Sân bay Chu Lai ở đâu? Những thông tin thú vị về cảng hàng không Chu Lai

Địa Điểm

Du lịch Quảng Nam luôn là xu hướng được rất nhiều du khách trong và ngoài nước ưa chuộng nhờ cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện. Trong đó, phải kể đến sân bay Chu Lai đã tạo điều kiện rất lớn để làm nên sự phát triển của lĩnh vực du lịch tại Quảng Nam. Vậy sân bay Chu Lai ở đâu tại Quảng Nam? Bài viết sau đây sẽ là những thông tin bổ ích về sân bay Chu Lai. Các bạn cùng Box Đánh Giá tham khảo nhé!

1. Sân bay Chu Lai ở đâu? 

Sân bay Chu Lai ở đâu? Những thông tin thú vị về cảng hàng không Chu Lai

Sân bay Chu Lai ở đâu?

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông liên tỉnh, sân bay Chu Lai Quảng Nam là trung tâm chính của các vùng kinh tế tại khu vực. Có ảnh hưởng rất lớn để quyết định đến sự phát triển của khu kinh tế mở Chu Lai và khu kinh tế mở Dung Quốc. Theo đó, sân bay Chu Lai thuộc xã Tam Nghĩa, H.Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Sân bay nằm trên bờ vịnh Dung Quất, cách bờ biển 2km. Trong đó, sân bay Chu Lai có phía Đông giáp với bờ biển Đông, phía Tây giáp đường quốc lộ 1A, phía Nam giáp tỉnh Quảng Ngãi, phía Bắc giáp khu kinh tế mở Chu Lai.

2. Tổng quan về sân bay Chu Lai? 

Sân bay Chu Lai ở đâu? Những thông tin thú vị về cảng hàng không Chu Lai

Tổng quan về sân bay Chu Lai

Vào năm 1975,  là căn cứ không quân của Không lực Hoa Kỳ, Không lực Việt Nam Cộng Hòa và chỉ được sử dụng vào mục đích quân sự. Hiện tại, khi mà khu kinh tế mở Chu Lai bắt đầu phát triển thì sân bay Chu Lai cũng theo đó mà mở rộng sang phục vụ mục đích dân sự.

Cảng hàng không Chu Lai nằm trong khu kinh tế mở Chu Lai thuộc tỉnh Quảng Nam cũng như nằm giữa 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Ở vị trí trung độ của đất nước, sân bay Chu Lai thuộc vùng phát triển kinh tế trọng điểm của miền Trung. Đồng thời, nằm trên trục giao thông Bắc – Nam về đường sắt, đường bộ, đường biển và đường hàng Không. Thêm vào đó, nơi đây có quốc lộ 14 nối từ cảng Đà Nẵng qua các huyện phía Bắc của tỉnh đến biên giới Việt – Lào và các tỉnh Tây Nguyên. Do vậy, trong tương lai gần thì sân bay Chu Lai sẽ nối với hệ thống đường xuyên Á nhằm tạo vị trí thuận lợi cho các tỉnh về có thể giao lưu kinh tế với bên ngoài.

Hơn thế, hiện nay khi mà khách du lịch trong và ngoài nước muốn du lịch Hội An, Quảng Nam thì cũng đã lựa chọn các chuyến bay từ sân bay Chu Lai nhờ sự thuận tiện, nhanh chóng và có thể di chuyển về trung tâm thành phố bằng nhiều phương tiện khác nhau.

3. Hướng dẫn cách di chuyển từ sân bay Chu Lai về trung tâm thành phố

Sân bay Chu Lai ở đâu? Những thông tin thú vị về cảng hàng không Chu Lai

Cách di chuyển từ sân bay Chu Lai về trung tâm thành phố

Từ sân bay Chu Lai về trung tâm thành phố, Hội An hay các điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Nam thì du khách có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như:

  • Di chuyển bằng taxi: Đây là một sự lựa chọn phù hợp và luôn có mọi lúc mọi nơi tại sân bay Chu Lai. Một số hãng taxi uy tín mà các bạn có thể tham khảo như: Mai Linh, Tiên Sa, Vinasun,…

  • Di chuyển bằng xe đưa đón sân bay: Xe đưa đón của sân bay là phương án giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho du khách. Đặc biệt, nếu các bạn đi theo nhóm với số lượng lớn thì sẽ càng tiết kiệm hơn nữa

  • Di chuyển bằng xe bus: Có 2 tuyến xe bus từ sân bay Chu Lai – Hội An là bus 05 và 10 với tần suất 15 phút/chuyến.

Vừa rồi là những thông tin bổ ích về sân bay Chu Lai ở đâu mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn. Việt Nam ta còn có rất nhiều điểm đến thú vị tại website https://boxdanhgia.com/ của Box Đánh Giá. Các bạn có thể truy cập và tham khảo thêm thông tin nhé!

Bài viết liên quan