Kiên Giang thuộc miền nào? Tỉnh Kiên Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Địa Điểm

Là tỉnh sở hữu một trong những thiên đường du lịch biển của nước ta nên có lẽ Kiên Giang là cái tên không quá xa lạ. Nhưng Tỉnh Kiên Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố thì lại là câu hỏi mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Boxdanhgia.com tìm kiếm câu trả lời qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Tỉnh Kiên Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

1. Vài nét về vị trí địa lý của tỉnh Kiên Giang thuộc miền nào?

Kiên Giang được biết đến là tỉnh ven biển thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Đây cũng chính là nơi nằm ở tận cùng phía Tây Nam lãnh thổ của Tổ quốc.

Tỉnh Kiên Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Vài nét về vị trí địa lý của tỉnh Kiên Giang

Lãnh thổ của tỉnh Kiên Giang gồm 2 phần chính là phần đất liền và hải đảo. Trong đó thì giới hạn của phần đất liền được xác định bởi tọa độ địa lý từ 9°23’50 – 10°32’30 vĩ Bắc và từ 104°26’40 – 105°32’40 kinh Đông.

Phần hải đảo của tỉnh Kiên Giang hiện nay có tới hơn 100 đảo lớn nhỏ. Đảo lớn nhất chính là đảo Phú Quốc, còn sở hữu vị trí xa nhất chính là quần đảo Thổ Chu.

Bên cạnh đó, Kiên Giang còn tiếp giáp với nhiều tỉnh, thành phố của khu vực cũng như nước láng giềng. Điều này được xem là điều kiện thuận lợi để Kiên Giang giao lưu, phát triển cả về kinh tế lẫn văn hóa, xã hội.

2. Kiên Giang hiện nay được chia thành bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Tỉnh Kiên Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Kiên Giang hiện nay được chia thành bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Hiện nay, Kiên Giang được chia thành 15 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc. Đặc biệt hơn là trong số đó có tới 3 thành phố và 12 huyện. Cụ thể như sau:

  • 3 thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang hiện nay lần lượt là Rạch Giá, Phú Quốc và Hà Tiên.

  • 13 huyện trực thuộc lần lượt gồm có Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, Kiên Lương, Tân Hiệp, Hòn Đất, Kiên Hải, Giồng Riềng, Gò Quao, Giang Thành, Châu Thành, An Biên Và An Minh.

15 đơn vị này hiện cũng được chia thành 144 đơn vị hành chính cấp xã. Trong số đó thì có 18 phường, 10 thị trấn và 116 xã.

3. Du lịch Kiên Giang có gì nổi bật?

Tỉnh Kiên Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Du lịch Kiên Giang có gì nổi bật? 

Không chỉ ngày càng phát triển, Kiên Giang còn là điểm đến du lịch cực thu hút, nhất là đối với các bạn trẻ. Kiên Giang hiện cũng là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới được chính UNESCO công nhận. Không chỉ sở hữu số lượng động thực vật phong phú, nơi đây còn bảo vệ và nhân giống, phát triển nhiều loại động thực vật đứng trước nguy cơ suy giảm trầm trọng hay thậm chí có thể tuyệt chủng.

Đặc biệt, thời gian gần đây khi du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm càng phát triển thì Kiên Giang lại càng thu hút được nhiều khách du lịch. Ngoài miệt vườn sông nước, bạn cũng có thể cân nhắc những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đặc biệt, du lịch Phú Quốc đang dần trở thành xu hướng, ngày càng phát triển và được du khách đánh giá cao.

Hiện nay, Kiên Giang đang là nơi cư trú và làm việc của khoảng 15 dân tộc anh em. Điều này đã góp phần giúp Kiên Giang làm nên một nền văn hóa đa dạng, phong phú nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc. Và đây cũng hứa hẹn sẽ là điều đem lại những trải nghiệm cực thú vị mà cư dân không nên bỏ qua.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp bạn giải đáp câu hỏi Tỉnh Kiên Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố? Hy vọng bạn đọc sẽ có được câu trả lời phù hợp nhất. Và đừng quên truy cập Box Đánh Giá để cập nhật thêm nhiều tin tức mới và bổ ích hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan