Tây Nguyên gồm tỉnh nào? Những điều thú vị về Tây Nguyên

Địa Điểm

Là một khu vực sản xuất nông sản xuất khẩu thế giới hàng đầu của Việt Nam, từ lâu Tây Nguyên đã được biết đến như một cao nguyên màu mỡ, thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển của các loại cây công nghiệp như cao su, cà phê, điều…Thế nhưng nếu hỏi rõ Tây Nguyên gồm tỉnh nào thì không phải ai cũng trả lời được. Cùng Box đánh giá trả lời câu hỏi trên ngay qua những thông tin dưới đây.

1. Tây Nguyên gồm tỉnh nào?

Tây Nguyên gồm tỉnh nào? Những điều thú vị về Tây Nguyên

Tây Nguyên gồm tỉnh nào

Với vị trí địa lý nằm tại khu vực Nam Trung Bộ của đất nước, giáp vùng duyên hải nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và hai quốc gia láng giềng Lào, Campuchia, Tây nguyên được biết đến là khu vực trồng cà phê lớn nhất Việt Nam nhờ loại đất bazan màu mỡ được thiên nhiên ưu ái.

Vùng đất Tây Nguyên theo sự phân chia theo mặt địa giới hành chính gồm 5 tỉnh thành là: Kontum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và cuối cùng là Lâm Đồng. Các tỉnh thành này lần lượt trải dài theo hướng từ bắc vào Nam. Tạo nên một vùng đất Tây Nguyên đa dạng và cảnh sát thiên nhiên, phong tục tập quán cho đến mức độ phát triển của kinh tế.

2. Đôi nét về Tây Nguyên bạn không thể bỏ qua

Tây Nguyên gồm tỉnh nào? Những điều thú vị về Tây Nguyên

Đôi nét về Tây Nguyên bạn không thể bỏ qua

Trường hợp đang muốn tìm hiểu thêm về vùng đất đầy nắng và gió Tây Nguyên để chuẩn bị cho chuyến tham quan, khám phá trong một ngày gần nhất của bản thân hoặc gia đừng, đừng bỏ lỡ những thông tin phía dưới nhé.

  • Về phương tiện di chuyển đến Tây Nguyên

Tùy thuộc vào điểm xuất phát mà chúng ta sẽ lựa chọn phương tiện di chuyển đến Tây Nguyên phù hợp, chẳng hạn nếu đến từ miền Bắc hoặc từ Miền Trung, miền nam nhưng ngại di chuyển lâu bằng xe khách, bạn nên chọn di chuyển bằng máy tay để tiết kiệm thời gian.

Tại Tây Nguyên có 3 sân bay lớn bạn có thể cân nhắc đó là Sân bay Liên Khương (tại Đà Lạt), sân bay Buôn Ma Thuột (tại tỉnh Đắc Lắc) và sân bay Pleiku (tỉnh Gia Lai). Còn nếu di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh hay các khu vực lân cận bạn có thể lựa chọn xe khách hoặc tự di chuyển bằng xe máy để tiết kiệm chi phí. Những cung đường đẹp mê ly tại Tây Nguyên theo mùa sẽ chinh phục cả những phượt thủ khó tính nhất, nếu có thời gian và mê khám phá thì đừng bỏ lỡ trải nghiệm này nhé.

  • Phong cảnh thiên nhiên đặc sắc tại Tây Nguyên

Nói đến du lịch Tây Nguyên không thể không nói đến những phong cảnh thiên nhiên độc đáo, tươi đẹp. Một số địa điểm bạn nhất định nên ghé qua nếu đến Tây Nguyên có thể kể đến như: Nhà Rông Kon Klor tại Kon Tum, hồ T’Nưng tại Gia Lai, vườn quốc gia Yok Đôn tại Đắk Nông, Thác Pongour tại Lâm Đồng, thác Dray Nur – Dray Sap – Gia Long tại Đắc Lắc…

  • Nét văn hóa đặc sắc

Nếu là người yêu thích khám phá những nét văn hóa độc đáo của từng dân tộc trên đất nước Việt Nam, Tây Nguyên cũng là một vùng đất hứa hẹn nhiều nét độc đáo bên cạnh Tây Bắc. Là khu vực sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số, mỗi dân tộc là một kho tàng riêng biệt về trang phục, ẩm thực, những hoạt động đặc trưng trong sinh hoạt văn hóa, sinh hoạt thường ngày…mà chúng ta có thể dành hàng tuần, hàng tháng thậm chí năm trời để tìm hiểu.

Là một vùng đất lớn và đặc sắc của Việt Nam, qua những thông tin ở trên chắc chắn bạn đã tự trả lời được câu hỏi Tây Nguyên có những tỉnh nào rồi phải không nào. Để tìm hiểu thêm những thông tin quý giá về các vùng miền khác của Việt Nam ghé ngay website Box đánh giá ngay hôm nay bạn nhé.

Bài viết liên quan