Tây Ninh thuộc miền nào? Tỉnh Tây Ninh có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Địa Điểm

Tây Ninh vốn được biết đến với nhiều đặc sản nổi tiếng như bánh tráng, muối tôm,… Thế nhưng Tỉnh Tây Ninh có bao nhiêu Huyện, Thành Phố thì không phải là ai cũng biết. Và hãy cùng Box Đánh Giá tìm câu trả lời qua những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé.

Tỉnh Tây Ninh có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

1. Tỉnh Tây Ninh thuộc miền nào?

Tây Ninh là 1 trong 6 tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ của nước ta. Ngoài việc là một tỉnh thuộc khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, đây cũng được xem là cầu nối giữa TPHCM và thủ đô Phnôm Pênh của vương quốc Campuchia.

Tổng diện tích tự nhiên của Tây Ninh đạt khoảng 4.041,65 km². Giới hạn lãnh thổ của tỉnh này được xác định bởi tọa độ địa lý từ 10°57’08’’ đến 11°46’36’’ vĩ độ Bắc và từ 105°48’43″ đến 106°22’48’’ kinh độ Đông.

Tỉnh Tây Ninh có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Sơ lược về vị trí địa lý của tỉnh Tây Ninh

Về mặt tiếp giáp, Tây Ninh nằm sát TPHCM ở phía Nam và Đông Nam. Phía Đông là 2 tỉnh Bình Dương, Bình Phước và phía Nam là tỉnh Long An. Còn phía Bắc, Tây Bắc và phía Tây lần lướt giáp 3 tỉnh Tbong Khmum, Prey Veng cũng như Svay Rieng của Campuchia. Tây Ninh cũng sở hữu đường biên giới khá dài, lên tới 240km với 3 cửa khẩu quốc tế.

2. Tỉnh Tây Ninh hiện nay có bao nhiêu huyện, thành phố? 

Hiện nay, Tây Ninh gồm 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc. Trong số đó có 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện và được chia thành 94 đơn vị hành chính cấp xã. Cụ thể:

  • Thành phố Tây Ninh: là tỉnh lỵ của tỉnh Tây Ninh và được chia thành 10 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 7 phường và 3 xã.

  • Thị xã Hòa Thành: được chia thành 8 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 4 phường và 4 xã.

  • Thị xã Trảng Bàng: được chia thành 10 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 6 phường và 4 xã.

  • Huyện Bến Cầu: hiện gồm 9 đơn vị hành chính cấp xã với 1 thị trấn và 8 xã.

  • Huyện Châu Thành: hiện gồm 15 đơn vị hành chính cấp xã với 1 thị trấn và 14 xã.

  • Huyện Dương Minh Châu: hiện gồm 11 đơn vị hành chính cấp xã với 1 thị trấn và 10 xã.

  • Huyện Gò Dầu: hiện gồm 9 đơn vị hành chính cấp xã với 1 thị trấn và 8 xã.

  • Huyện Tân Biên: hiện gồm 10 đơn vị hành chính cấp xã với 1 thị trấn và 9 xã.

  • Huyện Tân Châu: hiện gồm 12 đơn vị hành chính cấp xã với 1 thị trấn và 11 xã.

3. Những đặc sản nổi tiếng không thể bỏ qua của tỉnh Tây Ninh

Không chỉ sở hữu vị trí chiến lược, nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế, Tây Ninh còn được biết đến là quê hương của nhiều đặc sản nổi tiếng. Và một trong số đó chính là bánh tráng.

Tây Ninh được biết đến như là xứ sở của nhiều loại bánh tráng từ bánh tráng phơi sương cho tới các loại bánh tráng cuốn. Và đây cũng được xem là loại đặc sản mà bạn nhất định phải thử nếu có dịp ghé thăm Tây Ninh.

Bên cạnh đó, nơi đây còn đặc biệt nổi tiếng với muối tôm. Ngoài ra thì các loại đặc sản như nem bưởi, mắm chua,… cũng là những món mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch hay có dịp tới Tây Ninh.

Tỉnh Tây Ninh có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Những đặc sản nổi tiếng không thể bỏ qua của tỉnh Tây Ninh

Không chỉ ngon, độc đáo mà nhiều đặc sản chỉ khi tới Tây Ninh bạn mới có cơ hội trải nghiệm. Với cách chế biến riêng biệt, mang đậm bản sắc của địa phương, ẩm thực Tây Ninh hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm rất thú vị.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp bạn giải đáp câu hỏi Tỉnh Tây Ninh có bao nhiêu Huyện, Thành Phố. Đừng quên truy cập Box Đánh Giá để cập nhật thêm nhiều tin tức mới và bổ ích hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan