Khám phá phố cổ Hội An ở đâu và có điểm gì nổi bật?

Địa Điểm

Giữa cuộc sống xô bồ và hối hả thì khi đến với phố cổ Hội An, tâm hồn chúng ta sẽ cảm thấy thư thái và bình yên. Không chỉ chứa đựng nhiều giá trị văn hóa mà đây còn là nơi xứng đáng được 10 điểm về độ hấp dẫn nhất hành tinh. Bạn có tò mò muốn biết phố cổ Hội An ở đâu và có điểm gì đặc biệt không?

1. Vị trí của phố cổ Hội An ở đâu Việt Nam?

Khám phá phố cổ Hội An ở đâu và có điểm gì nổi bật?

Vị trí của phố cổ Hội An ở đâu Việt Nam?

Thành phố Hội An nằm ở vùng hạ lưu giữa ngã 3 sông Thu Bồn, thuộc vùng ven biển tỉnh Quảng Nam. Thành phố này cách thành phố Đà Nẵng 28km, cách thành phố Tam Kỳ khoảng 50km.

Đây là một thành phố vừa có biển vừa có đảo, đem đến cho vùng đất này sự đa dạng về sinh thái và địa lý:

  • Phần diện tích đất liền dài khoảng 46,22 km², nằm cạnh với huyện Duy Xuyên về phía Nam, cạnh huyện Điện Bàn về phía Tây và Bắc. Cuối cùng là giáp với biển Đông phía Đông.

  • Đảo Cù Lao Chàm thuộc thành phố Hội An, đảo này cách đất liền khoảng 15km. Trong đó có 8 đảo lớn nhỏ là đảo Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Ông, Hòn Tai, Hòn Lao, Hòn Lá, Hòn Khô Mẹ và Hòn Khô Con. Trong đó có tới khoảng hơn 3000 người dân sinh sống ở đây.

Tại Hội An, người ta chia vùng này thành 2 phần khác nhau, cụ thể như sau:

  • Khu phố cổ thuộc phường Minh An và các đường chính, cụ thể là đường Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, đường Hai Bà trưng, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Hoàng Diệu, đường Bạch Đằng. Ngoài ra có đường Nguyễn Thái Học, Trần Quý Cáp, đường Tiểu La, Nguyễn Duy Hiệu và đường Nguyễn Thị Minh Khai.

  • Phần còn lại được gọi là vùng ngoài phố cổ Hội An: nơi này có các điểm tham quan làng nghề, bãi biển, khu du lịch sinh thái ở thành phố Hội An mà bạn không thể bỏ qua.

2. Sơ lược vài điều về phố cổ Hội An

Khám phá phố cổ Hội An ở đâu và có điểm gì nổi bật?

Sơ lược vài điều về phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An là một thương cảng sầm uất nhất Đông Nam Á, là điểm gặp gỡ và trao đổi hàng hóa của phương tây, Trung Quốc và Nhật Bản. Đồng thời cũng là nơi giao thoa giữa các nền văn hóa Nhật, Hoa, Việt. Hội Nam nằm bên cạnh dòng sông Thu Bồn, thuộc thành phố Hội An, Quảng Nam.

Hội An ngày nay có tới hơn 1000 di tích kiến trúc cổ xưa. Những khu đền miếu, hội quán của người Hoa và các ngôi nhà truyền thống của người Việt cũng vẫn được lưu giữ.

Ẩm thực Hội An cũng vô cùng phong phú cho nên khi đặt chân đến đây thì bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ngon. Chẳng hạn như cao lầu, mì quảng, cơm gà, hến xào, bánh đập,…

3. Các thắng cảnh ở phố cổ Hội An mà bạn không nên bỏ lỡ

Khám phá phố cổ Hội An ở đâu và có điểm gì nổi bật?

Các thắng cảnh ở phố cổ Hội An mà bạn không nên bỏ lỡ

Đến với Hội An, bạn sẽ có rất nhiều địa điểm tham quan. Tất cả đều rất đẹp mắt và sẽ khiến cho bạn phải ngạc nhiên:

  • Chùa Cầu: đây là biểu tượng văn hóa của đô thị cổ Hội An được xây từ thế kỷ 16.

  • Nhà cổ Tấn Ký: đã có hơn 200 năm tuổi, xây dựng giữa các kiến trúc Việt – Nhật – Trung một cách độc đáo. Nội thất trong nhà được chạm trổ, điêu khắc tinh xảo với nhiều hình vẽ tuyệt hảo.

  • Đảo Cù Lao Chàm: gồm 8 đảo và cách biển Cửa Đại không xa. Đây là điểm du lịch thú vị mà bạn không thể bỏ qua để được khám phá những món ăn hấp dẫn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hình dung được phố cổ Hội An ở đâu và có gì đặc biệt? Nếu còn thắc mắc về phố cổ Hội An, hãy liên hệ với Box Đánh Giá để bạn được hỗ trợ nhiệt tình.

Bài viết liên quan