Tham khảo những trường đại học không nên học

Địa Điểm

Hiện nay, Việt Nam có 237 trường Đại học, học viện thuộc khối công lập, tư thục, dân lập và trường quốc tế. Trong đó, có rất nhiều trường có tiếng, môi trường giảng dạy tốt nhưng chương trình học lại quá nặng, khó ra trường trong thời gian quy định. Tham khảo những trường đại học không nên học vì quá vất vả dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này. 

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội được đánh giá là ngôi trường rất khó vào và cũng rất khó ra. Để vào được Đại học Y Hà Nội, không chỉ yêu cầu bạn có điểm chuẩn cao mà còn phải học không ngừng nghỉ trong suốt thời gian theo học tại đây.

Tham khảo những trường đại học không nên học

Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học không nên học

Thời gian hoàn thành khóa học tại đây là 6 năm với khối lượng kiến thức khổng lồ. Để có thể “qua môn”, sinh viên không chỉ phải học trên lớp nghiêm túc mà còn phải tự tìm tòi tài liệu để học ở nhà. Bước vào ngôi trường này, bạn sẽ thấy sinh viên tại đây hừng hực khí thế ham học, nhất là vào những giai đoạn thi cử.

Đại học Y Dược TP.HCM

Nhắc đến những trường đại học không nên học chắc chắn không thể bỏ qua Đại học Y Dược TP.HCM. Không hề thua kém với khối lượng kiến thức mà ngôi trường này còn có đội ngũ giảng viên nghiêm khắc có tiếng.

Song song với việc học trên lớp, sinh viên còn phải đi thực tập, đi trực và không có nhiều thời gian để giải trí. Chính vì thế, 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đại học Y Dược đều có đầy đủ kiến thức, trình độ chuyên môn để cống hiến cho đất nước.

Đại học Luật Hà Nội 

Đại học Luật Hà Nội là ngôi trường danh giá nhất Việt Nam. Đại học Luật luôn luôn chú trọng vào chất lượng sinh viên đầu ra lẫn đầu vào cho nên sinh viên phải học liên tục trong suốt 4 năm.

Nếu bạn không có đam mê về Luật, bạn sẽ không thể “nhai” nổi các quyển sách Luật dày cộp cùng khối lượng kiến thức khổng lồ. Chưa kể, ngôi trường này còn liên tục tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo,… khiến bạn phải chuẩn bị bài vở vô cùng nhiều.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Không ít sinh viên luôn ca thán rằng, Đại học Bách Khoa Hà Nội chính là những trường đại học không nên học. Vào ngôi trường này đã khó, ra trường đúng hạn còn khó hơn nhiều lần.

Tham khảo những trường đại học không nên học

Có đến 70% sinh viên không ra trường đúng hạn tại Đại học Bách Khoa Hà Nội

Thực tế, chỉ có 70% sinh viên Bách Khoa ra trường đúng hạn và có rất nhiều sinh viên bị cảnh cáo, thậm chí thôi học vì kết quả học tập không đạt và nợ nhiều môn. Nếu bạn không có quá nhiều sự cố gắng hoặc không thực sự đam mê với ngôi trường này, tốt nhất đừng vào.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM 

Được đánh giá là ngôi trường khó bước chân vào, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM luôn có những yêu cầu nghiêm túc với sinh viên khi theo học. Các đồ án được thực hiện quanh năm, thậm chí số lượng còn khủng hơn so với nhiều ngôi trường khác.

Đại học Xây dựng 

Tham khảo những trường đại học không nên học

Sinh viên phải liên tục làm đồ án tại Đại học Xây dựng 

Một ngôi trường luôn khiến nhiều người e ngại khi theo học, nhất là các bạn nữ đó là Đại học Xây dựng. Trong suốt những năm sinh viên tại trường, các bạn sẽ phải liên tục làm đồ án với deadline liên tục. Chắc chắn bạn sẽ không có nhiều thời gian cho bản thân khi theo học tại ngôi trường này.

Đại học Kinh tế Quốc dân 

Đại học Kinh tế Quốc dân chính là những trường đại học không nên học. Khi xác định theo học ngôi trường này, bạn hãy chắc chắn rằng bản thân sẽ vùi đầu với môn “Xác Suất Thống Kê” hay môn “Kinh Tế Lượng” hoặc tìm hiểu về các quyển sách kinh tế khó nhằn. Bên cạnh đó, chương trình học tại đây còn rất nặng so với nhiều trường đại học khác tại Việt Nam.

Đại học Khoa học Tự nhiên 

Tham khảo những trường đại học không nên học

Đại học Khoa học Tự nhiên có chương trình học khá nặng 

Là cơ sở đào tạo đại học lâu đời, được đánh giá cao tại Việt Nam, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên luôn hướng sinh viên của mình theo phương pháp tự học hỏi và tự nghiên cứu, nâng cao tính tự lập ở mỗi người. Đặc biệt, giảng viên tại trường còn cho bạn hiểu rõ rằng, kiến thức không chỉ nằm ở trong sách vở mà còn ở trong cả đời sống và mọi thứ xung quanh. Ngôi trường này chỉ lý tưởng cho những bạn đam mê học hỏi, muốn tìm hiểu thêm về các lĩnh vực Khoa học.

Đại học Kiến trúc TP.HCM 

Được biết đến là ngôi trường thu hút nhiều sinh viên trên cả nước theo học, để có thể bước chân vào Đại học Kiến trúc TP.HCM, bạn cần chuẩn bị tâm lý là tỷ lệ chọi tại trường cực kỳ cao.

Sinh viên tại trường phải liên tục làm nhiều đồ án khác nhau, yêu cầu đồ án phải độc lạ, chất lượng và có tính sáng tạo. Nếu bạn không nghiêm túc trong khi học chắc chắn sẽ không thể ra trường đúng hạn, sở hữu tấm bằng tốt nghiệp như mong muốn khi theo học tại Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Trên đây là “những trường Đại học không nên học” nếu bạn không có đủ tình yêu và niềm đam mê với ngành nghề đã chọn vì quá vất vả. Sự vất vả này có thể dễ khiến bạn chán nản, bỏ dở giữa chừng vì không đủ kiên nhẫn và động lực.

Bài viết liên quan