Tìm hiểu ngay thực hư tỉnh nào dài nhất Việt Nam

Địa Điểm

Nếu là một người yêu thích tìm hiểu những kỷ lục của đất nước, đơn cử như tỉnh nào dài nhất Việt Nam? Thì những thông tin dưới đây chính là dành cho bạn. Cùng Box đánh giá trả lời câu hỏi tỉnh nào dài nhất Việt Nam ngay dưới đây nhé.

1. Tỉnh nào dài nhất Việt Nam?

Tìm hiểu ngay thực hư tỉnh nào dài nhất Việt Nam

Tỉnh nào dài nhất Việt Nam?

Đất nước Việt Nam xinh đẹp với địa giới hành chính gồm 63 tỉnh thành, mỗi tỉnh thành đều có đặc điểm riêng về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên cũng như kinh tế xã hội. Vậy tỉnh dài nhất là? Không địa phương nào khác chính Bình Thuận thuộc khu vực Đông Nam Bộ là tỉnh dài nhất cả nước với chiều dài khoảng 178 km.

Top ba tỉnh dài nhất Việt Nam theo thứ tự từ trên xuống phải kể đến Khánh HoàHà Tĩnh. Những địa phương tuy không có diện tích hay mật độ dân số đứng đầu nhưng lại thuộc top có chiều dài lớn nhất.

2. Đôi nét về tỉnh dài nhất Việt Nam

Tìm hiểu ngay thực hư tỉnh nào dài nhất Việt Nam

Bình Thuận có vị trí địa lý vô cùng đẹp

Bình Thuận có vị trí địa lý giáp tỉnh Đồng Nai ở phía tây, Bà Rịa Vũng Tàu và biển đông ở phía Tây Nam, giáp biển đông với đường bờ biển lên tới 192km ở phía đông và đông nam.

Ngoài tự nhiên trên đất liền, tỉnh Bình Thuận còn có đảo Phú Quý – một huyện đảo xinh đẹp ngoài khơi cách thành phố Phan Thiết khoảng 120 km. Giao thông từ Bình Thuận đến các trung tâm kinh tế lớn của Đông Nam Bộ khá thuận tiện, từ Bình Thuận đến thành phố Hồ Chí Minh rơi vào khoảng 200km, đến thành phố du lịch Nha Trang khoảng 250km. Bên cạnh đó, đường quốc lộ 1 và tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua cũng khiến việc giao thương giữa Bình Thuận và các vùng miền, tỉnh thành trên cả nước trở nên nhanh chóng thuận lợi hơn rất nhiều.

Về kiến trúc địa hình, Bình Thuận có địa hình chủ yếu là đồi núi thấp và đồng bằng ven biển. Địa hình hẹp ngang và trải dài theo hướng đông bắc – tây nam. Cụ thể. Vùng đồi núi chiếm khoảng 30% diện tích tự nhiên với các dãy núi cao trung bình 30 đến 50m kéo dài theo hướng Đông Bắc – Tây Nam; đồi núi thấp chiếm phần lớn diện tích khoảng 40%; Vùng đồng bằng phù sa ven biển chiếm diện tích khoảng 10% và cuối cùng địa hình đồi cát và cồn cát ven biển chiếm khoảng gần 20% diện tích tự nhiên. Tự nhiên đa dạng là nền tảng để Bình Thuận phát triển đa dạng các loại hình kinh tế từ nông nghiệp đến công nghiệp và dịch vụ.

Về khí hậu, tương tự như các tỉnh thành thuộc khu vực Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Bình Thuận có hai mùa khô và mưa rõ rệt. Mùa mưa kéo dài từ tháng năm đến tháng 10, còn mùa khô bắt đầu từ tháng 11 năm trước kéo dài đến tháng tư năm sau. Tại Bình Thuận hầu như không có mùa đông, còn mùa hè rất nhiều nắng và gió.

Về một số địa điểm tham quan, du lịch lý tưởng tại Bình Thuận: Nếu là người đam mê xê dịch, đến với tỉnh dài nhất Việt Nam, bạn không nên bỏ qua những địa điểm sau: Đảo Phú Quý – hòn đảo ngọc với thiên nhiên hoang sơ và cảnh quan vô cùng xinh đẹp, đây là điểm dừng chân lý tưởng để gia đình bạn có thể nạp lại năng lượng cho những ngày làm việc, học tập vất vả, biển xanh, cát trắng, nắng vàng luôn chờ đón chúng ta tại Phú Quý. Cù Lao Nâu chính là cái tên thứ hai bạn nên trải nghiệm khi đến với Bình Thuận – địa điểm này phù hợp với những người thích khám phá thiên nhiên và yêu cảm giác mạo hiểm.

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi Tỉnh nào dài nhất Việt Nam mà Box đánh giá muốn chia sẻ tới các bạn. Truy cập ngay website: https://boxdanhgia.com/ để tìm hiểu nhiều thông tin bổ ích, lý thú nhé.

Bài viết liên quan