Quê nội và quê ngoại Bác Hồ ở đâu, có gì tham quan?

Tổng Hợp

Quê Bác Hồ ở đâu luôn là điều mà người Việt dành sự quan tâm đặc biệt. Cụ thể hơn, nếu biết chính xác quê nội, quê ngoại của Bác thì chắc chắn không hẳn ai trong cũng nắm chắc. Vì thế, để giải đáp các thắc mắc này, Box Đánh Giá sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về quê nội và quê ngoại của chủ tịch Hồ Chí Minh.

1. Quê nội của Bác Hồ ở đâu, ở tỉnh nào?

Quê nội và quê ngoại Bác Hồ ở đâu, có gì tham quan?

Quê nội của Bác Hồ ở đâu, ở tỉnh nào?

Bác Hồ tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung, Bác được sinh ra và lớn lên tại Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An. Địa chỉ này chỉ cách thành phố Vinh khoảng 15km theo quốc lộ 46. Hiện nay, nơi này là một khu di tích lịch sử của người Nghệ An và cũng là một địa điểm mang tầm quan trọng đối với Việt Nam.

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử cùng với những biến cố thế nhưng những hình ảnh thân quen gắn với tuổi thơ của vị lãnh tụ vĩ đại vẫn sẽ còn mãi.

Về thăm làng Sen, bạn sẽ thấy được cây đa, giếng Cốc, đặc biệt là ngôi nhà tranh đơn sơ của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Đây là ông cụ thân sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác Hồ đã gắn bó với làng Sen trong suốt những năm tháng còn là thanh niên. Nơi này đã chứng kiến quá trình học tập, trưởng thành của Bác. Đây cũng là nơi đã nuôi dưỡng một người con ưu tú cho nước Việt Nam, là nơi khởi nguồn cho tinh thần yêu nước, cho ý chí và nghị lực của người anh hùng.

2. Quê ngoại Bác Hồ ở đâu và ở tỉnh nào?

Quê nội và quê ngoại Bác Hồ ở đâu, có gì tham quan?

Quê ngoại Bác Hồ ở đâu và ở tỉnh nào?

Quê ngoại của bác Hồ cũng ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nhưng thuộc làng Hoàng Trù, nay gọi là làng Chùa. Đây quê nhà, nơi sinh ra thân mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh là cụ Hoàng Thị Loan.

Tại làng Hoàng Trù, cụ Nguyễn Sinh Sắc và cụ Hoàng Thị Loan đã nên duyên vợ chồng và sinh ra 3 người con. Trong đó Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, làng Chùa cũng chính là nơi cụ Nguyễn Sinh Sắc đã được bà ngoại của Bác nhận nuôi và giáo dục thành tài.

Bác Hồ chỉ sống tại quê ngoại thời gian ngắn, từ khi lọt lòng cho đến lúc lên 5 tuổi. Tuy nhiên, dù đi xa nhưng Bác Hồ vẫn luôn lưu giữ những hình ảnh thân thương của quê nhà trong trái tim.

3. Khám phá khu di tích lịch sử – Làng Sen, Nghệ An

Quê nội và quê ngoại Bác Hồ ở đâu, có gì tham quan?

Khám phá khu di tích lịch sử – Làng Sen, Nghệ An

Hiện nay, Làng Sen – Quê ngoại của Bác Hồ đã trở thành khu di tích lịch sử quan trọng nhất ở Nghệ An. Trong chuyến đi trở về quê Bác, bạn đừng quên ghé tham quan các điểm sau:

  • Đi dạo ao sen – giếng Cốc: xung quanh có rất nhiều sen trong hồ. Bạn sẽ được ngửi hương thơm tươi mát và tạp những bức ảnh vô cùng bình dị.

  • Vào thăm nhà Bác: sau hàng tre xanh ngát, bạn sẽ thấy một ngôi nhà đơn sơ với 5 gian lợp mái. Xung quanh là hàng hoa râm bụt, phía trước có hai khoảng sân và một mảnh vườn nhỏ, rất mộc mạc và đơn sơ.

  • Cụm di tích lịch sử cây Đa, sân vận động, đền làng Sen: đây là những nơi mà bác từng ghé qua khi trò chuyện với người dân. Với người dân Nghệ An đã cải tạo để hồi tưởng những ký ức về Bác.

  • Thăm mộ cụ Hoàng Thị Loan (mẹ Bác): hài cốt của cụ được mai táng tại núi Động Tranh, cách làng Sen chừng 5km. Ngôi mộ được che chắn với mái bằng bê tông cách điệu với hình ảnh cụ bà dệt cửi nuôi con.

Hy vọng qua những chia sẻ thú vị trên về quê Bác Hồ ở đâu và các thông tin liên quan khác về chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Box Đánh Giá đã đem đến cho bạn đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Sẽ có rất nhiều những thông tin hữu ích về các địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam tại Box Đánh Giá đang chờ bạn khám phá.

Bài viết liên quan