyện đảo. 8 đơn vị này cũng được chia thành 56 đơn vị hành chính cấp xã với 11 xã và 45 phường. Trong đó cụ thể:

  • Huyện đảo Hoàng Sa: gồm 18 đảo lớn nhỏ như  đảo Hoàng Sa, đảo Đá Bắc, đảo Hữu Nhật,… Huyện đảo này được chính thức thành lập từ năm 1982 và hiện có trụ sở đặt tại quận Hải Châu.

  • Huyện Hòa Vang: đây là huyện duy nhất nằm trên phần đất liền của tỉnh Đà Nẵng. Hòa Vang gồm 11 xã cụ thể là: Hòa Bắc, Hòa Sơn, Hòa Châu, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Liên, Hòa Ninh, Hòa Phong (huyện lỵ), Hòa Phú, Hòa Phước và Hòa Tiến.

  • Quận Cẩm Lệ: là quận duy nhất không giáp biển của Đà Nẵng. Cẩm Lệ được chia thành 6 phường là Hòa Thọ Đông, Hòa Thọ Tây, Hòa Phát, Hòa Xuân, Hòa An và Khuê Trung.

  • Quận Thanh Khê: Gồm 10 phường cụ thể là An Khê, Tân Chính, Chính Gián, Tam Thuận, Hòa Khê, Thanh Khê Đông, Thạc Gián,Vĩnh Trung, Thanh Khê Tây và Xuân Hà.

  • Quận Hải Châu: hiện có số phường lớn nhất với 13 phường gồm Hải Châu I, Hải Châu II, Bình Hiên, Hòa Cường Bắc, Bình Thuận, Hòa Thuận Tây, Hòa Cường Nam, Hòa Thuận Đông, Thạch Thang, Nam Dương, Thanh Bình, Phước Ninh và Thuận Phước.

  • Quận Sơn Trà: là quận lớn nhất của Đà Nẵng với 7 phường là An Hải Đông, An Hải Bắc, An Hải Tây, Nại Hiên Đông, Mân Thái, Phước Mỹ và Thọ Quang.

  • Quận Ngũ Hành Sơn: gồm 4 phường là  Hòa Hải, Khuê Mỹ, Hòa Quý và Mỹ An.

  • Quận Liên Chiểu: gồm 5 phường trực thuộc là 2 phường Hòa Hiệp Bắc và Nam, 2 phường Hòa Khánh Bắc và Nam cùng phường Hòa Minh.

Không chỉ là điểm đến du lịch được nhiều người ưa thích, Đà Nẵng cũng được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất cả nước. Bên cạnh đó, sức phát triển nhanh chóng với tốc độ ấn tượng cũng giúp thành phố này trở thành một trong những thành phố hiện đại bậc nhất nước ta.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi Đà Nẵng có bao nhiêu Huyện, Thành Phố. Và nếu cần thêm thông tin, hãy truy cập ngay boxdanhgia.com để cập nhật kịp thời nhé.

Bài viết liên quan