Site icon Box Đánh Giá

Nam Định thuộc miền nào? Tỉnh Nam Định có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Nam Định từ lâu đã được biết tới với nhiều địa danh nổi tiếng. Thế nhưng vị trí địa lý của tỉnh này ở đâu và Tỉnh Nam Định có bao nhiêu Huyện, Thành Phố thì lại là câu hỏi khó. Nếu có cùng thắc mắc thì đừng bỏ lỡ cơ hội tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vị trí địa lý của tỉnh Nam Định thuộc miền nào?

Giống như Hải Dương, Bắc Ninh,… hay thậm chí là thủ đô Hà Nội, Nam Định cũng được biết đến là một tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng sông Hồng của nước ta. Đây cũng được xem là một trong những trung tâm kinh tế lớn của vùng với sức phát triển ấn tượng.

Vài nét sơ lược về vị trí địa lý của tỉnh Nam Định

Về mặt giới hạn lãnh thổ thì diện tích của tỉnh Nam Định được xác định bởi tọa độ địa lý từ 19°54′B đến 20°40′B và từ 105°55′Đ đến 106°45′Đ. Tỉnh cũng tiếp giáp với nhiều tỉnh thành, nhiều trung tâm kinh tế lớn cũng như sở hữu đường bờ biển lên tới 72 km.

Nam Định giáp với Thái BìnhHà Nam về phía Bắc, phía Tây tỉnh này chính là Ninh Bình. Còn hai phía Đông và Nam tiếp giáp trực tiếp với Biển Đông. Tỉnh cũng chỉ cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km. Tất cả điều này đã góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy nền kinh tế ngày một phát triển.

2. Hiện nay Nam Định có bao nhiêu huyện, thành phố? 

Hiện nay, Nam Định được chia thành 10 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 1 thành phố và 9 huyện. Tỉnh lỵ của Nam Định được xác định chính là thành phố Nam Định. Các đơn vị này cũng được chia thành 226 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc với 22 phường, 16 thị trấn và 188 xã.

Đặc biệt, các huyện, thành phố còn được chia thành 3 vùng nhỏ, cụ thể:

3. Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới Nam Định

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới Nam Định

Bên cạnh công nghiệp, những năm gần đây Nam Định còn là điểm du lịch thu hút lượng khách không hề nhỏ. Vậy đến Nam Định thì nên đi đâu và trải nghiệm những gì?

Vốn là nơi có lượng giáo xứ khá lớn nên Nam Định sở hữu nhiều nhà thờ lớn và đẹp. Thậm chí có nhiều nhà thờ cổ, xây dựng từ lâu mang trong mình sự tinh xảo của kiến trúc phương Tây. Đây cũng là điểm đến được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Nam Định là quê hương của nhiều đặc sản nổi tiếng như bánh xíu páo, nem chạo,… Món ăn nào cũng ngon và mang trong mình sức hút rất riêng.

Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều khu du lịch, di tích lịch sử – văn hóa nổi tiếng mà bạn có thể khám phá. Có thể kể đến như Hàn cung Thiên Trường từ thời Trần, tháp Phổ Minh, Đền Trần, Phủ Dầy,…

Bên cạnh đó thì các lễ hội truyền thống cũng là một trong những điểm rất thu hút mà bạn có thể cân nhắc để trải nghiệm. Nếu có dịp trải nghiệm Chợ Viềng, Lễ Khai ấn Đền Trần,… hay hàng loạt lễ hội khác hứa hẹn sẽ đem đến những điều vô cùng thú vị.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp bạn giải đáp câu hỏi Tỉnh Nam Định có bao nhiêu Huyện, Thành Phố. Đừng quên truy cập Box Đánh Giá để cập nhật thêm nhiều tin tức mới và bổ ích hơn nữa nhé.

Exit mobile version