Top 10 người giàu nhất Việt Nam trong năm 2022

Tổng Hợp

Trong những năm qua, sự phát triển bùng nổ của nền kinh tế Việt Nam đã giúp cho đời sống người dân Việt Nam được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó, vị thế top 10 người giàu nhất Việt Nam trong năm 2022 cũng có những sự thay đổi. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây. 

1. Ông Phạm Nhật Vượng 

Phạm Nhật Vượng luôn nằm trong top 10 người giàu nhất Việt Nam từ năm 2013 cho đến thời điểm hiện tại. Theo tạp chí Forbes, khối tài sản của ông được thống kê khoảng 6.2 tỷ USD.

Top 10 người giàu nhất Việt Nam trong năm 2022

Ông Phạm Nhật Vượng là chủ tịch Tập đoàn nổi tiếng Vingroup

Ông chính là chủ tịch Tập đoàn nổi tiếng Vingroup. Tập đoàn của Phạm Nhật Vượng chuyên phát triển các lĩnh vực như bất động sản, xe VinFast, các khu trung tâm vui chơi giải trí,… Với đầu óc kinh doanh nhanh nhẹn, xử lý mọi vấn đề tuyệt vời thì tài sản của ông hứa hẹn sẽ tăng mạnh trong những năm tới.

2. Ông Trần Đình Long 

Top 10 người giàu nhất Việt Nam trong năm 2022

Ông Trần Đình Long được mệnh danh là “vua ngành thép”

Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát được mệnh danh là “vua ngành thép” đang xếp hạng thứ 951 những người giàu nhất trên thế giới. Hiện tại, tổng tài sản của ông lên đến 3.2 tỷ USD và là cái tên có tiếng trên sàn chứng khoán của Việt Nam.

3. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo 

Top 10 người giàu nhất Việt Nam trong năm 2022

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo có tài sản khoảng 3.1 tỷ USD

Được biết đến là nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được vinh danh trên tạp chí danh giá Forbes, Nguyễn Thị Phương Thảo chính là người trẻ tuổi giàu nhất Việt Nam với tài sản rơi vào khoảng 3.1 tỷ USD. Bà hiện đang đảm nhiệm vai trò là phó chủ tịch HĐQT của ngân hàng HDBank và là CEO của hãng hàng không Vietjet Air.

4. Ông Bùi Thành Nhơn 

Bùi Thành Nhân là cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực bất động sản. Hiện ông đang đảm nhận chức chủ tịch HĐQT của công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (NovaLand).

Top 10 người giàu nhất Việt Nam trong năm 2022

Ông Bùi Thành Nhơn đang đảm nhận chức chủ tịch HĐQT của công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (NovaLand)

Nova Group cũng đang liên tục mở ra các hoạt động trong hệ sinh thái của mình, sắp sửa đưa nhiều công ty con lên sàn chứng khoán của nước ta. Giá trị vốn hóa của Novaland đang đạt 169.000 tỷ đồng và sẽ gia tăng mạnh trong tương lai.

Hiện nay, Tập đoàn của ông có những ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với ngành bất động sản trong nước. Mức tài sản của ông vào khoảng 2.9 tỷ USD.

5. Ông Hồ Hùng Anh 

Top 10 người giàu nhất Việt Nam trong năm 2022

Ông Hồ Hùng Anh có tài sản khoảng 2.3 tỷ USD

Trong năm 2022, tạp chí Forbes vinh danh ông Hồ Hùng Anh là những gương mặt sáng giá tại Việt Nam khi có tài sản khoảng 2.3 tỷ USD (tăng mạnh so với năm 2021 là 1.6 tỷ USD). Ông đang giữ chức Chủ tịch ngân hàng Techcombank và là một trong các cổ đông lớn của Tập đoàn Masan. Chưa dừng lại ở đó, Hồ Hùng Anh còn lọt top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán trong nước trong năm 2022.

6. Ông Nguyễn Đăng Quang 

Top 10 người giàu nhất Việt Nam trong năm 2022

Ông Nguyễn Đăng Quang là cái tên có tiếng tại Việt Nam 

Nhắc đến top 10 người giàu nhất Việt Nam chắc chắn không thể bỏ qua ông Nguyễn Đăng Quang. Ông đang đảm nhiệm chức chủ tịch Tập đoàn Masan và là Phó chủ tịch thứ nhất trong HĐQT ngân hàng Techcombank. Theo Forbes, tổng tài sản ước tính của ông khoảng 1.9 tỷ USD.

7. Ông Trần Bá Dương 

Top 10 người giàu nhất Việt Nam trong năm 2022

Ông Trần Bá Dương chính là một trong những người giàu nhất Việt Nam 

Có tổng tài sản khoảng 1.6 tỷ USD, ông Trần Bá Dương đang là cái tên được nhiều người quan tâm hiện nay. Bắt đầu sự nghiệp với công ty ô tô Trường Hải (Thaco), công ty của ông đang mở rộng và là một trong các đơn vị chuyên lắp ráp các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Kia, Mazda,…

8. Ông Nguyễn Đức Tài 

Top 10 người giàu nhất Việt Nam trong năm 2022

Ông Nguyễn Đức Tài là người có tầm nhìn trong kinh doanh 

Ông Nguyễn Đức Tài đang đảm nhiệm chức chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Thế giới di động. Vào tháng 7/2014, cổ phiếu của Thế giới di động chính thức lên sàn và tăng đến 114% sau 1 tháng, chính điều này đã giúp ông góp mặt trong top 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022. Tài sản của ông được ước tính khoảng 3,588 tỷ đồng.

9. Bà Phạm Thu Hương 

Top 10 người giàu nhất Việt Nam trong năm 2022

Bà Phạm Thu Hương là người có tài sắc vẹn toàn 

Bà Phạm Thu Hương chính là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – người cùng ông đồng hành trong khi gầy dựng Tập đoàn Vingroup. Hiện nay, bà đang giữ vai trò là Phó chủ tịch thường trực thứ hai của tập đoàn Vingroup và hoạt động mạnh mẽ trên sàn kinh doanh chứng khoán của Việt Nam. Mức tài sản cá nhân của bà khoảng 5,243 tỷ đồng và trở thành những gương mặt có thành tích nổi bật, gặt hái những điều to lớn tại Việt Nam năm 2022.

10. Bà Trương Thị Lệ Khanh 

Top 10 người giàu nhất Việt Nam trong năm 2022

Bà Trương Thị Lệ Khanh có giá trị tài sản cá nhân ở mức 2,634 tỷ đồng

Bà Trương Thị Lệ Khanh đang giữ chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn. Công ty này chuyên tập trung xuất khẩu các loại cá tra và cá basa. Trong những năm trở lại đây, mức cổ phiếu của Vĩnh Hoàn tăng đến 143% giúp bà đạt được hàng nghìn tỷ động trong 1 năm. Giá trị tài sản cá nhân của bà Khanh đang ở mức 2,634 tỷ đồng.

Top 10 người giàu nhất Việt Nam vẫn sẽ có sự thay đổi qua từng năm, nhưng bạn có thể nhận thấy có những gương mặt đã “bám trụ” trong danh sách này trong thời gian dài. Để đạt được những thành tựu này đó chính là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ cùng tài nhạy bén trong kinh doanh. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến cho bạn những thông tin thực sự hữu ích.

Bài viết liên quan