Tiền Giang thuộc miền nào? Tỉnh Tiền Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Địa Điểm

Tiền Giang có lẽ là điểm đến mà nhiều người quan tâm bởi những đặc điểm thú vị. Thế nhưng Tiền Giang ở đâu, thuộc miền nào hay Tỉnh Tiền Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố thì lại là điều không phải ai cũng biết. Vậy nếu có cùng thắc mắc trên, hãy tìm câu trả lời qua những thông tin dưới đây nhé.

Tỉnh Tiền Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

1. Tiền Giang thuộc miền nào? Vị trí địa lý nằm ở đâu?

Tiền Giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long và nằm ven biển nước ta. Đây cũng là tỉnh thuộc khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước.

Lãnh thổ tỉnh Tiền Giang được giới hạn bởi tọa độ từ 105°49’07” đến 106°48’06” kinh độ Đông và 10°12’20” đến 10°35’26” vĩ độ Bắc. Tỉnh nằm trải dài dọc theo bờ bắc của sông Tiền với chiều dài lên tới 120km.

Tỉnh Tiền Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Đôi nét về vị trí địa lý của Tiền Giang trên bản đồ nước ta

Tiền Giang còn tiếp giáp với nhiều thành phố lớn, nhiều trung tâm kinh tế của khu vực và cả nước. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để tỉnh này phát triển ngày một mạnh mẽ.

2. Số lượng huyện, thành phố của Tiền Giang hiện nay là bao nhiêu? 

Hiện nay, Tiền Giang được biết đến là gồm 11 đơn vị hành chính cấp huyện. Trong số đó có 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện, được chia thành 172 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc với 22 phường, 8 thị trấn và 142 xã. Cụ thể:

 • Thành phố Mỹ Tho: có 17 đơn vị hành chính cấp xã với 11 phường lần lượt là 5, 4, 7, 3, 1, 2, 8, 6, 9, 10, Tân Long. 6 xã còn lại là Đạo Thạnh, Mỹ Phong, Trung An, Phước Thạnh, Tân Mỹ Chánh, Thới Sơn.

 • Thị xã Cai Lậy: hiện nay gồm 16 đơn vị hành chính cấp xã với 6 phường là 1, 2, 3, 4, 5, Nhị Mỹ. Và 10 xã lần lượt là Mỹ Phước Tây, Tân Hội, Mỹ Hạnh Đông, Mỹ Hạnh Trung, Nhị Quý, Tân Phú, Phú Quý, Tân Bình, Thanh Hòa, Long Khánh.

 • Thị xã Gò Công: hiện có 12 đơn vị hành chính cấp xã với 5 phường là 3, 1, 5, 2, 4. 7 xã lần lượt là Bình Đông, Tân Trung, Bình Xuân, Long Hưng, Long Chánh, Long Thuận, Long Hòa

 • Huyện Cái Bè: gồm 1 Thị trấn là cái bè Cái Bè. 24 xã còn lại có thể kể đến như Tân Hưng, Tân Thanh, Mỹ Lương, Hậu Mỹ Bắc A, An Thái Trung, Hòa Hưng, Hậu Mỹ Bắc B, An Hữu, Mỹ Trung, Hậu Mỹ Trinh,…

 • Huyện Cai Lậy: gồm 16 xã có thể kể đến như Thạnh Lộc, Long Trung, Phú Nhuận, Mỹ Thành Bắc, Hiệp Đức, Phú Cường,…

 • Huyện Châu Thành: gồm 1 Thị trấn là Tân Hiệp. 22 xã còn lại có thể kể đến là Tân Lý Đông, Nhị Bình, Bình Trưng, Tân Hội Đông, Tân Lý Tây, Thân Cửu Nghĩa, Điềm Hy, Tân Hương, Tam Hiệp, Dưỡng Điềm,…

 • Huyện Chợ Gạo: hiện có 1 Thị trấn là Chợ Gạo. 18 xã còn lại có thể kể đến là Trung Hòa, Mỹ Tịnh An, Hòa Tịnh, Bình Phục Nhứt, Long Bình Điền, Quơn Long, Tân Bình Thạnh, Phú Kiết,…

 • Huyện Gò Công Đông: hiện có 2 Thị trấn là Tân Hòa và Vàm Láng. 11 xã còn lại lần lượt là Tăng Hòa, Tân Phước, Gia Thuận, Tân Tây, Kiểng Phước, Tân Đồng, Bình Ân, Tân Điền, Bình Nghị, Phước Trung, Tân Thành.

 • Huyện Gò Công Tây: hiện đang có 1 Thị trấn là Vĩnh Bình. 12 xã còn lại là Thạnh Trị, Thạnh Nhựt, Long Vĩnh, Bình Tân, Vĩnh Hựu, Long Bình, Đồng Sơn, Bình Phú, Đồng Thạnh, Thành Công, Bình Nhì, Yên Luông

 • Huyện Tân Phú Đông: hiện gồm 6 xã, lần lượt là Tân Thới, Phú Đông, Tân Phú, Tân Thạnh, Phú Thạnh, Phú Tân.

 • Huyện Tân Phước: hiện có 1 thị trấn là Mỹ Phước. 11 xã còn lại có thể kể đến là Thạnh Tân, Tân Hòa Đông, Hưng Thạnh, Thạnh Mỹ, Thạnh Hòa, Phú Mỹ, Tân Lập 1, Tân Hòa Thành, Tân Hòa Tây,…

Tỉnh Tiền Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố?

Số lượng huyện, thành phố của Tiền Giang hiện nay là bao nhiêu?

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp bạn giải đáp câu hỏi Tỉnh Tiền Giang có bao nhiêu Huyện, Thành Phố? Đừng quên truy cập Box Đánh Giá để cập nhật thêm nhiều tin tức mới và bổ ích hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan