Khám phá xem Yên Tử ở đâu? Và những lưu ý khi tham quan Yên Tử

Địa Điểm

Nhắc đến các khu du lịch tâm linh nổi tiếng ở nước ta thì không thể nào bỏ qua được Yên Tử. Đây cũng là nơi thu hút được lượng lớn du khách đổ về mỗi năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Yên Tử ở đâu và nên đi Yên Tử vào mùa nào cho đẹp. Vậy thì hãy cùng Box Đánh Giá khám phá câu trả lời nhé. 

1. Yên Tử – nơi gắn liền với sự phát triển của thiền phái Trúc Lâm 

Khám phá xem Yên Tử ở đâu? Và những lưu ý khi tham quan Yên Tử

Yên Tử – nơi gắn liền với sự phát triển của thiền phái Trúc Lâm

Yên Tử được biết đến là quần thể di tích gắn liền với sự phát triển của thiền phái Trúc Lâm cũng như chứng kiến những sự kiện xuyên suốt cả thời Trần của nước ta. Trải qua thời gian dài, chứng kiến biết bao sự đổi thay của lịch sử, Yên Tử vẫn đứng đó, là nơi nhiều người lựa chọn để kiếm tìm sự bình yên trong tâm hồn.

Quần thể di tích Yên Tử ẩn mình giữa núi non, mang vẻ cổ kính và đầy trầm mặc. Và từ thời Trần thì Yên Tử đã được xây dựng thành một quần thể lớn với hệ thống tháp, chùa với quy mô lớn.

Quần thể di tích Yên Tử gồm 4 khu vực là Yên Tử, khu di tích lịch sử nhà Trần, Tây Yên Tử và khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc. Đây cũng là một trong những khu du lịch tâm linh có sức hút mạnh mẽ và đón lượng du khách hàng năm không hề nhỏ.

2. Yên Tử ở đâu? 

Khám phá xem Yên Tử ở đâu? Và những lưu ý khi tham quan Yên Tử

Yên Tử ở đâu?

Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử là một trong 4 khu vực thuộc quần thể di tích liên tỉnh Yên Tử. Khu di tích này nằm trên địa bàn của thành phố Uông Bí và thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Với tổng diện tích lên đến 9.295 ha, Yên Tử được chia thành 2 cụm. Một là cụm di tích dọc theo đường chính – đường Yên Tử. Cụm này gồm các chùa là Chùa Trình, chùa Lân hay chính là Thiền viện Trúc Lâm, chùa Suối Tắm, chùa Cầm Thực.

Cụm còn lại là cụm di tích trung tâm bao gồm các di tích từ chùa Giải Oan đến chùa Đồng. Cụm di tích này gồm hệ thống các chùa, am, bia tượng, các tuyến đường hành hương cùng với các di tích gắn liền.

Đây cũng là một trong những quần thể di tích thể hiện được dấu ấn rõ nét của kiến trúc dưới thời nhà Trần. Ngoài ra thì đây cũng được xem như nhân chứng lịch sử, nơi gắn liền với nhiều sự kiện từ thuở cha ông ta.

3. Du lịch Yên Tử nên đi vào mùa nào?

Khám phá xem Yên Tử ở đâu? Và những lưu ý khi tham quan Yên Tử

Du lịch Yên Tử nên đi vào mùa nào?

Là điểm du lịch rất thu hút nên lượng khách đổ về Yên Tử mỗi năm là không hề nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết là nên đi du lịch Yên Tử vào mùa nào. Vậy thì du lịch Yên Tử vào mùa nào là đẹp nhất?

Thông thường, thời điểm đẹp nhất để tham quan Yên Tử chính là từ khoảng tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Đây là thời điểm đầu xuân, thời tiết mát mẻ, dễ chịu, rất phù hợp cho những chuyến du xuân.

Đồng thời, từ ngày 10 tháng giêng đến hết tháng 3 hàng năm cũng chính là thời điểm diễn ra lễ hội Yên Tử. Vậy nên lựa chọn đi vào thời gian này là cực kỳ hợp lý.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tới thăm Yên Tử vào một thời điểm bất kỳ trong năm. Bởi lẽ mỗi mùa, Yên Tử lại mang trong mình những nét đẹp rất riêng, đem lại cho du khách những cảm nhận rất đặc biệt. Vẻ đẹp tĩnh mịch, trầm mặc và đầy cổ kính giữa núi rừng Đông Bắc chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi Yên Tử ở đâu. Nếu còn thắc mắc thì hãy truy cập ngay Box Đánh Giá để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Bài viết liên quan