Phạm Nhật Vượng quê ở đâu? Và hành trình làm giàu của tỷ phú người Việt

Tổng Hợp

Là người Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ đang trong độ tuổi phát triển, không ai là không biết đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Nếu bạn đang tò mò không biết tỷ phú Phạm Nhật Vượng quê ở đâu mà tài giỏi đến vậy, đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

1. Phạm Nhật Vượng quê ở đâu?

Phạm Nhật Vượng quê ở đâu? Và hành trình làm giàu của tỷ phú người Việt

Phạm Nhật Vượng quê ở đâu

Theo thông tin được đông đảo dư luận biết tới, Phạm Nhật Vượng sinh ngày 05/8/1968 tại Hà Nội. Cụ thân sinh Phạm Nhật Vượng là ông Phạm Nhật Quang – một quân nhân làm việc trong lực không quân của Quân đội nhân dân Việt Nam, còn bà thân sinh hành nghề bán trà rong trên phố.

Ông bà nội của Phạm Nhật Vượng là ông Phạm Nhật Phước và bà Nguyễn Thị Biên quê ở làng Phù Lưu thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Như vậy có thể nói quê gốc của Phạm Nhật Vượng là ở Hà Tĩnh.

Cha đẻ ông, ông Phạm Nhật Quang khi tập kết ra Bắc đã lấy vợ là làng Hạ Trang, Thành phố Hải Phòng, sau đó cả hai di chuyển ra Hà Nội và định cư luôn tại đây và hạ sinh lần lượt ba người con là Phạm Nhật Vượng, Phạm Lan Anh và Phạm Nhật Vũ.

Cả ba anh em nhà Phạm Nhật Vượng đều theo nghiệp kinh doanh và hiện đang lãnh đạo, quản lý những tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong cả nước. Trong đó bà Phạm Lan Anh, em gái của Phạm Nhật Vượng được biết đến là một trong những người kín tiếng nhất. Theo dư luận được biết, ông Phạm Nhật Vũ hiện là chủ tịch tập đoàn An Viên, ông Phạm Nhật Vượng chủ tịch Vingroup – một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành đa lĩnh vực lớn nhất Châu Á, bà Phạm Lan Anh đứng tên làm Tổng giám đốc 3 công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư công nghệ, dịch vụ và truyền thông viễn thông.

2. Đôi nét về hành trình làm giàu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng quê ở đâu? Và hành trình làm giàu của tỷ phú người Việt

Hành trình làm giàu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Ý tưởng kinh doanh của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện ngay từ khi ông còn đang học tập tại Liên Bang Nga. Năm 1993, ông và vợ đã quyết định vay 10 ngàn USD để mở rộng công ty Technocom – một công ty kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất xuất mì gói với tên gọi Mivina.

Với lợi thế nguồn nguyên liệu sạch cùng công thức làm mì độc đáo, mì Mivina đã nhanh chóng được đông đảo người dân tại Ucraina đón nhận và ưa chuộng. Đây là nền tảng để Phạm Nhật Vượng tiếp tục mở rộng kinh doanh thêm các mặt hàng như súp đóng hộp, bột khoai tây…Đến năm 2007, khi sự nghiệp kinh doanh đã đạt được những thành tựu nhất định, tỷ phú Phạm Nhật Vượng được người dân Ukraine mệnh danh là ông vua đồ ăn sẵn.

Với quyết định chuyển hướng kinh doanh, ngay lúc sự nghiệp đang trên đà phát triển ông bán lại công ty cho Nestle Thuỵ Sĩ với mức giá 150 triệu USD và quay về Việt Nam để tập trung đầu tư và thị trường bất động sản giàu tiềm năng tại đây.

Với sự ra đời của hàng loại dự án siêu khủng Vinpearl, rồi tập đoàn VinGroup với vốn điều lệ 5000 tỷ đồng. Tới nay, Vingroup phủ sóng đa dạng các lĩnh vực như giải trí, bất động sản, giáo dục chất lượng cao, y tế…đã đưa tỷ phú Phạm Nhật Vượng trở  thành tỷ phú số 1 tại Việt Nam và thứ 274 trong các tỷ phú giàu nhất thế giới tính đến tháng 4 năm 2021.

Có thể bạn quan tâm: The POET magazine và những câu nói tâm đắc của người nổi tiếng

Có thể nói không có lối đi nào chỉ trải đầy hoa hồng, trai qua bao thăng trầm và trồi sụt nhưng với tự bản lĩnh, tư duy lãnh đạo và tầm nhìn, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã và đang khẳng định vị trí doanh nhân tầm cỡ khu vực của Việt Nam. Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi Phạm Nhật Vượng quê ở đâu mà Box đánh giá muốn chia sẻ tới các bạn.

Bài viết liên quan