Top bài hát về Phú Thọ hay nhất bạn không nên bỏ qua

Tổng Hợp

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, Phú Thọ được biết đến là vùng đất thiêng liêng. Đây cũng là cái nôi của nền văn hóa Lạc Việt. Chính vì vậy có rất nhiều nhạc sĩ, thi nhân đã cho ra đời các ca khúc hay về mảnh đất yêu dấu này. Hãy cùng Box Đánh Giá cùng tìm hiểu top bài hát về Phú Thọ được nhiều người yêu thích nhất hiện nay nhé.

Những bài hát hay nhất về quê hương Phú Thọ (Nguồn youtube: Jay Jay)

Giới thiệu về vùng đất Phú Thọ

Từ ngàn năm về trước, Phú Thọ vốn là trung tâm sinh tụ của người Việt cổ. Từ thời đại các Vua Hùng đã chọn nơi đây làm nơi dựng nước Văn Lang. Với  hơn 34 dân tộc anh em sinh sống tại đây. Phú Thọ hội tụ rất đa dạng các sắc thái văn hóa. Đồng thời chứa rất nhiều các truyền thuyết dân gian kỳ thú. Tại đây cũng là  nơi mang đến nhiều nguồn cảm hứng mới lạ để những thi nhân, nhạc sĩ viết lên những bài hát về Phú Thọ rung động lòng người.

Những bài hát về Phú Thọ được yêu thích nhất hiện nay

Câu ca em hát Phú Thọ quê mình

Lời bài hát Phú Thọ quê mình của nhạc sĩ Đào Đăng Hoàn vừa mộc mạc giản dị nhưng lại chất chứa đầy tình cảm. Nó giúp khắc họa lên nét đẹp của một vùng đất trung du một cách tự nhiên. Ngay cả khi không có một địa danh nào được nhắc đến trong bài hát.

Câu ca Phú Thọ quê mình đẹp như gấm hoa cứ ngân lên, vang dội trong lòng người nghe. Một tình yêu mộc mạc nhưng sâu lắng cho Phú Thọ thân yêu.

Top bài hát về Phú Thọ hay nhất bạn không nên bỏ qua

Câu ca em hát Phú Thọ quê mình

Phú Thọ quê hương tôi

Với giai điệu nhẹ nhàng, êm ái, bài hát mang đến cho người nghe về một miền đất trung du đầy hương vị yêu thương. Tất cả những hình ảnh mộc mạc giản dị từ đồng mía xanh ngát, nương chè, đồi sắn, đồi sơn, ngô non đều được tác giả đưa vào trong câu hát một cách nhẹ nhàng.

Lời bài hát thật gần gũi nhưng lại rất thắm tình quê hương. Nó như đưa người nghe được về thăm Phú Thọ với hình ảnh bình dị, thơ mộng. Ở nơi ấy có một cuộc sống thật yên bình, trong lành và nên thơ.

Phú thọ quê em

Đây là ca khúc của nhạc sĩ Trần Hùng Khanh được khá nhiều ca sĩ trình bày. Trong đó nổi bật là Huyền Trang, NS Thanh Hoa.. Lời bài hát như lời của  một cô gái Phú Thọ chân thành, mến khách. Nơi ấy có sơn thủy hữu tình, đôi bờ vọng lên câu hát thân thương, ai về thăm quê hương em.

Những câu hát thân thương, nhẹ nhàng nhưng lại gửi gắm đến người nghe rất nhiều địa danh nổi tiếng ở Phú Thọ. Có lẽ, khi nghe bài hát thì bất kỳ ai cũng đều cảm nhận được sự ngọt ngào trong câu hát. Sự trong sáng và vô cùng duyên dáng, khéo léo của người con gái giới thiệu về vùng đất quê mình.

Đất với người Trung du

Đất với người Trung du được coi là bài hát huyền thoại. Bài hát này thường được phát trong chương trình đệm của PTV Phú Thọ vào lúc 5h25 mỗi sáng. Với câu hát nhẹ nhàng nhưng lại rất tha thiết.

Lời bài hát như những câu chuyện kể lại” Bác đã đến trung du quê tôi, bác về thăm đền Hùng”. Không chỉ vậy, bài hát cũng gợi nhớ về truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ qua câu hát: ” Ơn nhớ người theo mẹ lên núi non xa, Ơn nhớ người theo cha hướng ra nơi biển cả”.

Top bài hát về Phú Thọ hay nhất bạn không nên bỏ qua

Đất với người Trung du

Phú thọ một khúc ca xanh

Đây cũng là một ca khúc nổi tiếng ca ngợi vùng đất tổ vua Hùng. Nơi có nắng nhuộm áo vàng Ao Châu thành tranh, nước Hồng Hà mang nặng phù sa. Những ngôn từ giản dị nhưng đầy chắt lọc. Qua đó mang đến cho người nghe với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Dưới sự trình bày của ca sĩ Trọng Tấn, ca khúc mang đến một hương vị thật đặc biệt cho người nghe nhẹ nhàng mà sâu lắng. Có lẽ những ca khúc ca ngợi quê hương đất nước chưa bao giờ khiến người nghe cảm thấy thất vọng. Bởi các nhạc sĩ đều đặt trong đó những tình cảm trân quý nhất dành cho quê hương yêu dấu của mình.

Top bài hát về Phú Thọ hay nhất bạn không nên bỏ qua

Trên đây là top những bài hát về Phú Thọ hay và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.  Nếu muốn cập nhật thêm nhiều thông tin, hãy thường xuyên truy cập tại idiadiem.vn để có thêm nhiều tin tức mới và hữu ích.

Bài viết liên quan