Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tổng Hợp

Đi Nhật lao động năm 2023 thì nên chọn ngành nghề nào? Đây là băn khoăn của một bạn trẻ khi có mong muốn xuất khẩu lao động sang làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Vì bạn mong muốn tới Nhật Bản làm việc với mục đích chính là kiếm tiền nên mức lương là một trong những nhân tố bạn ấy quan tâm nhất. Savanam tin rằng đây cũng là mối quan tâm của rất nhiều bạn khác. Hãy cùng Savanam điểm qua top 5 ngành có mức thu nhập cao nhất khi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023 nhé.

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Ngành Cơ khí: lương lên tới 50 triệu/tháng

Nhật Bản – đất nước có nền công nghiệp kỹ thuật phát triển luôn dành sự ưu tiên lớn cho khối ngành cơ khí. Đây là ngành có thu nhập thuộc top đầu tại Nhật bản. Người lao động phục vụ trong khối ngành cơ khí có thể có thu nhập lên tới 50 triệu/tháng. Ngoài ra, người lao động còn được rèn luyện tay nghề, mở ra cơ hội tìm được một công việc ổn định khi về nước.

Hiện nay, trong khối ngành cơ khí có các nghề tiêu biểu như đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí, tiện, phay, bào, hàn bán tự động, hàn (bao gồm hàn tig, mig) và lắp ráp linh kiện máy móc. Trong số này, hàn và tiện được xem là hai ngành cơ khí đòi hỏi nhiều lao động nhất hiện nay.

2. Ngành Xây dựng: mức lương 35 – 40 triệu/tháng

Đất nước Nhật Bản thường xuyên phải đối mặt với động đất. Vì vậy, ngành xây dựng ở Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Đây cũng là ngành nghề được nhiều lao động nam lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tìm hiểu ngay các đơn hàng đi nhật cho nam mới nhất.

Do đặc thù công việc nên ngành xây dựng có yêu cầu khá cao về thể lực. Người lao động có thể làm tăng ca mỗi ngày từ 2 đến 4 giờ để tăng thêm thu nhập.

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Ngành chế biến thực phẩm: 32 – 35 triệu/tháng

Ngành chế biến thực phẩm có đặc điểm là làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu tác động của thời tiết bất lợi và không phải dùng nhiều sức lực do có sự hỗ trợ của dây chuyền hiện đại. Các công việc thuộc ngành chế biến thực phẩm cũng là một lựa chọn hấp dẫn đối với lao động Việt Nam khi xuất khẩu lao động Nhật.

Các nhà máy chế biến thực phẩm tại Nhật Bản có rất nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ, tăng ca cho người lao động. Mỗi tháng người lao động có thể làm thêm ít nhất 54.000 Yên (khoảng hơn 11 triệu đồng). Các công việc thường được chọn là: chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gà, làm cơm hộp, đóng hộp, làm bánh, chế biến xúc xích, thịt nguội,…

4. Ngành may mặc: trên 30 triệu/tháng

Trong vài năm gần đây, các nhà máy may tại Nhật Bản tuyển rất nhiều lao động để đáp ứng sự thiếu hụt lao động trong ngành này. Đây là nhóm ngành được các lao động nữ rất ưa thích do tính chất công việc phù hợp với thể lực cũng như sự khéo léo của nữ giới. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong ngành may mặc cũng giúp người lao động học hỏi được các kỹ thuật may hiện đại, sẽ là lợi thế cho các bạn khi về nước có thể tiếp tục làm may tại các công ty trong nước.

5. Ngành nông nghiệp: khoảng 30 triệu/tháng

Nền nông nghiệp của Nhật Bản cực kỳ phát triển và hiện đại nhờ áp dụng công nghệ cao nên sản lượng cao, chất lượng tốt, thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng. Tham gia các đơn hàng nông nghiệp, người lao động có nhiều lựa chọn vì công việc trong ngành này vô cùng đa dạng, mức lương khá hấp dẫn. Các công việc thường được chọn là trồng hoa, trồng rau, trồng cây cảnh, trồng nấm, chăn nuôi lợn, gà, bò, thu hoạch nho,…

Trên đây là top 5 ngành có mức lương cao khi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023. Bạn mong muốn sẽ làm việc tại Nhật Bản với nhóm ngành nào? Hãy cho chúng tôi biết nhé !

Bài viết liên quan