Home credit thuộc ngân hàng nào? Home credit lừa đảo không?

Thương Hiệu

Home Credit được biết đến là một trong những tổ chức cho vay tiền uy tín hàng đầu hiện nay. Thời gian gần đây, trên các trang mạng xuất hiện liên tục thông tin Home Credit lừa đảo khách hàng khi lợi dụng lòng tin của khách để thu lợi nhuận bất chính. Vậy sự thật ra sao? Đừng bỏ lỡ bài viết để có được thông tin chính xác nhất.

1. Thông tin về tập đoàn Home Credit

Công ty Home Credit hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009, hay được biết đến với tên gọi công ty tài chính PPF trước đây. Đơn vị là lực lượng tiên phong cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng hàng đầu nước ta với 2 thế mạnh: nhanh gọn và đơn giản.

Home credit thuộc ngân hàng nào? Home credit lừa đảo không?

Home Credit – Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi

Đến thời điểm hiện tại, Home Credit sở hữu nhiều chi nhánh và văn phòng đại diện trên cả nước, trong đó trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2014, Trung tâm phục vụ khách hàng tại văn phòng trụ sở chính của Home Credit được đưa vào hoạt động nhằm tiếp cận và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Sau hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Home Credit có hơn 5.000 cửa hàng bán lẻ tại 63 tỉnh thành khắp cả nước với hơn 2 triệu khách hàng lựa chọn dịch vụ. Công ty cũng có dịch vụ hỗ trợ khách hàng qua hình thức trực tuyến nhằm tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian cho khách hàng.

Home credit thuộc ngân hàng nào? Home credit lừa đảo không?

Nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp tại Home Credit

Để người dùng Home Credit có thể thanh toán thuận tiện, công ty đã thiết lập liên kết với hệ thống bưu chính, các điểm thanh toán như MoMo, Payoo, hệ thống cửa hàng Viettel, và các đơn vị ngân hàng khác. Dù bạn ở bất kỳ đâu đều dễ dàng thanh toán với Home Credit.

Đúng với tên gọi Home Credit, dịch vụ mang đến cho người Việt nhiều sản phẩm giá trị. Trong đó có 2 loại được tin tưởng và phổ biến nhất là:

  • Tín dụng tiêu dùng

  • Bảo hiểm

2. Đánh giá dịch vụ vay tiền tại Home Credit

Home credit thuộc ngân hàng nào? Home credit lừa đảo không?

Đánh giá dịch vụ vay tiền tại Home Credit

Từ khi hoạt động tại thị trường Việt Nam, Home Credit liên tục tung ra nhiều gói vay tiền mặt có nhiều ưu đãi vượt trội. Tuy vậy, để giúp người đọc có góc nhìn khách quan nhất về dịch vụ, chúng tôi đã tổng hợp các đánh giá từ người đã sử dụng các gói sản phẩm tại Home Credit.

Ưu điểm của gói vay tại Home Credit

  • Thủ tục đơn giản, thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng, chỉ dao động từ 10 – 15 phút

  • Điều kiện cho vay đơn giản, không cần phải trải qua các bước như chứng minh nguồn thu nhập hoặc làm các thủ tục phức tạp khác như một số tổ chức, ngân hàng hiện nay

  • Số tiền cho vay lớn, lên đến 20 – 80 triệu đồng – đây là mức cho vay khá thoải mái cho các đối tượng khách hàng

Nhược điểm của gói vay tại Home Credit

Bên cạnh ưu điểm kể trên, khi sử dụng gói vay tại Home Credit, người dùng nhận thấy một số nhược điểm như lãi suất còn cao. Theo thông tin tổng hợp, mức lãi suất vay tiền mặt năm 2018 của Home Credit là từ 1,66%. So với các gói vay tín chấp tại các ngân hàng khác (thường dưới 1,4%) thì mức lãi suất này được đánh giá khá cao.

Trên thực tế, mức lãi suất vay tiền mặt tại đây cũng phổ biến từ 3 – 7%. Xét trên bình diện thị trường, đây là mức lãi suất cao.

3. Thông tin Home Credit lừa đảo có thật không?

Home credit thuộc ngân hàng nào? Home credit lừa đảo không?

Các bài viết bóc phốt Home Credit đều không có tính xác thực

Khi gõ các cụm từ khóa “Home Credit lừa đảo”, “Thẻ tín dụng Home Credit lừa đảo”, “Nhân viên Home Credit lừa đảo” trên thanh tìm kiếm Google, chỉ trong vài giây, rất nhiều bài viết có ý kiến trái chiều về vấn đề này xuất hiện. Đến nay, vẫn chưa có bất kỳ thông tin xác thực nào về những sự việc kể trên.

Đa số các bài viết tố cáo Home Credit lừa đảo xuất phát từ những lý do như sau:

  • Do nhu cầu tài chính cấp bách nên người thực hiện đăng ký vay vốn không đọc kỹ thông tin về các khoản vay do Home Credit cung cấp. Điều này dẫn đến hệ lụy không chịu nổi áp lực tài chính về sau.

  • Khách hàng không có kế hoạch chi tiêu và vay vốn rõ ràng. Dẫn đến tình trạng bị vỡ nợ, không có khả năng thanh toán, bị bộ phận thu hồi nợ nhắc nhở nên dẫn đến việc tố cáo Home Credit.

  • Xuất hiện một số nhân viên công ty lợi dụng uy tín công ty để trục lợi cá nhân, lừa tiền khách hàng, … dẫn đến tình trạng nhiều người quy kết công ty lừa đảo.

Như vậy, trước khi thực hiện bất cứ giao dịch nào đều cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin do bên cho vay cung cấp. Điều này không chỉ bảo đảm quyền lợi bản thân mà còn hạn chế tối đa tình trạng tranh chấp, hạ thấp uy tín của bên cho vay.

Nhìn chung, nhiều người đắn đo sử dụng dịch vụ vay tiền tại Home Credit bởi lãi suất cao. Đổi lại khi lựa chọn Home Credit, các thủ tục tiến hành được tiến hành tối giản, nhanh chóng, số tiền cho vay lớn nên nhiều người vẫn sẵn sàng trả chi phí lớn để vay tiền mặt tại Home Credit.

Trên đây là toàn bộ tổng hợp thông tin của chúng tôi về vấn đề liệu Home Credit lừa đảo hay không? Mọi thông tin tràn lan trên mạng chỉ là góc nhìn từ một phía, để đi đến kết luận cuối cùng, bạn đọc có thể tải ứng dụng và thực hiện giao dịch tại Home Credit. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn muốn nhận được hỗ trợ từ chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan