Huyện Mê Linh ở đâu, có bao nhiêu xã và có gì chơi?

Địa Điểm

Huyện Mê Linh ở khu vực Tây Bắc thủ đô Hà Nội, đây là địa phương có truyền thống văn hóa, lịch sử nổi tiếng lâu đời. Sở hữu vị trí thuận lợi, Mê Linh được xác định là vùng kinh tế trọng điểm, phát triển công nghiệp, dịch vụ, đô thị và văn hóa xã hội.

1. Vị trí địa lý huyện Mê Linh ở đâu

Huyện Mê Linh ở đâu, có bao nhiêu xã và có gì chơi?

Vị trí địa lý huyện Mê Linh ở đâu

Mê Linh trước đây là một huyện thuộc Vĩnh Phúc, sau đó được sát nhập vào Hà Nội từ năm 2008. Huyện này nằm ở phía Tây Bắc của Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 30km và có vị trí địa lý như sau:

  • Phía đông huyện Mê Linh giáp với huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

  • Phía tây huyện Mê Linh giáp với huyện Phúc Thọ và Yên Lạc của Vĩnh Phúc.

  • Phía nam huyện Mê Linh giáp với huyện Đan Phượng.

  • Phía bắc huyện Mê Linh giáp với thành phố Phúc Yên và huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Huyện Mê Linh Hà Nội thuộc khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm với 4 mùa trong năm. Trong đó có 2 mùa rõ rệt là mùa nóng bắt đầu từ tháng 4 – tháng 11 mưa nhiều; mùa lạnh từ tháng 12 – tháng 3.

2. Huyện Mê Linh có bao nhiêu xã trực thuộc hành chính?

Huyện Mê Linh có tất cả 18 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 2 thị trấn Quang Minh, Chi Đông. 16 xã là xã Đại Thịnh (huyện lỵ), xã Văn Khê, xã Vạn Yên, Tự Lập, xã Trang Việt, Tiến Thịnh, Tiến Thắng, Tiền Phong, Thanh Lâm, xã Thạch Đà, Tam Đồng, xã Mê Linh, Liên Mạc, Kim Hoa, Hoàng Kim và xã Chu Phan.

Diện tích tự nhiên huyện Mê Linh đạt 141,64km2 và tổng dân số 240.555 người.

3. Du lịch huyện Mê Linh ở đâu đẹp nhất?

Huyện Mê Linh ở đâu, có bao nhiêu xã và có gì chơi?

Du lịch huyện Mê Linh ở đâu đẹp nhất?

Huyện Mê Linh đang là địa điểm được các bạn trẻ lựa chọn dã ngoại trong các dịp cuối tuần. Hãy cùng khám phá Box Đánh Giá tìm hiểu những điểm du lịch tại Mê Linh hấp dẫn nhất:

  • Làng hoa Mê Linh

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên và mê sắc đẹp của những loài hoa thì làng hoa Mê Linh chính là điểm đến tuyệt vời. Làng hoa này có tổng diện tích trồng hoa khoảng 200 hecta với vô số loài hoa khác nhau khiến đem đến một cảnh sắc bình yên và vô cùng lãng mạn.

  • Trạm đa dạng sinh học

Đây là nơi diễn ra các chương trình hoạt động vui chơi giải trí, là điểm lý tưởng cho các gia đình vào dịp cuối tuần. Khi tới đây, bạn sẽ thỏa sức khám phá thế giới thiên nhiên xung quanh cùng với những món ăn ẩm thực đậm đà hương vị.

  • Khu du lịch Đồi 79 mùa xuân

Nơi đây có không gian vô cùng thoáng đãng, trong lành. Trái ngược với thành phố khói bụi ngột ngạt thường ngày nhờ hồ nước bao quanh, những hàng cây mát rượi. Bạn có thể tới đây để đốt lửa trại, nướng khoai, nướng ngô cho buổi dã ngoại.

  • Chùa Trung Hậu

Chùa Trung Hậu có tuổi thọ đến 300 năm, là nơi lưu trữ những điều tinh túy. Những nét cổ kính xưa kia kết hợp với vẻ uy nghiêm, tráng lệ sẽ khiến bạn khó lòng bước ra khỏi. Một chốn thanh tùng lâm thanh tịnh đã trở thành nơi tổ chức nhiều khóa tu dưỡng cho thanh niên tại Hà Nội.

Một ngôi chùa đặc biệt, bảo vệ được hồn thiêng của đất nước ta từ thời xa xưa cho đến hiện tại. Đã kế thừa và phát huy những giá trị vô cùng cao đẹp trong Phật giáo.

Trên đây là những thông tin về Huyện Mê Linh ở đâu, có bao nhiêu xã và có những điểm du lịch nào. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các huyện, tỉnh thành của Việt Nam, hãy theo dõi các bài viết của Box Đánh Giá.

Bài viết liên quan