Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có thật hay không? Lý giải loạt bê bối của Chubb Life

Thương Hiệu

Bảo hiểm Chubb Life được biết đến là công ty bảo hiểm có sức mạnh tài chính to lớn với sức công phá mạnh mẽ đến thị trường nội địa Việt Nam. Tuy vậy dạo gần đây trên các trang mạng liên tục có những đánh giá tiêu cực về dịch vụ tại Chubb Life. Vậy thực hư câu chuyện như thế nào? Thông tin bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có thật hay không? Theo dõi bài viết để có cái nhìn khách quan nhé.

1. Thông tin về bảo hiểm Chubb Life

Công ty bảo hiểm Chubb Life có tiền thân là công ty Chubb – thành lập năm 1882, trải rộng khắp 54 quốc gia. Đến năm 2016, ACE chính thức sáp nhập với Chubb và đổi tên thành công ty bảo hiểm nhân thọ ACE Life. Sau đó là công ty bảo hiểm Chubb Life.

Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có thật hay không? Lý giải loạt bê bối của Chubb Life

Chubb Life sở hữu tiềm lực tài chính lớn mạnh

Đến nay, Chubb Life sở hữu sức mạnh tài chính lớn mạnh. Trong đó tổng phí bảo hiểm gốc hàng năm chạm mốc 37 tỷ đồng, giá trị tài sản đạt 154 tỷ USD. Cùng với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường bảo hiểm, tập đoàn bảo hiểm Chubb Life đang chi phối mạnh mẽ thị trường nội địa Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Chubb Life có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2005, với tên gọi là công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ ACE Life Việt Nam. Đây cũng là công ty bảo hiểm duy nhất sở hữu 100% vốn đầu tư từ Hoa Kỳ được đặt tại nước ta. Hiện tại, Chubb Life có khoảng 450 nhân viên chuyên nghiệp với hơn 2000 đại lý kinh doanh uy tín, hoạt động hiệu quả cao.

2. Khách hàng nói gì về bảo hiểm Chubb Life

Hầu hết khách hàng đều có phản hồi tốt sau khi lựa chọn dịch vụ tại Chubb Life.

Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có thật hay không? Lý giải loạt bê bối của Chubb Life

Bảo hiểm Chubb Life nhận về phản hồi tốt từ khách hàng

Nhiều người cho rằng, công ty luôn hướng đến nhu cầu bảo vệ tối đa lợi ích của đông đảo khách hàng nên đã tung ra nhiều gói sản phẩm hấp dẫn, phù hợp với từng điều kiện của từng đối tượng:

 • Sở hữu vị thế trên toàn cầu: Chubb Life có khả năng bảo vệ tài chính cực an toàn và thông minh dành cho các bậc phụ huynh. Dựa theo Vietnam Report năm 2016, Chubb Life là một trong 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất.

 • Sức mạnh chi trả khủng: Việc chi trả được Chubb Life tiến hành nhanh chóng, kịp thời và thực hiện đúng cam kết được thỏa thuận từ trước. Đến tháng 9/2016, công ty đã chi trả số tiền lên đến 460 tỷ đồng cho khoảng hơn 4.000 khách hàng.

 • Gói sản phẩm hấp dẫn: Với nỗ lực bảo vệ lợi ích cho khách hàng, công ty liên tục tung ra thị trường nhiều sản phẩm toàn diện. Trong đó phải kể đến kế hoạch tài chính 20 năm, gói kế hoạch tài chính trọn đời, …

 • Mang tính cộng đồng: Chubb Life thực hiện các hoạt động xã hội giúp cải thiện đời sống sinh hoạt, giáo dục, phát triển nền kinh tế của nước nhà.

3. Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo? Sự thật phía sau

Đến nay, theo thông tin tổng hợp được, đa phần tranh chấp với Chubb Life xuất phát từ các nguyên nhân sau:

Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có thật hay không? Lý giải loạt bê bối của Chubb Life

Sự xuất hiện mới lạ của Chubb Life khiến nhiều người nghi ngờ về độ uy tín

 • Ý đồ không tốt từ đại lý bán bảo hiểm: Trong quá trình giới thiệu dịch vụ, xuất hiện một số đại lý tại Việt Nam tìm cách chiếm dụng tiền nộp phí của khách hàng. Thậm chí xây dựng hợp đồng giả để lừa tiền người mua.

 • Hành vi trục lợi từ phía khách hàng: Nhiều khách hàng cố ý tạo ra sự kiện bảo hiểm hòng ép bảo hiểm chi trả. Có người còn cố tình khai gian khi ký giấy yêu cầu, hoặc đi mua bảo hiểm sau khi đã xảy ra rủi ro.

 • Hiểu lầm về bảo hiểm: Nhiều khách hàng chưa tìm hiểu kỹ trước khi mua nên xảy ra tranh chấp. Hoặc nhiều người không đóng phí, trễ hạn đóng phí nhưng vẫn đòi được hưởng tiền bảo vệ.

Nhiều người mạo danh nhân viên của Chubb Life để thực hiện hành vi ăn cắp thông tin khách hàng, tự động đến thu tiền và ôm tiền khách hàng bỏ trốn. Qua một thời gian không thấy khách hàng đóng nộp chi phí, công ty liên lạc nhưng người mua khăng khăng đã đóng tiền cho nhân viên. Điều này dẫn đến sự việc tố công ty bảo hiểm Chubb Life lừa đảo tiền của dân.

Nếu nói Chubb Life lừa đảo thì vì sao công ty lại chủ động từ chối bán bảo hiểm cho nhiều trường hợp vì khách hàng không đủ sức khỏe hoặc không đạt yêu cầu tối thiểu để mua bảo hiểm?

4. Nên lựa chọn bảo hiểm Chubb Life hay không?

Trên thực tế, công ty bảo hiểm Chubb Life luôn làm đúng theo pháp luật và thực hiện chính xác những thỏa thuận trong hợp đồng được ký kết. Công ty cũng liên tục tung ra những gói sản phẩm nhiều lợi ích giúp khách hàng bù đắp được khoản tiền hậu hĩnh nếu rủi ro xảy ra.

Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có thật hay không? Lý giải loạt bê bối của Chubb Life

Chubb Life Việt Nam liên tiếp nhận hai giải thưởng lớn

Tới thời điểm hiện tại, Chubb Life xuất hiện và hoạt động hiệu quả ở hơn 54 quốc gia. Tuy cái tên Chubb Life chưa thật phổ biến tại Việt Nam nhưng uy tín và sức chi phối thị trường của công ty trên thế giới là không thể phủ nhận.

Để tránh xảy ra các tranh chấp về sau, người mua bảo hiểm cần nắm một vài nguyên tắc như sau:

 • Lựa chọn điểm mua bảo hiểm uy tín

 • Kiểm tra kỹ hợp đồng

 • Không cố tình hay vô tình khai sai thông tin

 • Đóng đầy đủ và đúng hạn các loại phí

 • Lựa chọn loại bảo hiểm đúng với khả năng tài chính

Phải thừa nhận rằng, các gói sản phẩm tại Chubb Life không chỉ đa dạng và còn được thiết kế để đem lại quyền lợi tối đa cho khách hàng. Chính điều này càng làm tăng thêm sức hấp dẫn khi quyết định đầu tư vào Chubb Life.

Hy vọng bài viết đã định hướng cho bạn cái nhìn khách quan về Chubb Life và hàng loạt thông tin lừa đảo tại công ty. Mọi thông tin lan truyền trên mạng về công ty bảo hiểm Chubb Life lừa đảo vẫn là một ẩn số. Tuy vậy để đưa ra quyết định cuối cùng, bạn cần nhìn nhận vấn đề ở mọi góc độ nhé.

Bài viết liên quan