Bạc Liêu thuộc miền nào? Tỉnh Bạc Liêu có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Địa Điểm

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long có trung tâm hành chính ở TP Bạc Liêu. Với diện tích tự nhiên khoảng 2,669 km2, Bạc Liêu chia đều thành nhiều huyện xã và thành phố với số dân cư không quá đông đúc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các huyện, thành phố của tỉnh Bạc Liêu trong bài viết dưới đây.

Tỉnh Bạc Liêu có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

1. Bạc Liêu thuộc miền nào?

Tỉnh Bạc Liêu thuộc vùng Tây Nam Bộ, nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của nước ta. Tọa độ của tỉnh nằm từ 9o00’00’’ – 9o37’30’’ vĩ độ Bắc và 105o15’00’’ – 105o52’30’’ kinh độ Đông.

Tỉnh Bạc Liêu có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Đôi nét về vị trí địa lý của tỉnh Bạc Liêu

 • Phía Bắc của Bạc Liêu giáp với tỉnh Hậu GiangKiên Giang.

 • Phía Đông và Đông Bắc của Bạc Liêu giáp với tỉnh Sóc Trăng.

 • Phía Tây và Tây Nam của Bạc Liêu giáp với tỉnh Cà Mau.

 • Phía Đông và Đông Nam của Bạc Liêu giáp với biển Đông, bờ biển dài 56km.

Đây là vị trí trung chuyển trên tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng, nằm cách Thành Phố Cần Thơ khoảng 110km và TP Hồ Chí Minh 280km về phía Bắc. Vị trí này thuận lợi trong sự giao lưu, phát triển kinh tế xã hội.

2. Tìm hiểu các huyện và thành phố của tỉnh Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Tìm hiểu các huyện và thành phố của tỉnh Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu có 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện, trong đó có 64 đơn vị hành chính cấp xã:

 • Thành phố Bạc Liêu có 7 phường và 3 xã, cụ thể là phường 2, phường 3, phường 5, phường 7, phường 1, phường 8, phường Nhà Mát. Các xã là xã Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông và Hiệp Thành.

 • Huyện Hồng Dân có 1 thị trấn và 8 xã, cụ thể là thị trấn Ngan Dừa, xã Ninh Quới, xã Ninh Quới A, Ninh Hòa, Lộc Ninh, Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc A, Ninh Thạnh Lợi A và Ninh Thạnh Lợi.

 • Huyện Phước Long có 1 thị trấn và 7 xã, cụ thể là thị trấn Phước Long, xã Vĩnh Phú Đông, xã Vĩnh Phú Tây, Phước Long, Hưng Phú, Vĩnh Thạnh, Phong Thạnh Tây A và Phong Thạnh Tây B.

 • Huyện Vĩnh Lợi có 1 thị trấn và 7 xã là xã Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Hưng A, thị trấn Châu Hưng, xã Châu Hưng A, Hưng Thành, Hưng Hội, Châu Thới và Long Thạnh.

 • Huyện Đông Hải có 1 thị trấn và 10 xã là thị trấn Gành Hào, xã Long Điền Đông, Long Điền Đông A, Long Điền, Long Điền Tây, Điền Hải, An Trạch, An Trạch A, An Phúc, Định Thành và xã Định Thành A.

 • Huyện Hoà Bình có 1 thị trấn và 7 xã là thị trấn Hòa Bình, xã Minh Diệu, xã Vĩnh Bình, xã Vĩnh Mỹ B, Vĩnh Hậu, Vĩnh Hậu A, Vĩnh Mỹ A và Vĩnh Thịnh.

3. Khám phá những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Khám phá những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu

Nếu có cơ hội về thăm miền Tây Nam Bộ thì đừng bỏ qua Bạc Liêu. Đây là một địa điểm nổi tiếng là trù phú và phì nhiêu. Vùng đất hội tụ văn hóa của ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer với nhiều nét văn hóa và công trình độc đáo. Một số địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến đây:

 • Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu: Cánh đồng này có tổng cộng 62 quạt gió, mỗi cột turbine cao 80m và nặng hơn 200 tấn. Đây chính là địa điểm chụp ảnh yêu thích mà bạn không nên bỏ qua khi đến Bạc Liêu.

 • Khu du lịch Nhà Mát: còn được gọi với tên khác là “Suối Tiên của miền Tây”. Bạn sẽ được hưởng trọn vẹn những giây phút thư giãn thoải mái, hòa mình cùng làn sóng biếc như đang trên biển thật.

 • Khu bãi tắm nhân tạo: tổng diện tích hơn 20ha thuộc ven bờ biển Bạc Liêu. Bạn sẽ có cảm giác như đang hòa mình cùng biển xanh thật cùng các trò chơi thú vị.

 • Nhà công tử Bạc Liêu: do kỹ sư người Pháp thiết kế và sử dụng vật liệu để xây dựng là đưa từ Pháp qua. Ngôi nhà này bề thế nhất ở Nam Kỳ lục tỉnh lúc bấy giờ khi đã trải qua một thời gian trùng tu.

Trên đây là những thông tin về các huyện và thành phố của tỉnh Bạc Liêu cùng các thông tin liên quan. Nếu bạn còn thắc mắc về Bạc Liêu hoặc các thông tin liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Bài viết liên quan