Top 5 bài hát về miền Tây khơi gợi sự vui vẻ

Tổng Hợp

Mỗi vùng đất trên dải đất chữ S đều sở hữu những điều vô cùng quyến rũ. Nhất là khi đến với miền Tây bạn sẽ thấy được vùng đất này có rất nhiều điều để yêu và để nhớ. Vì vậy thông qua 5 bài hát về miền Tây dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mảnh đất này và khơi gợi được những tâm tư, tình cảm về đất nước.

Nghe Thử Đi, Hay Lắm! Bạn Sẽ Phải Nghe Lại Nhiều Lần Vì Quá Hay Nhạc Miền Tây Đặc Sắc (Nguồn Youtube: Hoàng Hoa Nhạc Sến)

Áo mới Cà Mau, Thanh Sơn

Vùng đất cuối của Tổ quốc đã được tái hiện vô cùng ấn tượng trong bài hát Áo mới Cà Mau của tác giả Thanh Sơn. Hình ảnh tỉnh Cà Mau với vị trí địa lý cực kỳ đặc biệt sẽ giúp người nghe hiểu hơn về nơi đây. Không chỉ có vị trí địa lý đặc biệt mà Cà Mau còn khiến người ta phải nhớ đến với hình ảnh người dân vô cùng thân thiện và mến khách.

Hình ảnh sông ông Đốc, chợ Cà Mau, Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, U Minh… được tái hiện vô cùng sinh động trong bài hát. Điều này sẽ giúp mọi người thấy được không chỉ là vùng đất sông nước với nhiều khó khăn mà Cà Mau vẫn có một sức sống mạnh mẽ và rất nhiều điều tươi đẹp.

Top 5 bài hát về miền Tây khơi gợi sự vui vẻ

Các bài hát về tình yêu miền Tây luôn da diết

Duyên nợ miền Tây, Sơn Hạ

Một bài hát về miền Tây cũng rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay là Duyên nợ miền Tây của tác giả trẻ Sơn Hạ. Bài hát mang đến rất nhiều những cảm xúc đặc biệt về vùng đất thân thiện nay. Trong bài hát, hình ảnh một tình yêu thủy chung của người con trai miền Tây đã được thể hiện rất đậm nét.

Một người đàn ông chân chất, thật thà và mộc mạc đem lòng yêu một người con gái dễ thương, dễ mến. Thông qua tình yêu của họ người nghe cũng phần nào hiểu hơn về con người miền Tây, hiểu về một vùng đất còn nhiều khó khăn nhưng vẫn có tình yêu mộc mạc và bình dị như vậy.

Người miền Tây, Sơn Hạ

Tác giả trẻ Sơn Hạ có rất nhiều bài hát về miền Tây được người nghe yêu thích. Ngoài Duyên nợ miền Tây thì tác giả còn có bài Người miền Tây do ca sĩ Đan Trường thể hiện. Bài hát với giai điệu vô cùng nhẹ nhàng, sâu lắng đã bộc lộ được hết những tâm tư, tình cảm của một con người xa quê đi làm ăn.

Hình ảnh chợ nổi vô cùng đặc trưng của miền Tây cũng được khắc họa thông qua giai điệu càng khiến cho người nghe, nhất là những người con xa xứ càng nhớ quê hương hơn. Bài hát cũng là một động lực nhỏ thôi thúc những người con xa quê quay về đất mẹ.

Top 5 bài hát về miền Tây khơi gợi sự vui vẻ

Miền Tây sông nước với vẻ đẹp bình dị

Sóc sờ bai Sóc Trăng, Thanh Sơn

Nhạc sĩ Thanh Sơn còn khiến người nghe cảm thấy vô cùng thỏa mãn khi ra mắt bài hát Sóc sờ bai Sóc Trăng. Cùng với bài Áo mới Cà Mau đã giúp cho rất nhiều người hiểu hơn về vùng đất miền Tây nhiều khó khăn. Quê hương Sóc Trăng đã được tái hiện thông qua những câu từ sôi động, tươi vui để cho thấy được con người nơi đây cũng đầy sự yêu thương và mến khách.

Về miền Tây, Tô Thanh Tùng

Bài hát Về miền Tây được tác giả Tô Thanh Tùng sáng tác đã lọt top những bài hát hay về miền Tây được nghe nhiều hiện nay. Bài hát mang đến cho bạn một bức tranh miền Tây sống động, luôn vui vẻ và đặc biệt là hình ảnh người dân nơi đây vô cùng thân thiện và mến khách. Đến với miền Tây bạn sẽ được cảm thấy như đang ở trong chính ngôi nhà của mình vậy.

Có thể nói những bài hát về miền Tây đều mang đến cho người nghe  rất nhiều cảm xúc về vùng đất này. Thông qua đó cũng khơi gợi tình yêu quê hương da diết của mọi người và đặc biệt là những người con xa xứ.

Bài viết liên quan