Đồng Tháp thuộc miền nào? Tỉnh Đồng Tháp có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Địa Điểm

Được biết đến là vùng đất của hoa sen nên Đồng Tháp đã và đang là điểm đến du lịch được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, câu hỏi “Tỉnh Đồng Tháp có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?” thì lại không phải ai cũng có thể trả lời được. Vậy thì hãy cùng Boxdanhgia.com tìm câu trả lời qua những thông tin cực hữu ích dưới đây nhé.

Tỉnh Đồng Tháp có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

1. Đồng Tháp thuộc miền nào? Nằm ở đâu trên bản đồ Việt Nam?

Giống như Cà Mau, Cần Thơ,… hay nhiều tỉnh thành phố khác, Đồng Tháp cũng là 1 trong 13 tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng chính là tỉnh duy nhất có cả hai bờ của sông Tiền – một trong hai nhánh sông Mekong chảy trên địa phận Việt Nam.

Tỉnh Đồng Tháp có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Đồng Tháp nằm ở đâu trên bản đồ Việt Nam? 

Giới hạn lãnh thổ của tỉnh Đồng Tháp được xác định bởi tọa độ 10°07’ – 10°58’ vĩ độ Bắc và 105°12’ – 105°56’ kinh độ Đông. Tỉnh này cũng sở hữu đường biên giới tiếp giáp với Campuchia dài tới 50km.

Về mặt tiếp giáp, Đồng Tháp nằm cạnh Long AnTiền Giang ở phía Đông. Ở phía Tây là tỉnh An Giang, phía Nam Đồng Tháp là Vĩnh LongCần Thơ. Còn phía Bắc giáp với một phần của tỉnh Long An và tỉnh Prey Veng của Campuchia.

2. Số lượng huyện, thành phố của tỉnh Đồng Tháp hiện nay là bao nhiêu? 

Không chỉ về vị trí địa lý, số lượng đơn vị hành chính của Đồng Tháp cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tỉnh Đồng Tháp hiện được chia thành 12 đơn vị hành chính cấp huyện. Trong số đó có 3 thành phố và 9 huyện, cụ thể:

  • Thành phố Cao Lãnh: là tỉnh lỵ của tỉnh Đồng Tháp, hiện được chia thành 8 phường và 7 xã.

  • Thành phố Hồng Ngự: hiện được chia thành 5 phường và 2 xã.

  • Thành phố Sa Đéc: hiện được chia thành 6 phường và 3 xã.

  • Huyện Cao Lãnh: hiện được chia thành 1 thị trấn và 17 xã.

  • Huyện Châu Thành: hiện được chia thành 1 thị trấn và 11 xã.

  • Huyện Hồng Ngự: hiện được chia thành 1 thị trấn và 9 xã.

  • Huyện Lai Vung: hiện được chia thành 1 thị trấn và 11 xã.

  • Huyện Lấp Vò: hiện được chia thành 1 thị trấn và 12 xã.

  • Huyện Tam Nông: hiện được chia thành 1 thị trấn và 11 xã.

  • Huyện Tân Hồng: hiện được chia thành 1 thị trấn và 8 xã.

  • Huyện Thanh Bình: hiện được chia thành 1 thị trấn và 12 xã.

  • Huyện Tháp Mười: hiện được chia thành 1 thị trấn và 12 xã.

3. Du lịch Đồng Tháp có gì nổi bật?

Tỉnh Đồng Tháp có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Du lịch Đồng Tháp và những điều không nên bỏ lỡ

Không chỉ là một trong những trung tâm kinh tế lớn của khu vực, Đồng Tháp còn là điểm đến rất được lòng du khách. Đặc biệt là khi du lịch sinh thái trở thành xu hướng thì du lịch Đồng Tháp lại càng có sức hút.

Bên cạnh những cánh đồng sen bạt ngàn, những miền quê sông nước đạm chất miền Tây, Đồng Tháp còn sở hữu nhiều công trình kiến trúc mang đậm màu sắc văn hóa của nhiều dân tộc.

Ngoài ra, khi ghé thăm Đồng Tháp, du khách cũng sẽ có cơ hội tự mình trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Đặc biệt nếu đi vào mùa sen nở, du khách sẽ được ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ mà ít nơi nào có được.

Bên cạnh các hoạt động thú vị, nét ẩm thực đặc trưng của miền Tây sông nước là điều mà du khách không nên bỏ qua. Mặt khác, sự thân thiện, dễ mến của con người nơi đây cũng chính là yếu tố giúp du lịch Đồng Tháp ngày một phát triển.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp bạn giải đáp câu hỏi Tỉnh Đồng Tháp có bao nhiêu Huyện, Thành Phố. Đừng quên truy cập Box Đánh Giá để cập nhật thêm nhiều tin tức mới và bổ ích hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan