Điều gì đang được thay đổi dự kiến ra mắt trên iPhone 16

Sản Phẩm

Mặc dù còn khá sớm tới ngày ra mắt nhưng các rò rỉ về dòng iPhone 16 đã xuất hiện rất nhiều. Đây là dòng điện thoại flagship mới sẽ được Apple giới thiệu trong năm 2024. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua một số thay đổi dự kiến sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 16 mới nhé.

Điều gì đang được thay đổi dự kiến ra mắt trên iPhone 16

iPhone 16 – Chờ đợi những nâng cấp vượt trội

Theo các nguồn tin rò rỉ, iPhone 16 Series được cho là một bản nâng cấp vượt trội so với thế hệ trước. iPhone 15 Series ra mắt cuối năm ngoái đã để lại cho người dùng rất nhiều ấn tượng. Liệu Apple sẽ có những thay đổi gì trên các mẫu điện thoại năm nay?

Thiết kế thay đổi với cụm camera dọc mới 

Nếu như bạn còn nhớ thì dòng iPhone 15 năm ngoái được “khoác lên” phần khung titanium cứng cáp, sang trọng. Đây là một điểm sáng được nhiều người dùng yêu thích. Vì thế, nhiều khả năng Apple vẫn sẽ giữ lại phần khung này và một số thiết kế cơ bản. iPhone 16 dự kiến sẽ có trọng lượng nặng hơn một chút. Ngoài ra, các nút gạt vật lý có thể sẽ được chuyển thành Action Button. Các mẫu Pro cao cấp năm ngoái đã sở hữu các nút mới này. Và năm nay, hai phiên bản iPhone 16 và iPhone 16 Plus cũng sẽ được thay đổi.

Điều gì đang được thay đổi dự kiến ra mắt trên iPhone 16

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất trên thiết kế của dòng iPhone 16 mới đó là cụm camera. Theo nguồn tin từ leaker Majin Bu đáng tin cậy, thay vì đặt cụm camera chéo như chúng ta thấy trên các phiên bản hiện tại, Apple có thể sẽ đổi lại thiết kế dọc. Với các phiên bản iPhone 16 và iPhone 16 Pro, hai cảm biến sẽ đặt dọc mang đến cảm giác mới cho thiết kế. Bạn có thích thay đổi này không?

Chip A18 Bionic mới tích hợp AI 

Mỗi năm, Apple sẽ phát triển và cải tiến thêm con chip trên dòng iPhone của mình. iPhone 16 sẽ được trang bị con chip A18 Bionic. Đáng chú ý, nó sẽ được cải thiện hiệu năng tốt hơn nhờ nhiều lõi Neural Engine. Ngoài ra, con chip này cũng sẽ được tích hợp thêm các tính năng AI độc quyền.

Điều gì đang được thay đổi dự kiến ra mắt trên iPhone 16

Nếu bạn còn nhớ thì một số mẫu điện thoại flagship mới của Samsung cũng được tích hợp thêm tính năng AI. Người dùng sẽ có thêm rất nhiều trải nghiệm thú vị với trợ lý ảo hiện đại này. Bên cạnh đó, các mẫu iPhone 16 dự kiến sẽ được nâng cấp RAM, hỗ trợ thêm Wi-Fi 6E.

Thời lượng pin cải thiện nhờ công nghệ mới 

Rất nhiều người dùng cho rằng, pin chính là “điểm yếu” trên những chiếc iPhone của Apple. Nhưng không thể phủ nhận một điều là mỗi năm, Apple đều nỗ lực cải thiện công nghệ pin và thời lượng sử dụng được tăng lên đáng kể. Với dòng iPhone 16 năm nay, Apple dự kiến sẽ sử dụng công nghệ pin xếp chồng. Công nghệ này được cho là sẽ giảm kích thước của viên pin nhưng không làm ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng. Thậm chí, trên các mẫu iPhone 16 và iPhone 16 Plus, thời lượng pin còn được cải thiện hơn.

Điều gì đang được thay đổi dự kiến ra mắt trên iPhone 16

Ngoài ra, công nghệ sạc của iPhone 16 có thể được nâng lên mức 40W. Nó nhanh hơn 48% so với bộ sạc hiện tại. Người dùng cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian chờ đợi để có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình.

Bản cập nhật iOS mới và một số tính năng 

Ngoài các thay đổi trên, không thể không nhắc tới bản cập nhật iOS mới. Với sự xuất hiện của những tính năng AI, iOS 18 chắc chắn cũng sẽ được làm mới để nâng cao trải nghiệm người dùng. Một số tính năng liên quan khác có thể là khả năng quay video không gian, một số tác dụng hỗ trợ bởi AI,…

Điều gì đang được thay đổi dự kiến ra mắt trên iPhone 16

Với hai mẫu iPhone 16 cao cấp, nhiều khả năng Apple còn cải tiến thêm về cảm biến camera và một số tính năng độc quyền.

iPhone 16 sẽ ra mắt khi nào?

Theo thời gian hàng năm thì Apple sẽ giới thiệu các sản phẩm mới của mình vào khoảng mùa thu, tầm tháng 9 hoặc tháng 10. Công ty sẽ tổ chức một sự kiện để giới thiệu iPhone mới và các sản phẩm sẽ lên kệ sau đó. Năm nay, iPhone 16 Series dự kiến cũng sẽ có 4 phiên bản, gồm 2 phiên bản tiêu chuẩn iPhone 16, iPhone 16 Plus và 2 bản cao cấp iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Các thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật khi ngày ra mắt đến gần. Đây chắc chắn sẽ là chiếc flagship hứa hẹn trong năm 2024.

Điều gì đang được thay đổi dự kiến ra mắt trên iPhone 16

Tạm kết

Với những thay đổi và cải tiến ấn tượng trên, iPhone 16 hứa hẹn sẽ là chiếc flagship đáng mong đợi trong phân khúc cao cấp. Bài viết có các thông tin được tham khảo từ Hoàng Hà Mobile, bạn có thể xem thêm các mẫu máy khác hoặc ưu đãi, dịch vụ độc quyền của dòng điện thoại này trên website chính thức nhé.

Bài viết liên quan