Ứng dụng học ngoại ngữ Elsa Speak lừa đảo: Tin đồn hay sự thật?

Thương Hiệu

Hiện nay, nhiều người lựa chọn tự học ngoại ngữ qua các ứng dụng thay vì bỏ ra một số tiền lớn để học ở trung tâm. Trong đó, Elsa Speak là ứng dụng phổ biến và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, gần đây thông tin Elsa Speak lừa đảo khiến người dùng cảm thấy hoang mang, dè chừng. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về ứng dụng Elsa Speak

Ứng dụng học ngoại ngữ Elsa Speak lừa đảo: Tin đồn hay sự thật?

Elsa Speak – Ứng dụng học tiếng Anh phổ biến hiện nay

Elsa Speak hay còn được biết đến với tên gọi English Language Speech Assistant. Đây là một dự án công nghệ được phát triển bởi CEO Văn Đinh Hồng Vũ cùng nhiều chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu. Tính đến nay, Elsa Speak đã thu hút hơn 40 triệu người dùng tại hơn 101 quốc gia.

Điểm đặc biệt của ứng dụng Elsa Speak là giúp hỗ trợ người học luyện tập giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày bằng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI). Elsa Speak cung cấp nhiều cấp độ học từ dễ đến khó, phù hợp với khả năng cũng như lộ trình học tập của từng đối tượng. Nhờ công nghệ AI, người học có thể dễ dàng phát hiện ra các lỗi sai khi phát âm. Nếu kiên trì luyện tập, chắc chắn khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể; thậm chí có thể giao tiếp trôi chảy như người bản xứ.

Một số thành tích nổi bật mà Elsa Speak đã đạt được kể từ khi ra mắt:

  • Vào năm 2016, Elsa Speak đạt Giải Vàng hạng mục “Ứng dụng Học tập Kỹ thuật số tốt nhất” do Reimagine Education trao.

  • Được chọn là ứng dụng giáo dục số 1 trên trang ProductHunt.

  • Đạt giải Danh dự bởi tạp chí Fast Company cho hạng mục Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu nằm trong “Ý tưởng thay đổi thế giới năm 2020”.

2. Ưu nhược điểm của ứng dụng Elsa Speak

Ứng dụng học ngoại ngữ Elsa Speak lừa đảo: Tin đồn hay sự thật?

Ưu nhược điểm của Elsa Speak là gì?

So với các ứng dụng học ngoại ngữ khác, Elsa Speak có nhiều điểm nổi bật và nhận được phản hồi tốt từ phía người dùng. Một số ưu điểm của Elsa Speak có thể kể đến như:

  • Lộ trình học với nhiều mức độ: Điều làm khách hàng đánh giá cao ở Elsa Speak là lộ trình học được xây dựng cho mỗi người học. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra nhỏ để đánh giá khả năng hiện tại. Qua đó, Elsa Speak sẽ cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng.

  • Có chức năng nhắc nhở học tập: Để giúp người dùng không bỏ lỡ bất cứ bài học nào nên Elsa Speak đã có thêm chế độ nhắc nhở học hàng ngày. Việc này giúp bạn hình thành thói quen học tiếng anh cũng như tránh tình trạng lười biếng.

  • Kho từ vựng phong phú: Elsa Speak sở hữu “kho từ vựng” nhằm hỗ trợ người dùng trong việc ghi nhớ và gia tăng vốn từ. Việc có thêm nhiều từ vựng sẽ giúp bạn áp dụng đúng trường hợp và tự tin giao tiếp ngoại ngữ.

  • Phát hiện và sửa lỗi phát âm nhanh: Nhờ được trang bị công nghệ nhận diện giọng nói nên Elsa Speak có thể phát hiện ra các lỗi phát âm sai dù nhỏ nhất. Sau đó, ứng dụng sẽ thực hiện chữa lỗi cho bạn qua mỗi bài học.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì ứng dụng Elsa Speak vẫn còn tồn tại một số hạn chế sau:

  • Chưa chính xác tuyệt đối: Dù Elsa Speak được đánh giá cao khi dùng Trí tuệ nhân tạo nhưng nó không thể hoàn hảo 100%. Một số người đọc dù phát âm sai nhưng vẫn cho kết quả đạt. Vì vậy, bạn chỉ nên xem Elsa Speak như một cách tham khảo phát âm mà không nên coi nó là thang đo tuyệt đối.

  • Trả phí nếu muốn dùng tất cả tính năng: Để có thể sử dụng toàn bộ tính năng trong Elsa Speak thì người dùng phải trả một khoản phí. Nếu có điều kiện thì bạn nên thử để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

3. Thực hư chuyện Elsa Speak lừa đảo

Hiện nay, khách hàng có thể nghe thấy một vài thông tin cho rằng ứng dụng học ngoại ngữ Elsa Speak có dấu hiệu lừa đảo người dùng. Vậy câu hỏi đặt ra là: Liệu đây là sự thật hay là một tin đồn ác ý, cố tình vu khống cho Elsa Speak?

Ứng dụng học ngoại ngữ Elsa Speak lừa đảo: Tin đồn hay sự thật?

Tin đồn Elsa Speak lừa đảo là không đúng

Trước tiên, chúng ta có thể thấy rằng, Elsa Speak là một ứng dụng đã có mặt trên thị trường rất nhiều năm. Bên cạnh đó, nó còn nằm trong Top 05 Công nghệ AI toàn cầu với hàng triệu người sử dụng trên nhiều quốc gia. Từ đó, khách hàng sẽ biết được Elsa Speak là ứng dụng học tiếng Anh có độ uy tín cao. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy một điều nếu Elsa Speak lừa đảo thì nó sẽ không thể nào tồn tại và được ưa chuộng như hiện nay.

Thêm vào đó, cho đến nay, dù xuất hiện các thông tin Elsa Speak lừa đảo nhưng chưa hề có một bằng chứng xác thực nào. Nguyên nhân dẫn đến các tin đồn này có thể đến từ các chiêu trò của đối thủ cạnh tranh nhằm làm giảm đi sự uy tín của Elsa Speak. Hoặc cũng có thể do những đối tượng xấu giả mạo Elsa Speak để lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Vậy nên, khi bắt gặp các tin đồn Elsa Speak lừa đảo, người dùng cần thật sự tỉnh táo, cảnh giác. Đồng thời tránh đưa ra các kết luận chớp nhoáng gây ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của Elsa Speak.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh chủ đề “Elsa Speak lừa đảo hay không?”. Chúng tôi tin rằng với những thông tin trên, bạn đọc đã có được câu trả lời cho riêng mình. Nếu muốn đánh giá đúng chất lượng của Elsa Speak, bạn có thể tự mình trải nghiệm sản phẩm này. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào thì hãy để lại bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Bài viết liên quan