Bóc mẽ thông tin SHB Finance lừa đảo – Sự thật là gì?

Thương Hiệu

SHB Finance được ví như “cây đại thụ” trong ngành dịch vụ tài chính ngân hàng tại Việt Nam. Thời gian gần đây, trên các diễn đàn xôn xao thông tin SHB Finance lừa đảo, trục lợi cá nhân Vậy câu chuyện là như thế nào? Đây là sự thật hay chỉ là chiêu trò của những kẻ nặc danh nhằm bôi xấu các tổ chức tài chính? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Nguồn gốc thành lập của SHB Finance

Bóc mẽ thông tin SHB Finance lừa đảo - Sự thật là gì?

Nhân viên làm việc tại SHB Finance

Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (viết tắt là SHB Finance) thành lập theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 77/GP-NHNN do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiến hành, cấp ngày 12/12/2016. Ngoài ra còn nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 28/3/2017 do phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.

Đến thời điểm hiện tại, SHB Finance có đến 46 chi nhánh và mạng lưới dịch vụ phủ rộng khắp các tỉnh thành. Trong đó tập trung cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng ở nhóm khách hàng đại chúng có thu nhập ở mức trung bình từ 3 triệu đồng. Điển hình là giới cán bộ nhân viên, công nhân, những nhà kinh doanh nhỏ lẻ và hàng loạt khách hàng có nhu cầu khác.

Hầu hết các khoản vay ở SHB Finance hướng đến phục vụ nhu cầu thiết yếu của tầng lớp có thu nhập thấp so với mặt bằng chung, con số này đang chiếm tới gần 50% nhu cầu vay tiêu dùng nói chung.

2. Đánh giá sử dụng dịch vụ tại SHB Finance

Không thể phủ nhận rằng, mỗi sản phẩm vay điều có ưu – nhược điểm riêng. Trong vòng tuần hoàn đó, dịch vụ vay tại SHB Finance cũng không ngoại lệ.

Bóc mẽ thông tin SHB Finance lừa đảo - Sự thật là gì?

Đánh giá dịch vụ vay tiền tại SHB Finance

Ưu điểm vay tiền tại SHB Finance

Tựu chung, các khoản vay tại SHB Finance đều có nhiều điểm nổi trội. Dưới đây là một số ưu điểm cơ bản khiến nhiều người tin tưởng và lựa chọn đồng hành với SHB Finance.

 • Thủ tục tiến hành cho vay đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, vốn giải ngân trong vòng 24 giờ.

 • Thời gian vay khá lâu nhằm tạo điều kiện cho khách hàng sắp xếp công việc để trả nợ. Một số khoản vay có thời gian trả nợ lên đến 3 năm.

 • Người vay được hưởng đãi ngộ riêng qua mức lãi suất và cách tính lãi dư nợ. Mức lãi suất này khác hoàn toàn so với mức lãi suất ngân hàng SHB gốc khi cho vay vốn.

 • Các gói vay đa dạng, phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng.

 • Có thể tiến hành đăng ký vay online 100%.

 • Thủ tục vay tiền không cần thế chấp tài sản đảm bảo, đặc biệt không cần đến sự xuất hiện của bên thứ 3 bảo lãnh.

 • Chỉ cần CMND/ CCCD, sổ hộ khẩu cùng với các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của từng gói vay, phía đi vay có thể hoàn thành thủ tục dễ dàng. 70 triệu đồng là hạn mức cho vay tại SHB Finance.

 • Lãi suất vô cùng ưu đãi, chỉ từ 1,6% – 2,7%/tháng.

 • Thường xuyên tung ra các chương trình tri ân, tặng quà hấp dẫn.

Hạn chế sử dụng dịch vụ tại SHB Finance

Song song với những ưu điểm thì vay tiền SHB Finance cũng tồn đọng một số điểm hạn chế như sau:

 • Lãi suất vay tín chấp được đánh giá khá cao so với các ngân hàng và hình thức cho vay khác.

 • Khách hàng có lịch sử nợ xấu không được sử dụng dịch vụ.

 • Chứng minh có mức thu nhập khoảng 3 triệu đồng/ tháng.

 • Trả nợ trước thời hạn sẽ bị phía SHB Finance phạt.

3. Bóc mẽ tin đồn SHB Finance lừa đảo

Bóc mẽ thông tin SHB Finance lừa đảo - Sự thật là gì?

Xuất hiện nhiều vụ giả danh nhân viên SHB Finance đi lừa đảo

Hiện nay, xuất hiện tình trạng nhiều đối tượng mạo danh SHB Finance hoặc nhân viên SHB Finance tiến hành các vụ lừa đảo. Tần suất các vụ việc xảy ra nhiều ở các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, …

Những kẻ lừa đảo cực kỳ lươn lẹo, chúng lợi dụng sự cả tin của khách hàng và uy tín của doanh nghiệp để nhanh chóng thực hiện mưu đồ cá nhân. Trong đó chúng đều sử dụng chung công thức là giả danh tư vấn ngân hàng nhằm dụ dỗ người dùng nộp tiền vào.

Chiêu trò này diễn ra ngày càng nhiều bởi hầu hết khách hàng đều tin tưởng về sự uy tín của SHB Finance. Đến lúc phát hiện thì tiền đã không cánh mà bay.  Bên cạnh đó, có nhiều biển quảng cáo lấy tên SHB hòng đánh lừa người dân. Do đó, khách hàng cần cẩn thận với mọi thủ đoạn mà các đối tượng đã giăng ra. Tuyệt đối không tin 100% vào lời quảng cáo trên mạng nếu chưa kiểm chứng thông tin.

Trường hợp nhận thấy có dấu hiệu đáng ngờ, hãy liên hệ ngay với cơ quan chức năng để nhờ sự hỗ trợ, tránh tiền mất tật mang.

4. Có nên sử dụng dịch vụ tại SHB Finance?

Bóc mẽ thông tin SHB Finance lừa đảo - Sự thật là gì?

SHB Finance khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính

SHB Finance được xem là một công ty tài chính uy tín, hàng năm đều nằm trong Top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam. Bởi mọi khoản cho vay đều được tiến hành theo quy định của pháp luật, minh bạch, công khai rõ ràng.

Ngoài ra, SHB cũng là điểm sáng khi là một trong 5 ngân hàng TMCP dẫn đầu Việt Nam. Đồng thời cũng thuộc Top 10 ngân hàng thương mại chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Tất cả những thành tựu trên chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời: Liệu có nên sử dụng dịch vụ vay tiền tại SHB Finance không?

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về vấn đề SHB Finance lừa đảo. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn đọc cái nhìn khách quan nhất về vấn đề. Mọi thông tin tràn lan trên mạng luôn có tính xác thực thấp, do đó, hãy chắt lọc thông tin để không sa vào chiêu trò của những đối tượng lừa đảo. Đến ngay SHB Finance để trải nghiệm chân thực về dịch vụ tại đây nhé.

Bài viết liên quan