Erling Haaland – Cậu bé vàng, kẻ hủy diệt bóng đá thế giới

Giải Trí

Erling Haaland là một trong những cầu thủ trẻ sáng giá nhất của nền bóng đá thế giới hiện nay. Mùc dù còn rất trẻ tuổi nhưng Haaland đã trở thành một cái tên khiến cho thế giới bóng đá phải ngưỡng mộ. Thành tích của Haaland chắc chắn khiến nhiều đàn anh phải ước ao.

Vài nét về Erling Haaland

  • Họ tên: Erling Haaland.

  • Ngày sinh: 21/7/2000.

  • Quốc tịch: Na Uy.

  • Nơi sinh: Anh.

  • Vị trí: Tiền đạo.

  • Đội tuyển quốc gia: Na Uy.

  • Câu lạc bộ: Manchester City.

Erling Haaland – Cậu bé vàng, kẻ hủy diệt bóng đá thế giới

Haaland là một cậu bé tài năng của bóng đá thế giới

Erling Haaland hiện nay là một cái tên cực kỳ nổi bật và sự xuất hiện của anh chàng luôn là nỗi khiếp sợ với nhiều đội bóng. Thi đấu ở vị trí tiền đạo, cùng với tài năng của mình, Haaland đã trở thành kẻ săn bàn thắng xuất sắc nhất hiện nay. Anh cũng là một nhân tố không thể thiếu trong đội hình và hứa hẹn sẽ có một sự nghiệp rực sáng.

Haaland sở hữu rất nhiều những ưu điểm như: Sức mạnh, phong độ, tốc độ, khả năng dứt điểm… Tất cả đã tạo nên một Haaland bất bại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bất cứ khi nào ra sân Haaland cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sẽ là một nhân tố hoàn hảo cho nền bóng đá trong tương lai.

Erling Haaland là con nhà nòi

Không phải cầu thủ bóng đá nào cũng đều là con nhà nòi và có được thành công. Nhưng với riêng Haaland thì lại khác. Bố Haaland là Alf-Inge Haaland, là một tiền vệ của đội bóng Leeds United. Niềm đam mê bóng đá của anh chàng đã được nuôi dưỡng từ nhỏ và phần nào cũng làm nên sự thành công của anh như bây giờ.

Erling Haaland – Cậu bé vàng, kẻ hủy diệt bóng đá thế giới

Haaland là một tay săn bàn cực kỳ nguy hiểm

Năm 2004 sự nghiệp bóng đá của Haaland đã chính thức bắt đầu khi cha anh giải nghệ. Haaland gia nhập CLB Bryne ở Na Uy và nhanh chóng thể hiện được tài năng đặc biệt của mình ngay từ nhỏ. Đến khi 15 tuổi thì Haaland đã có tên trong đội một của câu lạc bộ.

Ban đầu Haaland đảm đương vị trí chạy cánh nhưng sau đó anh chàng đã nổi bật hơn với vai trò tiền đạo trung tâm. Tài năng và chuyên môn của Haaland đã được HLV của Bryne chú ý tới. Sau khi đã có 16 lần ra sân trong màu áo Bryne thì tới năm 2017, Haaland chính thức ký hợp đồng với Molde.

Chức vô địch Bundesliga đầu tiên trong sự nghiệp của Haaland

Haaland là một cầu thủ trẻ đầy triển vọng và tài năng đã sớm tỏa sáng. Năm 2019 Haaland thi đấu cho RB Salzburg Áo. Trong chiến dịch 2018-19 Haaland đã cùng RB Salzburg giành được chức vô địch Bundesliga. Đây là danh hiệu cao quý đầu tiên trong sự nghiệp của Haaland.

Trong mùa giải 2019-29 thì Haaland tiếp tục thể hiện phong độ và tài năng của mình trong màu áo RB Salzburg. Sau 22 trận đấu, Haaland sở hữu tới 28 bàn thắng. Đây là một tiền đề cực kỳ lớn để Haaland có thể bước vào những đấu trường lớn hơn trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Erling Haaland – Cậu bé vàng, kẻ hủy diệt bóng đá thế giới

Haaland là tiền đạo trẻ xuất sắc nhất hiện nay

Tay săn bàn hàng đầu của Champions League

Năm 2019 thì Haaland đã chính thức ký hợp đồng với Dortmund trong thời gian 4 năm rưỡi. Tháng 1/2020 Haaland đã chính thức thi đấu trận đấu tiên trong màu áo của Dortmund. Ở trận đấu đầu tiên, Haaland đã tỏa sáng tuyệt vời với siêu phẩm hattrick ấn tượng.

Haaland nhanh chóng trở thành một nhân tố không thể thiếu trong đội hình ra sân của Dortmund. Ở mùa giải 2020-21 thì Haaland đã sở hữu tới 27 bàn thắng cùng 28 pha kiến tạo đẹp mắt. Trong 8 trận đấu tại Champions League thì Haaland cũng sở hữu tới 10 bàn thắng. Haaland nhanh chóng trở thành tay săn bàn hàng đầu của Champions League.

Tới năm 2022 thì Haaland đã chính thức thi đấu trong màu áo của Manchester City. Sự nghiệp của Erling Haaland cực kỳ thành công và hứa hẹn sẽ giúp cho anh chàng ngày càng tỏa sáng hơn nữa. Giờ đây nhắc tới bóng đá hiện đại chắc chắn Haaland sẽ là cái tên nổi bật nhất.

Bài viết liên quan