Site icon Box Đánh Giá

Khánh Hòa thuộc miền nào? Tỉnh Khánh Hòa có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Vốn sở hữu thiên đường du lịch biển Nha Trang nên Khánh Hòa cũng không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Khánh Hòa ở đâu, thuộc miền nào hay Tỉnh Khánh Hòa có bao nhiêu Huyện, Thành Phố? Hãy cùng Boxdanhgia.com tìm câu trả lời qua những thông tin dưới đây nhé.

1. Khánh Hòa và đôi nét về vị trí địa lý của tỉnh này

Khánh Hòa là một trong 8 tỉnh thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta. Đây cũng là một trong những trung tâm kinh tế lớn của khu vực này.

Khánh Hòa và đôi nét về vị trí địa lý của tỉnh này

Về mặt vị trí địa lý, Khánh Hòa được chia thành 2 phần là đất liền và phần đảo. Giới hạn lãnh thổ phần đất liền của tỉnh này được xác định bởi tọa độ từ 12°52’15″ đến 11°42’50″ vĩ độ Bắc và từ 108°40’33″ đến 109°27’55″ kinh độ Đông.

Điểm cực Đông của Khánh Hòa được xác định là thuộc Mũi Đôi trên bán đảo Hòn Gốm. Và đây cũng chính là điểm cực Đông phần đất liền của nước ta.

Khánh Hòa còn sở hữu vị trí địa lý thuận lợi để phát triển khi có đường bờ biển dài, nhiều bãi biển đẹp cũng như sở hữu cảng nước sâu Cam Ranh. Ngoài ra, tỉnh cũng tiếp giáp với nhiều trung tâm kinh tế của vùng và các khu vực lân cận như Đắk Lắk, Lâm Đồng,…

2. Số lượng huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Khánh Hòa hiện nay 

Hiện nay, Khánh Hòa được chia thành 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc. Trong số đó có 2 thành phố trực thuộc tỉnh, 1 thị xã, 6 huyện ( trong đó có 1 huyện đảo). Số lượng đơn vị hành chính cấp xã là 139 đơn vị, cụ thể:

3. Những đặc sản nổi tiếng của Khánh Hòa mà bạn không thể bỏ lỡ

Những đặc sản nổi tiếng của Khánh Hòa mà bạn không thể bỏ lỡ

Ngoài ra, Khánh Hòa còn là quê hương của nhiều đặc sản nổi tiếng. Trong đó có những đặc sản mang giá trị kinh tế rất cao.

Nhắc tới Khánh Hòa thì có lẽ không thể bỏ qua Yến sào cùng các sản phẩm chế biến từ yến. Đây cũng là vùng cung cấp phần lớn sản lượng yến trên thị trường nội địa hiện nay.

Bên cạnh đó, các loại hải sản cả tươi và khô đều có chất lượng tốt và được người dùng ưa chuộng. Đặc biệt, một số món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới Khánh Hòa phải kể đến như nem nướng Nha Trang, bánh căn, nhum,… Và những đặc sản nổi tiếng này cũng là một trong những yếu tố giúp Khánh Hòa trở nên thu hút hơn trong mắt khách du lịch.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp bạn giải đáp câu hỏi Tỉnh Khánh Hòa có bao nhiêu Huyện, Thành Phố? Đừng quên truy cập Box Đánh Giá để cập nhật thêm nhiều tin tức mới và bổ ích hơn nữa nhé.

Exit mobile version