Đồng Nai thuộc miền nào? Tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Địa Điểm

Đồng Nai được biết đến là tỉnh có dân số đông thứ 5 trên 63 tỉnh thành của nước ta. Thế nhưng Tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu Huyện, Thành Phố thì lại là điều mà không phải ai cũng biết. Và những thông tin cực hữu ích dưới đây sẽ phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi ấy.

Tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

1. Sơ lược về vị trí địa lý, giới hạn lãnh thổ của tỉnh Đồng Nai thuộc miền nào?

Đồng Nai là 1 trong 6 tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ của nước ta. Đây cũng là tỉnh được thành lập bằng việc hợp nhất hai tỉnh Biên Hòa và Long Khánh.

Tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Sơ lược về vị trí địa lý, giới hạn lãnh thổ của tỉnh Đồng Nai

Giới hạn lãnh thổ của Đồng Nai được xác định bởi tọa độ 10o30’03B đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30Đ đến 107o35’00″Đ. Với diện tích tự nhiên khoảng 5.907,2 km², Đồng Nai là tỉnh lớn thứ 24 trên 63 tỉnh thành của cả nước.

Đồng Nai cũng tiếp giáp với nhiều tỉnh, thành phố lớn như giáp Bình Thuận ở phía Đông. Phía Tây tỉnh giáp với hai trung tâm kinh tế lớn là Bình DươngTP Hồ Chí Minh. Phía Nam của Đồng Nai là Bà Rịa – Vũng Tàu còn phía Bắc là Lâm ĐồngBình Phước.

2. Số lượng huyện, thành phố của tỉnh Đồng Nai ở thời điểm hiện nay

Với diện tích khá lớn, Đồng Nai được chia thành 11 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc. Trong số đó có 2 thành phố là Biên Hòa và Long Khánh, còn lại là 9 huyện. Cụ thể:

 • Thành phố Biên Hòa: hiện được chia 29 phường và 1 xã.

 • Thành phố Long Khánh: gồm 11 phường và 4 xã.

 • Huyện Cẩm Mỹ: được chia thành 13 đơn vị cấp xã với 1 thị trấn và 12 xã.

 • Huyện Định Quán: được chia thành 14 đơn vị cấp xã với 1 thị trấn và 13 xã.

 • Huyện Long Thành: được chia thành 14 đơn vị cấp xã với 1 thị trấn và 13 xã.

 • Huyện Nhơn Trạch: được chia thành 11 đơn vị cấp xã với 1 thị trấn và 11 xã.

 • Huyện Tân Phú: được chia thành 18 đơn vị cấp xã với 1 thị trấn và 17 xã.

 • Huyện Thống Nhất: được chia thành 10 đơn vị cấp xã với 1 thị trấn và 9 xã.

 • Huyện Trảng Bom: được chia thành 17 đơn vị cấp xã với 1 thị trấn và 16 xã.

 • Huyện Vĩnh Cửu: được chia thành 13 đơn vị cấp xã với 1 thị trấn và 11 xã.

 • Huyện Xuân Lộc: được chia thành 15 đơn vị cấp xã với 1 thị trấn và 14 xã.

3. Đồng Nai có những đặc sản gì? 

Tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Đồng Nai có những đặc sản gì?

Không chỉ được đánh giá cao về tiềm năng phát triển, Đồng Nai còn được biết đến với nhiều đặc sản nổi tiếng. Thậm chí, nhiều đặc sản mà chỉ khi ghé thăm nơi này bạn mới có cơ hội được thử.

 • Là quê hương của nhiều loại trái cây trứ danh

Đồng Nai được biết đến là quê hương của nhiều loại trái cây trứ danh. Và có nhiều loại còn được xuất khẩu tới nhiều thị trường lớn như bưởi Tân Triều, mít tố nữ Long Khánh,…

 • Nhiều đặc sản độc lạ hiếm có

Bên cạnh những miệt vườn trái cây thì Đồng Nai cũng được xem là thủ phủ của nhiều đặc sản độc đáo. Có thể kể đến như Dế cơm chiên nước mắm, Dơi xào lăn, Gà hấp bưởi, Nấm mối,…. Và có những món ăn mà chỉ có vùng đất này mới có và chỉ khi bạn ghé thăm Đồng Nai thì mới có cơ hội trải nghiệm và cảm nhận.

Nền ẩm thực phong phú, đa dạng, đậm đà bản sắc riêng cũng góp phần không nhỏ vào việc làm nên sức hút cho mảnh đất này. Ngoài ra, sự thân thiện của con người nơi đây cũng là yếu tố giúp Đồng Nai trở thành điểm đến rất thu hút với nhiều du khách.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp bạn giải đáp câu hỏi Tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu Huyện, Thành Phố? Đừng quên truy cập Box Đánh Giá để cập nhật thêm nhiều tin tức mới và bổ ích hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan