Top 5 bài hát về Hà Tĩnh nhất định phải nghe ít nhất 1 lần

Tổng Hợp

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều nhớ đến nhiều thứ. Nào là khúc hát tâm tình của người Hà Tĩnh, kẹo cu đơ, đặc sản mang giá trị vật chất và tinh thần của mảnh đầy kiên cường này. Để giúp các bạn hồi nhớ lại tất cả ca khúc tâm tình của vùng đất này, trong bài viết bên dưới, Box Đánh Giá sẽ tổng hợp và chọn lọc top 5 bài hát về Hà Tĩnh hay nhất mọi thời đại.

Hà Tĩnh nhớ về – Tuyển Tập Những bài hát Dân ca xứ Nghệ đặc biệt hay (Nguồn Youtube:Xứ Nghệ 360)

Bài hát về Hà Tĩnh hay nhất – Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh

Top 5 bài hát về Hà Tĩnh nhất định phải nghe ít nhất 1 lần

Bài hát về Hà Tĩnh hay nhất – Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh

Bài hát Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh là tác phẩm nổi bật của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, người có biệt tài kể chuyện bằng âm nhạc. Mở đầu ca khúc rất ấn tượng cùng chất giọng địa phương của nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền cất lên, giống như rót ngọt vào tim của bao người con Hà Tĩnh.

Thông qua bài hát nói về Hà Tĩnh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý còn giới thiệu một số địa danh nổi tiếng khác của tỉnh. Nào là sông Lam, núi Hồng Lĩnh rồi đến đèo Linh Cảm, những hình ảnh con trâu gặm cỏ vô cùng quen thuộc. Tất cả đã thêu dệt nên một tỉnh Hà Tĩnh thu nhỏ cho những ai nghe bài hát này.

Mời anh về Hà Tĩnh – Tác giả Phan Duy Anh

Mời anh về Hà Tĩnh là bài hát muốn gửi đôi điều nhắn nhủ đến những người con Hà Tĩnh xa xứ. Thông điệp mà nhạc sĩ Phan Duy Anh muốn nhắn gửi trong ca khúc này là những người thân đang ngày đêm mong ngóng chờ đợi con trở về.

Bên cạnh đó, lời ca của Mời anh về Hà Tĩnh cũng là lời chào đến bạn bè và giới thiệu những địa danh nổi tiếng tại đây. Trong đó, không thể không kể đến biển Thiên Cầm và sông Lam.

Hà Tĩnh mình thương – Tác giả An Thuyên

Top 5 bài hát về Hà Tĩnh nhất định phải nghe ít nhất 1 lần

Hà Tĩnh mình thương – Tác giả An Thuyên

Hà Tĩnh mình thương là một trong những bài hát về Hà Tĩnh hay nhất mọi thời đại. Nó được thể hiện hết sức cô đọng và súc tích qua lời bài hát và âm điệu.

Từ kỷ niệm thời thơ ấu về hình ảnh con đường và địa điểm quen thuộc đến những câu hò đơn sơ, mộc mạo. Những hình ảnh này cứ hiện diện lên khi các bạn nghe bài hát này. Mỗi lần nghe là cảm xúc dâng trào cho bất kể ai, nhất là những người con Hà Tĩnh hoặc đã từng đặt chân đến mảnh đất Hà Tĩnh.

Thương ơi điệu ví – Tác giả An Thuyên

Làn điệu ví dặm Hà Tĩnh luôn hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của con người nơi đây. Nó được các mẹ sử dụng để hát lời ru và là một món ăn tinh thần gắn liền với bao thế hệ.

Hơn nữa, mỗi lần xa quê hương, khi lắng nghe bài hát hay về Hà Tĩnh này, chắc chắn trong bạn sẽ dâng trào rất nhiều cảm xúc. Đặc biệt, cảm xúc đó còn lan truyền mạnh mẽ đến mọi người xung quanh hết sức diệu kỳ.

Vỗ bến lam chiều – Tác giả Trần Hoàn

Top 5 bài hát về Hà Tĩnh nhất định phải nghe ít nhất 1 lần

Vỗ bến lam chiều – Tác giả Trần Hoàn

Bài hát về Hà Tĩnh này là lời ca khắc khoải của chính tác giả Trần Hoàn về một địa danh sông Lam. Đây là nơi nuôi ta khôn lớn và chứng kiến biết bao cuộc kháng chiến khốc liệt.

Tuy nhiên, hình ảnh đó vẫn mãi là đẹp, thiêng liêng và đầy tự hào của nhac sĩ Trần Hoàn đến với mảnh đất này. Cuối bài hát là lời ca trong sáng và đầy vui tươi “Líu lo con chim hót dạt dào yêu thương”

Bài viết trên đây là 5 gợi về các bài hát về Hà Tĩnh mà Box Đánh Giá muốn chia sẻ với các bạnMỗi bài hát là lời tự tình của chính tác giả và giới thiệu các địa danh ấn tượng, đặc trưng của miền đất thiêng liêng, hào hùng này.

Bài viết liên quan