Cà Mau thuộc miền nào? Tỉnh Cà Mau có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Địa Điểm

Cà Mau được biết đến là điểm cực Nam của Tổ quốc, là vùng đất với nhiều đặc sản nổi tiếng. Thế nhưng Tỉnh Cà Mau có bao nhiêu Huyện, Thành Phố thì lại là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Box Đánh Giá tìm kiếm câu trả lời qua những thông tin cực hữu ích dưới đây nhé.

Tìm hiểu xem Tỉnh Cà Mau có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

1. Cà Mau thuộc miền nào?

Nhắc đến những điểm cực của Tổ quốc thì không thể bỏ qua Cà Mau – vùng đất được xem là cực Nam của phần đất liền nước ta. Đây cũng là 1 trong 13 tỉnh, thành phố thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long với nhiều lợi thế về vị trí địa lý.

Tìm hiểu xem Tỉnh Cà Mau có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Khái quát về vị trí địa lý của tỉnh Cà Mau

Diện tích phần đất liền của tỉnh Cà Mau được xác định bởi tọa độ địa lý 8o34′ – 9o33′ vĩ Bắc và 105o25′ – 104o43′ kinh Đông. Bên cạnh đó thì Cà Mau còn được đánh giá là có vị trí chiến lược, thuộc vùng kinh tế trọng điểm của khu vực.

Đặc biệt, Cà Mau còn sở hữu đường bờ biển dài, tiếp giáp với nhiều vùng biển của các quốc gia khác cũng như thuộc khu vực trung tâm của vùng biển quốc tế khu vực Đông Nam Á. Điều này đem đến cho Cà Mau tiềm năng phát triển rộng mở mà ít tỉnh thành nào có được.

2. Cà Mau hiện đang có bao nhiêu huyện, thành phố? 

Tìm hiểu xem Tỉnh Cà Mau có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Cà Mau hiện đang có bao nhiêu huyện, thành phố?

Hiện nay, Cà Mau đang có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc với 1 thành phố và 8 huyện. 9 đơn vị này cũng được chia thành 101 đơn vị hành chính cấp xã. Trong đó có 9 thị trấn, 10 phường và 82 xã trực thuộc. Cụ thể:

  • Thành phố Cà Mau: gồm 10 phường và 7 xã là phường 1, phường 2, các phường từ 4 đến 9, phường Tân Xuyên, phường Tân Thành và các xã lần lượt là Hòa Thành, Hòa Tân, An Xuyên, Tắc Vân, Tân Thành, Lý Văn Lâm, Định Bình.

  • Huyện U Minh: hiện có 8 đơn vị hành chính cấp xã với 1 thị trấn là U Minh và 7 xã là Khánh Hòa, Khánh Thuận, Khánh Lâm, Khánh An, Khánh Tiến, Nguyễn Phích, Khánh Hội

  • Huyện Thới Bình: hiện có 12 ​đơn vị hành chính cấp xã trong đó 1 thị trấn là Thới Bình và các xã là Biển Bạch, Tân Bằng, Trí Phải, Trí Lực, Biển Bạch Đông, Thới Bình, Tân Phú, Tân Lộc Bắc, Tân Lộc, Tân Lộc Đông, Hồ Thị Kỷ.

  • Huyện Trần Văn Thời: có 13 ​đơn vị hành chính cấp xã với 2 thị trấn là Trần Văn Thời và Sông Đốc. Các xã lần lượt là Khánh Bình Tây Bắc, Khánh Bình Tây, Trần Hợi, Khánh Lộc, Khánh Bình, Khánh Hưng, Khánh Bình Đông, Khánh Hải, Lợi An, Phong Điền, Phong Lạc.

  • Huyện Cái Nước: có 11 ​đơn vị hành chính cấp xã với 1 thị trấn là Cái Nước và 10 xã lần lượt là Thạnh Phú, Phú Hưng, Lương Thế Trân, Tân Hưng, Hoà Mỹ, Hưng Mỹ, Đông Hưng, Tân Hưng Đông, Đông Thới, Trần Thới.

  • Huyện Đầm Dơi: có 16 ​đơn vị hành chính cấp xã gồm 1 thị trấn là Đầm Dơi và 15 xã lần lượt là Tạ An Khương, Tạ An Khương Đông, Tân Trung, Tân Đức, Tân Thuận, Trần Phán, Tạ An Khương Nam, Quách Phẩm Bắc, Quách Phẩm, Tân Duyệt, Tân Dân, Tân Tiến, Thanh Tùng, Ngọc Chánh, Nguyễn Huân.

  • Huyện Năm Căn: có 8 ​đơn vị hành chính cấp xã gồm 1 thị trấn là Năm Căn và 7 xã còn lại là Hàm Rồng, Đất Mới, Hiệp Tùng, Lâm Hải, Tam Giang, Hàng Vịnh, Tam Giang Đông.

  • Huyện Phú Tân: hiện có 9 ​đơn vị hành chính cấp xã với 1 thị trấn là Cái Đôi Vàm và 8 xã là Phú Thuận, Phú Tân, Tân Hải, Phú Mỹ, Rạch Chèo, Việt Thắng, Tân Hưng Tây, Việt Khái.

  • Huyện Ngọc Hiển: hiện đang có 7 ​đơn vị hành chính cấp xã lần lượt là Tam Giang Tây, Viên An Đông, Viên An, Tân Ân Tây, Tân Ân, Đất Mũi và Thị trấn Rạch Gốc.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp bạn giải đáp câu hỏi Tỉnh Cà Mau có bao nhiêu Huyện, Thành Phố? Đừng quên truy cập Box Đánh Giá để cập nhật thêm nhiều tin tức mới và bổ ích hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan