Phú Quốc ở đâu? Thuộc miền nào và thời điểm thích hợp để đến đây?

Địa Điểm

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Phú Quốc được coi như một “Đảo Ngọc” của Việt Nam. Nơi đây còn được lên các trang báo du lịch có tiếng đánh giá là “định nghĩa về thiên đường”. Lý do không chỉ bởi bãi biển trong xanh, quyến rũ nhất thế giới mà còn ở sự hiếu khách của người Phú Quốc nước. Vậy đảo Phú Quốc ở đâu, thuộc tỉnh nào, miền nào của Việt Nam? Hãy cùng Box Đánh Giá tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Đảo Phú Quốc nằm ở đâu và thuộc tỉnh nào?

Phú Quốc ở đâu? Thuộc miền nào và thời điểm thích hợp để đến đây?

Đảo Phú Quốc nằm ở đâu và thuộc tỉnh nào?

Phú Quốc là 1 thành phố thuộc tỉnh Kiên Giang của Việt Nam. Đây là một quần đảo, trong đó đảo Phú Quốc là lớn nhất.

Đảo Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, có tọa độ địa lý trải dài từ vĩ độ 9°53′ – 10°28′ độ vĩ Bắc và từ 103°49′ – 104°05′ độ kinh Đông. Thành phố này nằm cách Thành phố Rạch Giá 120km và cách Hà Tiên 45km.

Vì là một huyện đảo nằm trong vịnh Thái Lan cho nên Phú Quốc không tiếp giáp với các tỉnh khác của nước ta mà tiếp giáp với quốc gia khác. Mũi phía Bắc của Đảo có 4 km đường bờ biển giáp với Campuchia.

Toàn bộ Thành phố Phú Quốc có diện tích đạt 589,23km² với bãi biển cát trắng, nước biển trong vắt, rặng dừa trải dài và có nhiều loại hải sản độc đáo. Đây chính là những lợi thế tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho Phú Quốc.

2. Đặc điểm địa hình cùng với khí hậu của Phú Quốc

Phú Quốc ở đâu? Thuộc miền nào và thời điểm thích hợp để đến đây?

Đặc điểm địa hình cùng với khí hậu của Phú Quốc

– Đặc điểm địa hình, địa chất

Vùng biển Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ và Phú Quốc là đảo lớn nhất với diện tích 580km², dài 49km. Địa hình của khu vực này thoai thoải chạy từ Bắc xuống Nam với 99 ngọn núi đồi. Tuy nhiên, cụm đảo nhỏ ở An Thới bị ngăn cách hẳn với mũi phía Nam của đảo Phú Quốc vì một eo biển.

Đảo Phú Quốc cấu tạo nhờ loại đá trầm tích Mesozoi và Kainozoi. Trong đó có cuội kết đa nguồn gốc, sỏi thạch anh, silica, đá vôi, riolit và felsit.

– Đặc điểm khí hậu

Do vị trí đặc điểm của Đảo Phú Quốc thuộc vĩ độ thấp lại nằm trong vịnh Thái Lan. Khu vực xung quanh là biển bao bọc cho nên thời tiết mát mẻ và được chia làm 2 mùa rõ rệt.

  • Mùa khô: Phú Quốc chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc tương đối mạnh, độ ẩm trung bình 78%. Nhiệt độ trung bình vào mùa này khoảng 27 – 28 độ C.

  • Mùa mưa: Đảo Phú Quốc là cửa ngõ đón gió mùa Tây – Tây Nam cho nên mùa mưa mây nhiều, độ ẩm cao, có tháng mưa kéo dài 20 ngày liên tục.

3. Thời điểm lý tưởng để đến tham quan Phú Quốc

Phú Quốc ở đâu? Thuộc miền nào và thời điểm thích hợp để đến đây?

Thời điểm lý tưởng để đến tham quan Phú Quốc

Nhờ được thiên nhiên ưu ái cho một khí hậu tuyệt vời cho nên bạn có thể đến Phú Quốc quanh năm. Thường thì mùa khô (khoảng tháng 10 đến tháng 3 năm sau) sẽ là mùa cao điểm vì nhiệt độ lúc này trung bình khoảng 27 độ C giúp bạn có thể khám phá đảo hay lặn ngắm san hô.

Vào mùa mưa (khoảng tháng 4 đến tháng 9) thì đảo Phú Quốc thường mưa, thậm chí đôi khi phải chịu ảnh hưởng bởi bão nên không thích hợp để du lịch. Do đó, thời điểm lý tưởng để bạn có một chuyến đi đáng nhớ nhất thì là vào tháng 10 – tháng 3 năm sau. Thời điểm này khá ít mưa, sóng biển êm, cảnh sắc đẹp, yên bình, chúng sẽ đem tới cho bạn những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Kết luận

Trên đây là thông tin về Phú Quốc ở đâu? Thuộc tỉnh nào? và một vài gợi ý du lịch Phú Quốc. Mong rằng những chia sẻ trên đây của Box Đánh Giá đã giúp bạn biết được đảo Phú Quốc. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin về các địa điểm khác nữa!

Bài viết liên quan