Gerd Muller – Chân sút vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới

Giải Trí

Gerd Muller được xem là một trong những tiền đạo vĩ đại của nền bóng đá Đức cũng như thế giới. Với việc danh “vua dội bom”, Muller là cái tên đã làm chấn động cả làng túc cầu vào những năm 1970. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về tiểu sử, sự nghiệp thi đấu của ông qua bài viết sau.

Gerd Muller - Chân sút vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới

Gerd Muller là cái tên đã làm chấn động cả làng túc cầu năm 1970

Gerd Muller là ai?

Gerd Muller sinh năm 1945 là một cựu cầu thủ người Đức nắm giữ vị trí tiền đạo và có thành tích ghi bàn liên tục trong các trận đấu ông tham gia. Chính vì vậy người hâm mộ đã đặt cho Muller biệt danh là “vua dội bom”. Gerd Muller sinh ra tại thành phố Nordlingen của Đức. Khi còn trẻ anh thi đấu cho câu lạc bộ địa phương và mang về nhiều giải thưởng danh giá.

Năm 1964, anh chuyển đến gia nhập câu lạc bộ Bayern Munich và gắn bó với thời gian dài 15. Trong suốt khoảng thời gian này ông đã giúp câu lạc bộ giành được nhiều danh hiệu hiệu lớn.

Gerd Muller là cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất lịch sử của nền bóng đá Đức. Các chuyên gia đánh giá ông là chân sút vĩ đại từ trước đến nay. Không chỉ mang lại nhiều thành tích cho câu lạc bộ Muller còn lập kỷ lục trong nhiều năm khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Năm 1974, ông đã ghi tổng cộng 14 bàn thắng trong kỳ World Cup giúp Đức giành chức vô địch.

Sự nghiệp bóng đá của Gerd Muller

Thời điểm 1970, Gerd Muller là cái tên được nhiều câu lạc bộ săn đón và mong muốn sở hữu. Chính vì vậy sự nghiệp của ông vô cùng vẻ vang:

Sự nghiệp thi đấu cho câu lạc bộ

Gerd Muller - Chân sút vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới

Muller thi đấu cho CLB Bayern Munich trong suốt 15 năm

Năm 1964, ông trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội hình Bayern Munich. Bằng kỹ năng cũng như phong độ thi đấu ổn định ông đã giúp Bayern Munich trở thành câu lạc bộ thành công nhất nước Đức và Châu Âu thời bấy giờ. Năm 1969, Bayern Munich lần đầu tiên trở thành nhà vô địch giải VĐQG Đức với sự đóng góp không hề nhỏ của Muller. Những trận đấu tiếp theo ông giúp câu lạc bộ giành thêm 3 chức vô địch.

Tại mùa giải Bundesliga năm 1972, ông đã ghi được tổng cộng 40 bàn và trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mùa giải. Kỷ lục này cho đến nay vẫn chưa có một cầu thủ nào phá vỡ. Hơn nữa, Gerd Muller còn giúp Bayern Munich giành cúp vô địch C1 châu âu 3 lần liên tiếp. Với tổng 66 bàn thắng trên tổng số 74 trận đấu đã trở thành kỷ lục tồn tại trong một thời gian dài.

Năm 1979, Muller rời câu lạc bộ Bayern Munich sau 15 gắn bó. Sự nghiệp tại câu lạc bộ vô cùng vẻ vang của ông với 525 bàn thắng trên mọi đấu trường và là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Bayern Munich.

Sự nghiệp thi đấu quốc tế

Gerd Muller - Chân sút vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới

Muller mang về nhiều thành tích khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia Tây Đức

Tháng 10 năm 1966, ông thi đấu cho đội tuyển quốc gia Tây Đức với trận đầu tiên chạm trán Thổ Nhĩ Kỳ. Trận đấu thứ hai tại Tây Đức đối đầu với Albania, Gerd Muller đã ghi được 4 bàn thắng. Năm 1973, ông trở thành cầu thủ xuất sắc nhất châu âu tại mùa giải World Cup.

Chuỗi chiến thắng ngày một kéo dài, đỉnh điểm là Gerd Muller đã giúp đội tuyển quốc gia Đức giành chức vô địch châu âu 1972 và World Cup 1974. Tổng số 68 bàn thắng đã được ghi trong số 62 trận đấu.Tuy nhiên một biến cố lớn đã xảy ra, Gerd Muller chấm dứt sự nghiệp thi đấu ở đội tuyển quốc gia khi tuổi còn quá trẻ.

Qua đây có thể thấy sự nghiệp thi đấu bóng đá của chân sút vĩ đại thế giới Đầy vẻ vang. Mặc dù hiện tại Gerd Muller đã qua đời nhưng để lại ấn tượng vô cùng lớn trong lòng người hâm mộ bóng đá nước nhà nói chung và thế giới nói riêng.

Bài viết liên quan