Tìm hiểu thực hư câu chuyện Dstore lừa đảo khách hàng

Thương Hiệu

Lừa đảo luôn là một đề tài nóng hổi thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Trong thời gian gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội, các khách hàng truyền tai nhau về câu chuyện Công ty Dstore lừa đảo. Vậy đây là sự thật hay chỉ là một tin đồn thất thiệt, vô căn cứ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Vài nét về Công ty cổ phần Dstore

Tìm hiểu thực hư câu chuyện Dstore lừa đảo khách hàng

Vài nét về Công ty cổ phần Dstore

Công ty cổ phần Dstore hay còn được biết đến với tên gọi kho hàng tổng Dstore thành lập vào ngày 08/09/2018 thuộc hệ sinh thái DGroup. Đây là một sàn thương mại điện tử hoạt động theo mô hình phi tập trung nhằm cung cấp giải pháp kinh doanh không cần vốn. Đồng thời còn là nơi vận hành tiếp thị sản phẩm của nhiều nhà sản xuất ra thị trường thông qua các kênh online và offline.

Khi tham gia nền tảng Dstore, người bán hàng có thể kết nối trực tiếp với nguồn hàng một cách dễ dàng từ chính những nhà cung cấp. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất sẽ có được một đội ngũ bán hàng CTV chuyên nghiệp, tạo ra được mạng lưới tiếp thị liên kết vững mạnh với mức chi phí marketing hợp lý. Vì vậy, Dstore được xem là một môi trường tốt giúp nhiều người khởi nghề, khởi nghiệp thành công.

2. Nền tảng thương mại điện tử Dstore có tốt không?

Tại kho hàng tổng Dstore, khách hàng sẽ thấy có rất nhiều các sản phẩm, dịch vụ đa dạng để phục vụ nhu cầu người dùng như mỹ phẩm, nước hoa, thời trang, phụ kiện trang sức,…

Tìm hiểu thực hư câu chuyện Dstore lừa đảo khách hàng

Nền tảng thương mại điện tử Dstore có tốt không?

Ưu điểm của nền tảng này đó là người bán hàng chỉ cần có kết nối mạng là có thể tiếp cận nhanh chóng với một lượng lớn khách hàng mà không cần dành nhiều công sức cho việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ.

Khi một người bán hàng thành công, họ sẽ được các nhà phân phối hay các nhà sản xuất chiết khấu hoa hồng. Đặc biệt, bạn sẽ không mất một khoản phí phát sinh nào nếu bán hàng trên Dstore.

Để có thể thực hiện được công việc của mình, hệ thống sẽ cung cấp cho người bán một loạt các công cụ bán hàng chuyên nghiệp. Việc này giúp bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát hoạt động bán của mình để có những thay đổi phù hợp.

Với Dstore, đơn vị phân phối và người tiêu dùng có thể trao đổi và tận dụng được tối đa nguồn lực, tạo thành một kho hàng tổng uy tín toàn quốc. Điều này là điều kiện thuận lợi giúp cả người mua lẫn người bán có một không gian kinh doanh tuyệt vời.

3. Câu chuyện Dstore lừa đảo là thật hay giả?

Tìm hiểu thực hư câu chuyện Dstore lừa đảo khách hàng

Dstore lừa đảo là thật hay giả?

Sau khi tham khảo phương thức hoạt động của Công ty cổ phần Dstore, bạn sẽ nhận thấy một điều rằng đơn vị này có cách thức kinh doanh đơn giản, dễ làm và hấp dẫn nhiều bạn trẻ có đam mê kiếm tiền.

Đây là lý do lớn nhất khiến nhiều người cảm thấy quan ngại và cho rằng công ty Dstore có dấu hiệu lừa đảo khách hàng. Thậm chí, xuất hiện nhiều câu chuyện trên mạng nói rằng Dstore là một công ty theo mô hình đa cấp, luôn nhắm vào những người “nhẹ dạ cả tin”, ham mê kiếm thật nhiều tiền.

Những thông tin này khiến nhiều khách hàng đang có ý định kinh doanh trên sàn thương mại điện tử của Dstore cảm thấy hoang mang và trở nên e dè. Trước khi đi đến kết luận cho sự việc trên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng nguồn gốc thông tin. Bởi hiện nay có không ít các đối thủ lợi dụng truyền thông và các tin đồn giả nhằm làm xấu đi hình ảnh của các doanh nghiệp và trục lợi từ chúng.

Thông thường, các tin đồn thất thiệt này đều có một nội dung giống nhau và được đăng tải trên những trang mạng có độ uy tín kém, giao diện hỗn tạp và không có sự kiểm chứng của các cơ quan chức năng. Một số người còn đóng giả làm nhân viên của Dstore để đăng tin tuyển dụng, hình ảnh tiền bạc, triết lý kinh doanh để dụ dỗ con mồi. Nên nếu chỉ dựa vào những câu chuyện mà một số tài khoản không minh bạch xây dựng lên thì không thể nào chứng minh Dstore lừa đảo được.

Mọi người thường đặt ra câu hỏi “Tại sao kinh doanh trên Dstore lại không mất vốn trong khi không có gì là miễn phí?”. Trong thực tế, mô hình kinh doanh mà Dstore đang áp dụng hiện nay hoàn toàn không cần người bán bỏ vốn, thay vào đó, bạn chỉ cần mất thời gian và công sức. Nhiều bạn trẻ đã tham gia khởi nghiệp cùng Dstore và đạt được những thành công nhất định. Đồng thời tạo ra  các cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

4. Một số lưu ý để tránh mắc phải các tin Dstore lừa đảo

Nhận thấy lợi thế của Dstore trên thị trường nên có không ít các đối tượng xấu lợi dụng để lừa đảo và kiếm lợi cho mình. Để tránh mắc phải các tin giả, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Cẩn thận với các thông tin tuyển dụng không có địa chỉ, tên công ty. Khi được hỏi, người đăng tuyển luôn trả lời một cách mập mờ, né tránh.

  • Cẩn thận với những tin tuyển dụng có mức lương cao ngất ngưởng nhưng không nêu rõ công việc cụ thể.

  • Khi đến địa điểm phỏng vấn, bạn không được nghe về vị trí làm việc rõ ràng mà chỉ được nghe về các câu chuyện giàu có với lợi nhuận khủng. Thậm chí bạn còn được yêu cầu đóng một khoản phí không có lý do.

Việc nắm rõ những điều này sẽ giúp bạn tránh rơi vào bẫy của các nhóm đa cấp lừa đảo, nhất là các đối tượng giả của Dstore.

Qua bài viết, có lẽ phần nào người đọc đã có cho mình câu trả lời cho việc Dstore lừa đảo hay không? Chúng tôi tin rằng với những thông tin đã được cung cấp, bạn sẽ có cho mình một quyết định phù hợp nếu muốn kinh doanh trên sàn Dstore. Nếu còn có ý kiến nào khác về vấn đề này thì đừng ngại để lại bên dưới để cùng chúng tôi thảo luận nhé.

Bài viết liên quan