Những thông tin mới nhất về tỉnh nào giàu nhất Việt Nam

Địa Điểm

Có thể bạn chưa biết, thủ đô Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh đều không phải là tỉnh giàu nhất Việt Nam. Vậy trong 63 tỉnh thành, đâu là địa phương mà trung bình người dân có thu nhập cao nhất, cùng Box đánh giá tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Quan niệm về tỉnh giàu nhất

Nói đến tỉnh giàu nhất ở đâu không phải là tỉnh giàu tài nguyên thiên nhiên nhất, giàu nhân tài nhất hay có những tỷ phú, đại gia giàu nhất cả nước.

Khái niệm giàu vô cùng đa dạng nhưng trong phạm vi dưới đây được hiểu là tỉnh mà người dân có thu nhập trung bình cao nhất cả nước. Hiểu theo nghĩa này, tỉnh giàu nhất cả nước chắc chắn có cơ cấu kinh tế thiên về công nghiệp và dịch vụ, cùng với đó chất lượng cuộc sống của người dân ở tỉnh thành này chắc chắn cũng thuộc top cao của cả nước.

2. Tỉnh nào giàu nhất Việt Nam

Những thông tin mới nhất về tỉnh nào giàu nhất Việt Nam

Tỉnh nào giàu nhất Việt Nam

Không phải 5 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mà Bình Dương chính là tỉnh giàu nhất Việt Nam tính đến thời điểm cuối năm 2021 với thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 7,12 triệu đồng/tháng, gấp 1,8 lần so với mức thu nhập bình quân đầu người cả nước.

Thuộc khu vực Đông Nam Bộ, Bình Dương có nhiều điều kiện thuận lợi về giao thương để phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp và dịch vụ, theo thống kê số khu công nghiệp đang hoạt động tại Bình Dương cao thứ hai cả nước, đây chính là cơ hội việc làm vô cùng tiềm năng cho hàng ngàn người lao động tại địa phương và khu vực xung quanh.

3. Top 3 tỉnh giàu nhất Việt Nam tiếp theo

Những thông tin mới nhất về tỉnh nào giàu nhất Việt Nam

Top 3 tỉnh giàu nhất Việt Nam tiếp theo

Ngoài tỉnh Bình Dương dưới đây là 3 tỉnh, thành phố giàu nhất Việt Nam tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn:

  • Thành phố Hồ Chí Minh

Luôn nằm trong top 10 tỉnh, thành giàu nhất cả nước và có xê dịch từ vị trí số 1 xuống vị trí số 2 qua các năm, thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có nền kinh tế phát triển bậc nhất cả nước với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) chiếm ½ tổng sản phẩm quốc nội của cả nước.

Thành phố Hồ Chí Minh có cơ cấu kinh tế vô cùng đa dạng từ khai thác mỏ, công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến, nông nghiệp chất lượng cao, xây dựng, đầu tư, du lịch, tài chính, giao thông vận tải…Mỗi năm thành phố Hồ Chí Minh đóng góp gần 30% ngân sách cả nước.

  • Thủ đô Hà Nội

Giữ vị trí số 3 năm 2021 là thủ đô Hà Nội với thu nhập bình quân đầu người khoảng 6 triệu đồng/tháng. Với vai trò là đầu não kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội Hà Nội luôn nằm trong top 10 tỉnh thành giàu nhất cả nước. Nền công nghiệp, dịch vụ ở Hà Nội tăng trưởng, phát triển khá đồng đều, du lịch và đầu tư bất động sản luôn sôi động, đây chính là tiền đề Hà Nội thu hút hàng ngàn người lao động trẻ từ khắp các tỉnh thành về học tập, làm việc mỗi năm.

  • Tỉnh Đồng Nai

Với vị trí thứ tư trong danh sách những tỉnh thành giàu nhất Việt Nam. Đồng Nai với thu nhập bình quân người trên tháng khoảng 5,75 triệu đồng/người cũng là một trong địa phương có nền công thương nghiệp phát triển mạnh, các khu công nghiệp, khu chế xuất ở Đồng Nai là nơi cung cấp việc làm ổn định cho hàng ngàn người trong độ tuổi lao động. bên cạnh đó, giao thông đường thuỷ phát triển là cơ sở để thúc đẩy phát triển ngành dịch vụ vận chuyển, xuất nhập khẩu trong và ngoài nước.

Qua những thông tin kể trên chắc bạn đã rõ tỉnh nào giàu nhất Việt Nam rồi đúng không nào. Tham khảo thêm những thông tin bổ ích tại Box Đánh giá để có thêm tri thức bạn nhé.

Bài viết liên quan