Cao Bằng thuộc miền nào? Tỉnh Cao Bằng có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Địa Điểm

Những năm gần đây, Cao Bằng nổi lên là một trong những địa điểm du lịch với sức hút cực ấn tượng. Thế nhưng có những điều về tỉnh thành này mà không phải ai cũng biết. Và hãy cùng Khám phá xem Tỉnh Cao Bằng có bao nhiêu Huyện, Thành Phố qua bài viết này nhé.

Khám phá xem Tỉnh Cao Bằng có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

1. Cao Bằng thuộc miền nào?

Cao Bằng được biết đến là một trong 9 tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bộ của nước ta. Đây cũng là tỉnh sở hữu đường biên giới khá dài, lên đến 333,125 km.

Khám phá xem Tỉnh Cao Bằng có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Vài nét tổng quan về vị trí địa lý của Cao Bằng

Vị trí địa lý của tỉnh Cao Bằng được xác định bởi tọa độ  23°7’12″B đến 22°21’21″B và 105°16’15″Đ – 106°50’25″Đ. Chiều rộng của tỉnh theo chiều đông – tây là 170km trong khi chiều dài được xác định là khoảng 80km.

Cao Bằng tiếp giáp với Hà Giang ở phía Tây, Tuyên Quang ở phía Tây Nam. Phía Nam tỉnh này tiếp giáp với Bắc KạnLạng Sơn. Còn phía Bắc và Đông Bắc Cao Bằng chính là khu tự trị của dân tộc Choang thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Với diện tích đạt 6.690,72 km², Cao Bằng đứng thứ 17 trên bảng xếp hạng các tỉnh thành nước ta theo diện tích và là tỉnh lớn thứ 3 của khu vực Đông Bắc Bộ. Sở hữu vị trí thuận lợi, Cao Bằng được đánh giá là sở hữu nhiều tiềm năng phát triển mạnh cả về kinh tế lẫn giao lưu văn hóa với các vùng miền.

2. Số lượng huyện, thành phố của tỉnh Cao Bằng hiện nay 

Về mặt hành chính, tỉnh Cao Bằng hiện được chia thành 10 đơn vị cấp huyện. Trong số đó có 1 thành phố và 9 huyện với 161 đơn vị hành chính thuộc cấp xã. Cụ thể:

  • Thành phố Cao Bằng: với 8 phường và 13 xã.

  • Huyện Hà Quảng: được chia thành 21 đơn vị cấp xã với 2 thị trấn và 19 xã.

  • Huyện Hạ Lang: gồm 1 thị trấn và 12 xã.

  • Huyện Bảo Lạc: Có 17 đơn vị cấp xã với 1 thị trấn và 16 xã.

  • Huyện Bảo Lâm: gồm 13 đơn vị cấp xã, trong đó có 1 thị trấn và 12 xã.

  • Huyện Hoà An: hiện có 1 thị trấn và 14 xã.

  • Huyện Nguyên Bình: được chia thành 2 thị trấn và 15 xã.

  • Huyện Quảng Hòa: hiện có 3 thị trấn và 16 xã.

  • Huyện Thạch An: gồm 1 thị trấn và 13 xã.

  • Huyện Trùng Khánh: hiện được chia thành 2 thị trấn và 19 xã.

Với địa thế nằm ở vùng núi, sát biên giới nên Cao Bằng cũng được biết đến là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em. Điều này làm nên sự đặc biệt trong nền văn hóa mà không phải tỉnh thành nào cũng may mắn sở hữu.

3. Những trải nghiệm đầy thú vị khi tới với Cao Bằng 

Khám phá xem Tỉnh Cao Bằng có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Những trải nghiệm đầy thú vị khi tới với Cao Bằng

Những năm gần đây, Cao Bằng còn nổi lên như một điểm đến đầy sức hút, nhất là đối với các bạn trẻ. Những trải nghiệm mới mẻ nhưng đầy thú vị tại miền sơn cước này được xem là điều mà những ai mê du lịch trải nghiệm không nên bỏ lỡ.

Tuy còn khá đơn sơ, chưa thực sự phát triển nhưng du lịch Cao Bằng lại đang là sự lựa chọn của nhiều du khách. Bạn có thể ghé thăm những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những địa danh gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông ta.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em sinh sống tại đây. Sự phong phú, độc đáo và đầy mới lạ hứa hẹn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp bạn giải đáp câu hỏi Tỉnh Cao Bằng có bao nhiêu Huyện, Thành Phố? Đừng quên truy cập Box Đánh Giá để cập nhật thêm nhiều tin tức mới và bổ ích hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan