Điện Biên thuộc miền nào? Tỉnh Điện Biên có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Địa Điểm

Gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc ta nên Điện Biên có lẽ là cái tên không còn xa lạ. Thế nhưng Điện Biên ở đâu, Tỉnh Điện Biên có bao nhiêu Huyện, Thành Phố hay du lịch Điện Biên có gì thì có lẽ là điều mà không phải ai cũng biết.

Tỉnh Điện Biên có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

1. Điện Biên thuộc miền nào?

Điện Biên là một trong 6 tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc Bộ. Đây cũng là khu vực sở hữu độ cao trung bình cao nhất cả nước, đồng thời cũng là nơi có nhiều dãy núi cao và chia cắt sâu.

Tỉnh Điện Biên có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Sơ lược về vị trí địa lý của Điện Biên trên bản đồ nước ta

Về tọa độ địa lý, Điện Biên được giới hạn trong khoảng từ 20°54’ đến 22°33’ vĩ độ Bắc và từ 102°10′ đến 103°36′ kinh độ Đông. Tỉnh này nằm cách thủ đô Hà Nội 504 km về phía Tây và tiếp giáp với nhiều tỉnh thành ở cả trong lẫn ngoài nước.

Điện Biên cũng được biết đến là tỉnh chứa điểm cực Tây của Tổ quốc. Tỉnh cũng sở hữu đường biên giới khá dài với cả hai quốc gia là Lào và Trung Quốc. Ngoài ra thì Điện Biên cũng giáp với nhiều tỉnh thành khác trong khu vực, từ đó dễ dàng để giao lưu và phát triển kinh tế, văn hóa.

2. Hiện nay Điện Biên có bao nhiêu huyện, thành phố? 

Tỉnh Điện Biên có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Hiện nay Điện Biên có bao nhiêu huyện, thành phố? 

Là tỉnh lớn thứ 9 về diện tích trên 63 tỉnh thành nhưng Điện Biên cũng chỉ gồm 10 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc. Trong số đó có 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện. Cụ thể như sau:

  • 1 thành phố chính là Điện Biên Phủ. Đây cũng chính là tỉnh lỵ của tỉnh Điện Biên.

  • 1 thị xã trực thuộc là thị xã Mường Lay.

  • 8 huyện còn lại lần lượt là Tuần Giáo, Tủa Chùa, Nậm Pồ, Mường Nhé, Mường Chà, Mường Ảng, Điện Biên Đông và Điện Biên.

10 đơn vị này cũng được chia thành 129 đơn vị hành chính cấp xã. Trong số đó có 9 phường, 5 thị trấn và 115 xã.

3. Du lịch Điện Biên thì nên đi đâu?

Tỉnh Điện Biên có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Du lịch Điện Biên thì nên đi đâu? 

Vốn là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử của dân tộc nên Điện Biên đã và đang là điểm du lịch được nhiều người lựa chọn. Vậy thì du lịch Điện Biên nên đi đâu, trải nghiệm những gì?

Sở hữu tiềm năng mạnh mẽ về du lịch văn hóa – lịch sử nên khi ghé Điện Biên, bạn có thể thăm quan nhiều di tích nổi bật. Đặc biệt nhất có lẽ là hệ thống di tích gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử.

Ngoài ra thì Điện Biên còn được ưu ái cho khá nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, hùng vĩ. Không chỉ có nhiều thung lũng, nơi đây còn được biết đến với nhiều hồ, thác hay nguồn nước khoáng thiên nhiên.

Không chỉ vậy, Điện Biên trong mắt du khách còn gắn liền với nhiều lễ hội đậm chất Tây Bắc. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn mùa du lịch phù hợp với nhu cầu và có được những trải nghiệm đáng nhớ như lễ hội hoa ban vào tháng 2 âm lịch hàng năm.

Hơn thế, Điện Biên cũng là nơi sinh sống của 42 trên 54 dân tộc anh em. Đây là điều mà không phải là nơi nào cũng có thể sở hữu. Và cũng chính điều này đã làm nên một nền văn hóa đậm đà bản sắc, đa dạng, phong phú và cực kỳ thu hút. Trải nghiệm các hoạt động văn hóa của cư dân tại đây cũng hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều thú vị đó.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp bạn giải đáp câu hỏi Tỉnh Điện Biên có bao nhiêu Huyện, Thành Phố? Đừng quên truy cập Box Đánh Giá để cập nhật thêm nhiều tin tức mới và bổ ích hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan