Site icon Box Đánh Giá

Long An thuộc miền nào? Tỉnh Long An có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Nhắc đến Long An thì có lẽ ai cũng dễ dàng liên tưởng tới một tỉnh với nhiều điểm thu hút rất riêng biệt và từ lâu đã không còn xa lạ. Thế nhưng, Tỉnh Long An có bao nhiêu Huyện, Thành Phố lại là câu hỏi không hề dễ trả lời. Và hãy cùng Box Đánh Giá khám phá điều đó qua những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé.

1. Vị trí của Long An nằm ở đâu trên bản đồ nước ta?

Tương tự như Trà Vinh, Bến Tre hay Cần Thơ, Cà Mau,… Long An được biết đến là 1 trong 13 tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của nước ta. Tỉnh cũng được xem là cửa ngõ của khu vực và nằm ngay cạnh trung tâm kinh tế của khu vực – TPHCM.

Vị trí của Long An nằm ở đâu trên bản đồ nước ta?

Giới hạn lãnh thổ của Long An được xác định bởi tọa độ từ 105030′ 30 đến 106047′ 02 kinh độ Đông và 10023’40 đến 11002′ 00 vĩ độ Bắc. Là vùng chuyển tiếp của hai khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và Đông Nam Bộ, lại thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên Long An được đánh giá là có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển nền kinh tế.

Bên cạnh việc tiếp giáp với các tỉnh thành của nước ta, Long An còn là một tỉnh biên giới khi tiếp giáp với 2 tỉnh Prey Veng và Svay Rieng của vương quốc Campuchia. Đây chính là điều kiện thuận lợi để tỉnh này thúc đẩy sự phát triển, giao lưu cả về kinh tế lẫn văn hóa.

2. Long An hiện nay có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Long An hiện nay có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Hiện nay, Long An được chia thành 15 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc. Trong số đó có 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện gồm 188 đơn vị hành chính cấp xã. Cụ thể:

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp bạn giải đáp câu hỏi Tỉnh Long An có bao nhiêu Huyện, Thành Phố. Đừng quên truy cập Box Đánh Giá để cập nhật thêm nhiều tin tức mới và bổ ích hơn nữa nhé.

Exit mobile version