Franz Beckenbauer – Huyền thoại, hoàng đế bóng đá thế giới

Giải Trí

Franz Beckenbauer chính là một trong những cái tên kỳ cựu của nền bóng đá thế giới, được biết ông là một màu sắc chính ở trong bức tranh của đội bóng Tây Đức và FC Bayern Munich vào những năm 70 và 90 của thế kỷ trước. Do vậy, thế giới luôn nhớ đến ông tựa như một vị hoàng đế trong lĩnh vực bóng đá. Không để bạn phải chờ lâu nữa, ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những thông tin về ông, theo dõi nhé!

Franz Beckenbauer – Thông tin về tiểu sử huyền thoại, hoàng đế

Franz Beckenbauer sinh vào ngày 11/9/1945. Ông là một cựu cầu thủ bóng đá cực kì tài năng người Đức, là một huấn luyện viên thực thụ và là quản lý của những đội bóng lớn. Không chỉ tên Franz Beckenbauer, mọi người sẽ thường gọi ông với cái tên khác chính là “Kaiser”. Bởi vì khi nhìn ông, bạn sẽ thấy toát lên sự cuốn hút, phong cách lịch lãm và ông sở hữu nhiều kỹ năng lãnh đạo và dẫn dắt rất tài tình.

Franz Beckenbauer - Huyền thoại, hoàng đế bóng đá thế giới

Tiểu sử của huyền thoại bóng đá Franz Beckenbauer

Nói về tên của ông, Franz, chắc hẳn bạn sẽ được gợi nhớ đến một vị Hoàng đế của đất nước Áo. Ông ấy cũng là một cầu thủ bóng đá người Đức chơi cực tốt và vĩ đại nhất mọi thời đại. Và từ đó ông được công nhận là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong mọi thời đại. Được biết, Franz Beckenbauer ban đầu xuất phát và thi đấu ở vị trí tiền vệ, nhưng ông rất linh hoạt và có rất nhiều khả năng tốt để thích ứng với nhiều vị trí ở trên sân cỏ.

Bên cạnh đó, huyền thoại Franz Beckenbauer còn rất nổi tiếng với việc kiến ​​tạo ra nhiều vị trí libero hiện đại và rất giỏi khi chơi, thi đấu ở vị trí này. Beckenbauer cũng đã có hai lần giành cho mình Quả bóng vàng và năm 1972 và năm 1976.

Franz Beckenbauer – Tổng hợp sự nghiệp bóng đá của ông

Franz Beckenbauer đã được vinh danh là một trong những cầu thủ thể hiện xuất sắc nhất ở châu Âu với số lần là hai ở trong sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình. Ông đã có tổng cộng 103 lần khi chơi ở trong màu áo của Cộng hòa Liên bang Đức và đã được 5 lần ghi bàn ở trong hai giải vô địch thế giới.

Franz Beckenbauer - Huyền thoại, hoàng đế bóng đá thế giới

Thông tin về sự nghiệp bóng đá của Franz Beckenbauer bạn cần biết

Bên cạnh đó, Franz Beckenbauer đã giành được chức vô địch thế giới vào năm 1974 với tư cách là một đội trưởng. Đến năm 1990, ông đã thành công và tự hào khi thành tích ấy đã lặp lại với tư cách lúc đó chính là một huấn luyện viên. Khi đồng hành cùng với Bayern Munich, ông đã rất xuất sắc khi đã giành được chức vô địch châu Âu ở ba lần liên tiếp bắt đầu từ năm 1974 đến năm 1976. Ngoài ra vào năm 1967 ông còn đoạt được Cup C2.

Sau đợt đó thì ông được công nhận rất nhiều và tự tin trở thành huấn luyện viên tài năng và đã lên được vị trí chủ tịch của Hiệp hội bóng đá, đây là một chức cực kỳ cao quý. Đến năm 1990, ông có nhiệm vụ là dẫn dắt đội tuyển quốc gia Đức đến World Cup 1990.

Franz Beckenbauer - Huyền thoại, hoàng đế bóng đá thế giới

Franz Beckenbauer – Cống hiến của ông trên thị trường bóng đá nước Đức

Ngoài ra, ông cũng trở thành một thành viên kỳ cựu của National Soccer Hall of Fame. Đến năm 1994, Beckenbauer được điều hành FC Bayern Munich và đã một lần nữa giúp CLB nhanh chóng giành được chức vô địch Bundesliga. Đến thời điểm năm 1996 thì ông đã bắt đầu giải ngũ.

Theo như một số bài báo chia sẻ thì ông đóng vai trò không thể nào thiếu và rất quan trọng trong mùa giải World Cup 2006 của Đức. Và vào năm 2006, ông trở thành chủ tịch của ủy ban điều hành ngày hiệp hội bóng đá lớn nhất trên toàn thế giới.

Kết luận

Với những gì mà Franz Beckenbauer đã đạt được và những cống hiến lớn lao cho nền bóng đá nước nhà thì ông rất xứng đáng trở thành huyền thoại, vị hoàng đế của bóng đá nước Đức. Với những chia sẻ bên trên thì chắc hẳn bạn cũng đã hiểu về ông rất nhiều.

Bài viết liên quan