Site icon Box Đánh Giá

Ninh Bình thuộc miền nào? Tỉnh Ninh Bình có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Ninh Bình là một vùng đất “sơn thủy hữu tình” khiến cho mọi du khách khi đến đây đều phải buông bỏ hết những phiền muộn trong cuộc sống xô bồ nơi thành phố lớn. Rộng lớn với rất nhiều điểm đến du lịch như vậy thì Ninh Bình có bao nhiêu huyện, thành phố?

1. Ninh Bình thuộc miền nào và ở đâu?

Ninh Bình nằm ở cực nam của Đồng bằng sông Hồng, chỉ cách Hà Nội hơn 90km. Tỉnh có diện tích tự nhiên gần 1,391 km2, là vùng trung tâm kinh tế phía Bắc. Ninh Bình có vị trí địa lý và giao thông khá thuận lợi để phát triển cả về kinh tế lẫn xã hội. Vị trí địa lý cụ thể:

Ninh Bình thuộc vùng nào và ở đâu?

2. Tìm hiểu xem tỉnh Ninh Bình có bao nhiêu huyện và thành phố? 

Tìm hiểu xem tỉnh Ninh Bình có bao nhiêu huyện và thành phố?

Diện tích của Ninh Bình hiện nay là 1390,3km2, dân số 982487 người, được chia làm 2 Thành phố và 6 Huyện. Hiện có 145 đơn vị hành chính, trong đó có 121 Xã, 7 Thị trấn, 17 Phường, cụ thể như sau:

3. Điểm du lịch làm mê đắm lòng người ở Ninh Bình

Điểm du lịch làm mê đắm lòng người ở Ninh Bình

Ninh Bình được biết đến là một điểm đến du lịch được biết đến rất nhiều nhờ sở hữu thiên nhiên phong phú và những công trình kiến trúc đặc sắc. Hãy cùng chúng tôi khám phá những địa điểm du lịch Ninh Bình mà bạn không thể bỏ qua:

Đây là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam với hệ thống động thực vật phong phú mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Du khách đến đây được tham gia vào các hoạt động du lịch sinh thái, mạo hiểm hay nghiên cứu văn hóa – lịch sử.

Tràng An là một trong những địa điểm du lịch ở Ninh Bình mà ai cũng biết tới. Nơi bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng, đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Đồng thời, nơi này cũng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới kép.

Quần thể chùa Bái Đính là một khu chùa cổ cùng với khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Đây là một nơi linh thiêng và còn ấn tưởng bởi kiến trúc hoành tráng, nguy nga.

Nhà thờ chính tòa Phát Diệm là một quần thể nhà thờ Công giáo, là một công trình lớn hoàn toàn được làm bằng đá và gỗ. Nét độc đáo của công trình này ở chỗ: là nhà thờ Công giáo nhưng lại xây dựng theo nét kiến trúc đình chùa. Đây cũng là một điểm đáng để bạn ghé tới khi đến Ninh Bình.

Có thể bạn quan tâm về: Những bài hát hay về Ninh Bình được nhiều người ưa thích

Mong rằng thông qua những thông tin trên, bạn có thể hiểu rõ được về số huyện và thành phố của tỉnh Ninh Bình. Hãy thử cùng bạn bè hoặc người thân đến Ninh Bình để trải nghiệm được vẻ đẹp tuyệt vời của nơi này.

Exit mobile version