Mũi Né ở đâu, thuộc tỉnh nào và có những cảnh gì đẹp?

Địa Điểm

Mũi Né là một địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Bình Thuận, thành phố Phan Thiết. Đây là một làng chài và cũng là một điểm du lịch quen thuộc của dải biển Nam Trung Bộ. Hãy cùng xem Mũi Né ở đâu và có những cảnh đẹp gì khiến du khách phải tìm đến trong bài viết.

1. Vị trí của Mũi Né ở đâu?

Mũi Né ở đâu, thuộc tỉnh nào và có những cảnh gì đẹp?

Vị trí của Mũi Né ở đâu?

Mũi Né là một địa danh du lịch nổi tiếng chứa nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh. Địa điểm này nằm tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Sở hữu đường bờ biển đẹp tự nhiên, cát vàng và nước sạch cho nên Mũi Né nghiễm nhiên thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế tới trải nghiệm.

Mũi Né cách trung tâm thành phố Phan Thiết 22km, nối liền với thành phố biển nhờ 2 con đường Nguyễn Đình Chiểu và đường Võ Nguyên Giáp cho nên được coi là tuyến trọng yếu cho ngành du lịch tại Bình Thuận.

Không chỉ vậy, với điều kiện tự nhiên thuận lợi cho nên nơi này hiếm khi xảy ra giông bão. Mũi né phù hợp kinh doanh khai thác du lịch và là địa điểm hoàn hảo mà bất cứ du khách nào cũng không thể bỏ lỡ.

2. Cách để di chuyển đến Mũi Né như thế nào?

Mũi Né ở đâu, thuộc tỉnh nào và có những cảnh gì đẹp?

Cách để di chuyển đến Mũi Né

Mũi Né – Phan Thiết thừa hưởng toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng nhờ được đầu tư nâng cấp, điển hình là cao tốc Dầu Giây, sân bay Phan Thiết và Long Thành. Từ đó rút ngắn thời gian di chuyển từ miền Bắc và Nam với các tỉnh lân cận.

Cụ thể, nếu đi máy bay từ sân bay Nội Bài thì chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ. Còn bạn đi xe từ TP HCM – Mũi Né chỉ mất 1h50 phút. Bạn có thể lựa chọn sử dụng ô tô riêng hoặc đi bằng các phương tiện công cộng tùy theo hành trình của mình.

Hàng ngày có tàu SPT1 từ ga Sài Gòn – Phan Thiết, xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 6h40 và đến nơi lúc 10h15. Ngoài ra, từ Sài Gòn đi Mũi Né cũng có nhiều hãng xe khai thác nhưng nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn nên đi tàu.

3. Một vài địa điểm tham quan ở Mũi Né đẹp nhất

Mũi Né ở đâu, thuộc tỉnh nào và có những cảnh gì đẹp?

Một vài địa điểm tham quan ở Mũi Né đẹp nhất

Sau đây là một vài gợi ý cho bạn những địa điểm tham quan để có những trải nghiệm hấp dẫn mới lạ khi đến Mũi Né:

  • Đồi cát Bàu Trắng

Bàu Trắng là tên một hồ nước ngọt, được chia thành 2 phần bởi cồn cát cắt ngang. Độ sâu của Bàu Bà trong mùa mưa là 19m, xung quanh trồng rất nhiều hoa sen với mục đích thu hoạch hạt và quan sát cho nên cảnh quan nơi đây càng trở nên đặc biệt.

  • Bãi biển Mũi Né

Mũi Né được biết đến với nhiều bãi biển sạch và rất lãng mạn. Nối liền với đất liền nhờ một bãi cát dài và hẹp với đường bờ biển dài 17km với những con sóng vỗ bờ rất đẹp.

  • Suối Tiên

Cách bãi biển Mũi Né không xa, đây là một điểm du lịch Mũi Né không thể bỏ qua. Suối này có địa hình đặc biệt, một bên là nhũ đá màu đỏ cam trắng còn một bên là rừng cây xanh bạt ngàn. Từ đó tạo nên khung cảnh tưởng như đối lập nhưng lại rất hài hòa.

  • Làng chài Mũi Né

Đây là một làng chài êm đềm là bến đỗ của những chiếc xuồng hơi, thuyền thúng. Từ khoảng 5 rưỡi, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngắm các con thuyền ra khơi trở về khi mặt trời dần lên cao. Cùng với đó là hình ảnh người dân đánh bắt và mua bán sản trực tiếp với mức giá rất rẻ.

Mong rằng qua những thông tin trên của Box Đánh Giá, bạn đã hiểu hơn về Mũi Né ở đâu và có những điểm du lịch gì nổi tiếng!

Bài viết liên quan