Võ Thị Sáu quê ở đâu? Những câu chuyện thú vị về người hùng Võ Thị Sáu

Tổng Hợp

Là một người con được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết đến người hùng Võ Thị Sáu qua các bài học lịch sử tại trường. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin phép được chia sẻ lại những thông tin thú vị về Võ Thị Sáu cũng như Võ Thị Sáu quê ở đâu cho những ai đang quan tâm tìm hiểu. Cùng theo dõi nhé!

1. Võ Thị Sáu quê ở đâu? Câu chuyện về người hùng Võ Thị Sáu

Võ Thị Sáu quê ở đâu? Những câu chuyện thú vị về người hùng Võ Thị Sáu

Câu chuyện về người hùng Võ Thị Sáu

Chị Võ Thị Sáu tên thật là Nguyễn Thị Sáu. Cha của chị tên là Võ Văn Hợi và mẹ tên là Nguyễn Thị Đậu. Theo đó, Võ Thị Sáu sinh ra vào năm 1933 tại xã Phước Thọ, quận Đất Đỏ tỉnh Bà Rịa. Ngày nay, nơi này thuộc xã Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cũng giống như các anh mình, Võ Thị Sáu đã tham gia vào các hoạt động bí mật ở địa phương khi mới 14 tuổi vào năm 1947. Thời ấy, chị vừa làm nhiệm vụ mua hàng, vừa làm nhiệm vụ giáp liên để nắm tình hình địch và làm mật hộ viên công an xung phong Đất Đỏ. Có thể nói, dù nhỏ tuổi nhưng Võ Thị Sáu rất mưu trí, thông minh, lanh lẹ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đã phân công.

Năm 1950 tại Trận chiến Đất Đỏ, Võ Thị Sáu đã bị chính quyền Pháp bắt sau khi ném lựu đạn tại chợ Đất Đỏ, giết chết cai tổng Tòng và gây thương tích cho 20 thường dân. Tại phiên tòa tuy mới 16 tuổi nhưng Võ Thị Sáu đã hiên ngang khẳng định rằng: “”Yêu nước chống bọn thực dân xâm lược không phải là tội“. Để rồi, khi được tuyên án: “Tử hình, tịch thu toàn bộ tài sản“, chị đã hét lớn: “Tao còn mấy thùng rác ở khám Chí Hòa, tụi bây vô mà tịch thu!. Tiếp đó là tiếng hô: “Đả đảo thực dân Pháp! Kháng chiến nhất định thắng lợi!“. Sau này, mỗi khi được xem hay kể lại hình ảnh đó của chị, người dân Việt Nam đã không khỏi xót xa và ngưỡng mộ trước những gì chị đã hy sinh cho tổ quốc.

2. Võ Thị Sáu – Sự ra đi đầy anh dũng và huy hoàng tại Côn Đảo

Võ Thị Sáu quê ở đâu? Những câu chuyện thú vị về người hùng Võ Thị Sáu

Võ Thị Sáu – Sự ra đi đầy anh dũng và huy hoàng tại Côn Đảo

Võ Thị Sáu hy sinh vào 7 giờ sáng ngày 23 tháng 1 năm 1952 tại Côn Đảo khi bị xử bắn. Khi giặc Pháp đưa chị ra xử bắn, chị vẫn thể hiện nét mặt ung dung, bước đi vững chắc, ngẩng cao đầu để cất lên bài hát Quốc tế ca. Với tinh thần lạc quan cách mạng, Võ Thị Sáu vẫn thể hiện được tinh thần bất khuất của người chiến sĩ cộng sản.

Sự ra đi của Võ Thị Sáu đã để lại thương tiếc vô hạn đối với đồng chí, đồng đội, đồng bào đất nước ta. Đồng thời, sự hy sinh của chị chính là lời tố cáo đanh thép đối với sự dã, tàn ác, âm mưu hèn hạ của chế độ thực dân Pháp lúc bấy giờ.

Võ Thị Sáu là người tử tù đầu tiên ở Côn Đảo và cũng là người nữ tù nhỏ tuổi nhất. Chị đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu AHLL vũ trang nhân dân vào ngày 2/8/1993. Võ Thị Sáu chính là tấm gương soi sáng cho cả dân tộc Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: The POET magazine và những câu nói tâm đắc của người nổi tiếng

Những thông tin trên đã khép lại bài viết chia sẻ về người hùng Võ Thị Sáu mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu hơn về Võ Thị Sáu cũng như biết được Võ Thị Sáu quê ở đâu. Ngoài ra, tại website https://boxdanhgia.com/ còn rất nhiều thông tin thú vị khác đang chờ các bạn khám phá. Hãy truy cập ngay nhé!

Bài viết liên quan