Thực hư câu chuyện vay Credit có lừa đảo không bạn cần phải biết

Dịch Vụ

Vay credit đang là xu hướng giải pháp tài chính quen thuộc với người Việt Nam hiện nay. Gần đây luôn tồn tại nhiều vấn đề nổi cộm về câu chuyện vay credit có lừa đảo không khiến dân tình hoang mang. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chính xác qua bài viết sau đây!

1. Tìm hiểu về hình thức vay credit

Thực hư câu chuyện vay Credit có lừa đảo không bạn cần phải biết

Tìm hiểu vay Credit

Khi tất cả mọi ngân hàng đều từ chối khoản vay của bạn, bạn có thể suy xét đến một phương thức khác – nơi chấp nhận mọi khoản vay của bạn với những thủ tục đơn giản hơn – vay credit.

Vay credit hay nói cách khác là vay tín dụng. Với hình thức này, người vay sẽ là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn đang cần tiền để chi trả cho các khoản mua nhà, xe,… và người cho vay là các tổ chức tín dụng tài chính – thường sẽ là ngân hàng.

Đây có thể được coi là hình thức cấp vốn, tương đương với vay ngân hàng mà thủ tục sẽ đơn giản hơn, dễ dàng được xét duyệt chấp thuận hơn. Tuy nhiên, đổi lại các giao dịch vay sẽ có mức lãi suất cao hơn so với các hình thức vay khác của ngân hàng. Để vay credit, bạn có thể vay dưới hai hình thức vay tín chấp và vay thế chấp tài sản.

 • Vay tín chấp: thường là hình thức vay phổ biến nhất hiện tại, bởi sự tiện lợi đơn giản dễ dàng trong khâu thủ tục. Tất cả những gì bạn cần làm là kê khai thông tin cá nhân, ngân hàng sẽ cho bạn vay dựa trên uy tín và thương hiệu cá nhân bạn. Với hình thức này, bạn được phép vay từ 10 đến 500 triệu đồng, được vay trong khoảng 12 – 60 tháng tùy thỏa thuận từng trường hợp. Ở trường hợp này, thậm chí bạn có thể vay chỉ với một giấy tờ cơ bản như giấy phép lái xe,

 • Vay thế chấp tài sản: hình thức này cần nhiều hơn là trách nhiệm cá nhân, bạn cần phải có tài sản thuộc về cá nhân bạn để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Thông thường đây đều là những khoản vay lớn với giá trị số tiền cao hơn 70% tài sản thế chấp.

Vay credit thực sự phù hợp với các đối tượng: vay tiêu dùng (số tiền vay vừa và nhỏ, kỳ vọng giải ngân nhanh, không cần thế chấp xác minh rườm rà), và những người vì lý do khách quan không đủ tiêu chuẩn để vay tại ngân hàng (thủ tục xác minh phức tạp, đang trong tình trạng nợ xấu).

Tùy vào nhu cầu và số tiền bạn cần vay, bạn hãy lựa chọn một hình thức vay credit phù hợp nhất với bản thân để hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề khó khăn trong tài chính nhanh chóng và an toàn nhất.

2. Đánh giá ưu điểm và rủi ro khi vay credit

Thực hư câu chuyện vay Credit có lừa đảo không bạn cần phải biết

Đánh giá ưu điểm và rủi ro khi vay credit

Bản thân việc vay tiền đồng nghĩa với việc thanh toán các khoản nợ trong tương lai. Nếu khi không hiểu rõ về cách thức vay, lãi suất cũng như cách trả nhiều người sẽ cho rằng Credit  lừa đảo. Bởi thế khi đưa ra quyết định vay credit, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng rủi ro cũng như cơ hội từ các hình thức vay này.

Với những cơ hội dễ dàng như vậy, không ít các đơn vị tài chính kém uy tín đã “thừa nước đục thả câu”, hứa hẹn các khoản vay hấp dẫn với người tiêu dùng, dụ dỗ họ sập bẫy.  Theo chúng tôi tìm hiểu từ người dùng, một số dấu hiệu bạn có thể rơi vào lừa đảo:

 • Luôn yêu cầu bạn phải đóng phí xét duyệt hồ sơ

 • Hạn mức vay cao quá mức thông thường

 • Thường xuyên chèo kéo, dụ dỗ người tiêu dùng vay với mọi hình thức, mọi lúc mọi nơi

 • Không minh bạch rõ ràng trong địa chỉ và người giao dịch

 • Đưa ra mức lãi suất ngất ngưởng không hề có thật

Vậy vay credit có lừa đảo không? Thực chất vay credit không hề xấu hay lừa đảo, câu chuyện lừa đảo này chỉ xảy ra ở bề nổi với những đơn vị trục lợi từ người tiêu dùng. Họ lừa thông qua việc thu phí xét duyệt và không chấp thuận yêu cầu vay, hoặc đưa ra mức lãi suất nhập nhằng cao phi lý, hoặc đưa ra các yêu sách nâng cao số tiền cao hơn thực tế phải trả của người vay.

3. Những lưu ý giúp bạn tránh bị lừa khi vay credit

Thực hư câu chuyện vay Credit có lừa đảo không bạn cần phải biết

Những lưu ý giúp bạn tránh bị lừa khi vay credit

Để có những quyết định sáng suốt về bến đỗ hỗ trợ tài chính thông qua vay credit, mách bạn một số biện pháp giúp giảm thiểu rủi ro.

 • Thứ nhất, bạn tuyệt đối không chi trả bất cứ khoản tiền nào trước khi khoản vay của bạn được chấp thuận. Không có bất kỳ đơn vị cho vay credit nào yêu cầu người vay phải nộp tiền ngoài số tiền đã vay và số lãi cần trả.

 • Thứ hai, bạn cần bình tĩnh trong trường hợp thông báo trả nợ khi bạn không hề vay. Hãy chủ động lưu lại thông tin làm bằng chứng và liên hệ ngay với các cơ quan pháp luật để được trợ giúp.

 • Thứ ba, hãy cảnh giác trước mọi ứng dụng cho vay tiền. Thời đại công nghệ 4.0, việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn hãy chủ động tìm hiểu mọi ứng dụng thông qua hệ thống thông tin và phản hồi của các vị khách đã trải nghiệm trước đó để lựa chọn chính xác nơi vay tiền.

 • Thứ tư, vấn đề lừa đảo từ các đơn vị tài chính phi pháp luôn là vấn đề nóng mà cần được giải quyết triệt để, hãy mạnh dạn khai báo tới 113 Công an hoặc Cục phòng chống an ninh và chống tội phạm công nghệ.

Nhìn chung, vay credit là hình thức vay tiện lợi, an tâm và câu trả lời cho thắc mắc vay credit có lừa đảo không là không nhé.. Để lựa chọn được một đơn vị cho vay credit uy tín, chất lượng, bạn cần có thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Hãy theo dõi trang web https://boxdanhgia.com/ để nhận những thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan