Tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại?

Địa Điểm

Việt Nam hiện có hơn 70 thành phố trực thuộc tỉnh và đa số đều có ít nhất một thành phố. Vậy thì hiện ở Việt Nam có tỉnh nào nhiều thành phố nhất? Hãy cùng Box Đánh Giá tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thông tin này.

1. Tìm hiểu tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam?

Tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại?

Quảng Ninh hiện có nhiều thành phố nhất Việt Nam

Mặc dù không phải là tỉnh đông dân số hay diện tích lớn nhất nhưng đây lại là tỉnh có đến 4 thành phố lớn, đó là Quảng Ninh. Tỉnh này nằm ở phía Đông Bắc nước ta, gồm có 4 thành phố, đó là thành phố Hạ Long, TP Cẩm Phả, TP Uông Bí và TP Móng Cái.

Các thành phố tại Quảng Ninh:

 • Thành phố Hạ Long: thành lập vào 27/12/1993, khi đó, chính phủ ban hành Nghị định số 102/CP và thành phố thành phố Hạ Long được thành lập từ thị xã Hòn Gai.

 • Thành phố Cẩm Phả: thành lập vào 21/2/2012. Từ khi chính phủ ban hành Nghị quyết số 04, thành phố Cẩm Phả thuộc tỉnh Quảng Ninh được thành lập.

 • Thành phố Uông Bí: thành lập vào 28/11/2013. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký Quyết định số 2306/QĐ – TT công nhận thành phố Uông Bí thuộc tỉnh Quảng Ninh là đô thị loại II.

 • Thành phố Móng Cái: thành lập 24/9/2008 theo Nghị định 03/NĐ-CP của thủ tướng chính phủ.

2. Thông tin chi tiết về tỉnh Quảng Ninh

Tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại?

Thông tin chi tiết về tỉnh Quảng Ninh

– Vị trí địa lý

Quảng Ninh có toạ độ địa lý từ 106o26′ – 108o31′ kinh độ đông; từ 20o40′ – 21o40′ vĩ độ bắc. Điểm cực bắc là dãy núi cao thuộc thôn Mỏ Toòng, điểm cực nam ở đảo Hạ Mai, điểm cực tây là sông Vàng Chua và điểm cực đông trên đất liền là mũi Gót.

Quảng Ninh có biên giới quốc gia giáp với nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trên đất liền, phía bắc tỉnh Quảng Ninh giáp với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc; phía đông tỉnh Quảng Ninh là vịnh Bắc Bộ; phía tây tỉnh Quảng Ninh giáp các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Dương. Cuối cùng là phía nam tỉnh Quảng Ninh giáp với tỉnh Hải Phòng.

– Số thành phố, phường, xã của Quảng Ninh

Tỉnh này được chia làm 184 đơn vị hành chính cấp xã trong đó có 113 xã, 61 phường và 10 thị trấn. Trong đó, 4 thành phố trực thuộc, 1 thị xã và 9 huyện, cụ thể như sau:

 • Thành phố Hạ Long có tổng 20 phường và 0 xã.

 • Thành phố Móng Cái có tổng 8 phường và 9 xã.

 • Thành phố Cẩm Phả có tổng 13 phường và 3 xã.

 • Thành phố Uông Bí có tổng 9 phường và 2 xã.

 • Thị xã Quảng Yên có tổng 11 phường và 8 xã.

– Địa điểm du lịch Quảng Ninh

Tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại?

Địa điểm du lịch Quảng Ninh

Quảng Ninh là thành phố Đông Bắc, được thiên nhiên ưu đãi nhiều núi, sông và biển đảo. Những địa điểm du lịch Quảng Ninh đang thu hút khách thập phương. Sau đây là một số địa điểm hot nhất tại Quảng Ninh mà bạn nên đến 1 lần trong đời:

 • Vịnh Hạ Long: đây là điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Quảng Ninh. Đây là một trong những địa điểm “bắt buộc phải check – in” đối với các khách du lịch trong và ngoài nước.

 • Bán Đảo Tuần Châu: là điểm du lịch “quyến rũ” nhất trên hành trình khám phá Hạ Long với nước biển trong xanh, sạch sẽ. Nơi đây sẽ cho bạn cảm giác thư giãn, thả lỏng sau những ngày mệt mỏi.

 • Đảo Cô Tô: đây là điểm check in được nhiều du khách yêu thích. Đảo Cô Tô là một trong những hòn đảo đẹp nhất miền Bắc.

 • Biển Cẩm Phả: bãi biển mang đậm mang vẻ đẹp sơn thủy hữu tình. Nơi đây vừa có bãi biển trong xanh, vừa có đảo đá, vách đá

 • Khu du lịch Yên Tử: đây là một hệ thống chùa chiền mang kiến trúc cổ độc đáo, hấp dẫn. Đây là một công trình kiến trúc tâm linh nổi bật với vị trí tọa lạc đắc địa trên cao.

Như vậy, tỉnh nào nhiều thành phố nhất thì câu trả lời chính xác là tỉnh Quảng Ninh. Địa phương này có tới 4 thành phố trực thuộc tình và mỗi thành phố đều có những đặc điểm riêng.

Bài viết liên quan