Top 5 bài hát về Huế da diết và sâu lắng nhất

Tổng Hợp

Nhắc tới xứ Huế hẳn ngoài việc là một chứng nhân lịch sử thì còn là một mảnh đất vô cùng thơ mộng và giàu cảm xúc. Bất cứ ai khi đến Huế đều sẽ có những tình cảm đặc biệt. Bởi vậy mà Huế cũng là địa danh xuất hiện rất nhiều trong những câu từ, lời bài hát. Thông qua 5 bài hát về Huế dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn, yêu hơn về mảnh đất tình cảm này.

NHẠC HUẾ CHỌN LỌC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI CỦA CÁC DANH CA QUANG LINH, VÂN KHÁNH, BẢO YẾN (NGUỒN YOUTUBE: Nhạc Vàng Trữ Tình)

Mưa trên phố Huế, Minh Kỳ

Đến Huế vào ngày mưa sẽ khiến bạn đắm chìm trong nhiều cảm xúc khó gọi tên. Dưới những cơn mưa Huế xuất hiện với hình ảnh có chút man mác buồn nhưng vẫn vô cùng thơ mộng. Với bài hát Mưa trên phố Huế của tác giả Minh Kỳ sẽ giúp bạn thấy được rất nhiều nét đặc trưng xứ Huế.

Một trong những đặc sản đặc biệt nhất của xứ Huế chính là mưa. Không gian cố đô chìm đắm trong cơn mưa không quá lớn nhưng lại rả rích. Huế dưới cơn mưa luôn buồn, luôn nhiều cảm xúc và trầm hơn. Tuy nhiên qua những câu từ bạn cũng sẽ thấy cố đô vô cùng thơ mộng và đẹp đẽ.

Top 5 bài hát về Huế da diết và sâu lắng nhất

Huế đẹp trong những cơn mưa

Ai ra xứ Huế, Duy Khánh

Ai ra xứ Huế là một trong những bài hát về Huế mà khi nghe ai ai cũng muốn đến với mảnh đất này một lần. Mảnh đất với vô vàn những điều thú vị và bí ẩn. Những địa danh, danh lam nổi tiếng xứ Huế cũng được khắc họa đậm nét trong bài hát như: Sông Hương, núi Ngự…

Những câu từ da diết trong bài hát cũng là những nỗi niềm của người con xa quê đã lâu chưa trở về nhà. Bài hát như một lời nhắn nhủ quê hương luôn là nơi chôn rau cắt rốn, là nơi chào đón bạn trở về bất cứ lúc nào. Vì vậy đây cũng là bài hát hay về Huế luôn đạt lượt nghe cực kỳ lớn.

Huế thương – bài hát về Huế hay nhất của An Thuyên

Nhạc sĩ An Thuyên đã mang đến cho người nghe một bài hát vô cùng hay về xứ Huế, đó là Huế thương. Ngay tên bài hát đã thể hiện được tình cảm vô cùng đặc biệt của nhạc sĩ với vùng đất cố đô thơ mộng này. Âm hưởng dân ca trong bài hát mang đậm sự sâu lắng, tình cảm và tâm tư.

Dù đã được ra mắt rất lâu nhưng bài hát vẫn là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng của các ca sĩ khi muốn hát về cố đô Huế. Nỗi nhớ người con gái Huế, nỗi nhớ xứ Huế chắc chắn sẽ là cảm xúc chung khi bạn tận hưởng giai điệu, câu từ của Huế thương.

Top 5 bài hát về Huế da diết và sâu lắng nhất

Huế mang đến nhiều cảm xúc với mỗi người

Thương về cố đô, Thanh Sơn

Nhạc sĩ Thanh Sơn sở hữu một kho tàng bài hát ấn tượng về quê hương. Ngoài miền Tây thì xứ Huế cũng là một đề tài được nhạc sĩ vô cùng nặng lòng. Cũng chính bởi vậy mà bài hát Thương về cố đô đã ra đời. Xuyên suốt bài hát chính là những tâm sự, là nỗi niềm và là tâm tư của một người con lâu ngày xa quê luôn mong ngóng đến ngày được trở lại.

Giai điệu bolero trữ tình càng khiến cho bài hát sâu lắng hơn và khiến người nghe đều bị cuốn theo mạch cảm xúc. Chính vì vậy mà khi nghe Thương về cố đô chắc chắn bạn chỉ muốn quay về ngay khi đó.

Huế xưa, Anh Bằng

Huế xưa là một trong những bài hát hay về xứ Huế được rất nhiều ca sĩ thể hiện. Bài hát mang đến cho bạn một bức tranh đẹp đẽ nhất về Huế mộng mơ. Vẻ đẹp của thôn Vĩ Dạ, của Núi Ngự, của sông Hương… và của con người thân thiện xứ Huế sẽ khiến bạn phải nhớ nhung.

Những bài hát về Huế đều khắc họa được đậm nét những vẻ đẹp của vùng đất cố đô. Thông qua đó cũng giúp bạn hiểu hơn về nơi này cũng như yêu các vùng đất của quê hương mình.

Bài viết liên quan