Vì sao Úc là điểm đến lý tưởng của người nhập cư nước ngoài?

Tổng Hợp

Úc nổi tiếng là một trong những quốc gia tiêu biểu về hệ thống Giáo dục và Y tế chăm sóc sức khỏe. Người dân luôn được Chính phủ hỗ trợ thông qua các chính sách phúc lợi xã hội một cách tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao Úc được xem là nơi đáng sống nhất thế giới.

Vì sao Úc là điểm đến lý tưởng của người nhập cư nước ngoài?

Úc có môi trường sống phong phú với khí hậu ôn hoà | Ảnh: Tugo

1. Chất lượng sống cao

Thông qua các khảo sát đánh giá thực tế trên toàn thế giới, nước Úc liên tục được bình chọn là quốc gia đáng sống nhất. Không chỉ có một nền kinh tế ổn định, nguồn thu nhập cao, tỷ lệ thất nghiệp chiếm tối thiểu, mà quốc gia “chuột túi” này còn nổi tiếng với chế độ phúc lợi xã hội tốt, đảm bảo được cuộc sống ổn định của người dân khi về hưu.

Thêm vào đó, ở Úc cũng có các cộng đồng cư dân đa sắc tộc và đa văn hoá, vì vậy sẽ mang lại được sự đa dạng trong phong cách sống, nền ẩm thực và cả nghệ thuật giải trí.

2. Khí hậu ôn hoà

Nằm ở khu vực châu Á, nên khí hậu Úc không quá khắc nghiệt như các nước phát triển khác như Mỹ, Canada,… Thời tiết ở đây thường ôn hòa, khi có đến 340 ngày trong năm được sưởi ấm từ ánh nắng mặt trời – điều này đặc biệt phù hợp cho người châu Á sinh sống và cũng dễ dàng cho người dân ở vùng lạnh thích nghi.

Úc còn được biết đến là nơi có các bãi biển xinh đẹp trải dài dọc theo những bờ cát trắng, đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho gia đình vào những quãng thời gian nghỉ ngơi yên bình.

Vì sao Úc là điểm đến lý tưởng của người nhập cư nước ngoài?

 Úc thu hút khách du lịch với khí hậu ôn hoà cùng bãi biển xinh đẹp | Ảnh: Pexels

3. Cơ hội việc làm

Trong những năm gần đây, Chính phủ Úc ngày càng mở rộng chính sách định cư, tạo ra cơ hội việc làm cho người nước ngoài đến sinh sống và làm việc, nhất là các nhóm ngành đang thiếu hụt nhân lực nằm trong danh sách ưu tiên do Bộ Nội vụ Úc cấp thị thực định cư như:

– Giáo viên trung học, quản lý trung tâm mầm non

– Nhân viên chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ an sinh

– Nhà khoa học ngành y tế

– Cố vấn, chuyên viên tâm lý

– Kỹ thuật viên y tế và nhân viên xã hội

Ngoài ra, các nhóm ngành thiết yếu khác như kĩ sư, công nghệ thông tin, xây dựng, kế toán – kiểm toán, đầu bếp,… cũng nằm trong danh sách được Chính phủ ưu tiên xét duyệt hồ sơ nhanh chóng.

4. Hệ thống giáo dục vượt trội

Nền giáo dục của Úc luôn được đánh giá ở vị trí hàng đầu thế giới do sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng lâu đời. Hệ thống giáo dục ở Úc cũng có sự đặc biệt khi không có cấp 3. Sau khi hoàn thành các cấp mầm non, dự bị, tiểu học (lớp 1 – 7, hoặc 8) và trung học (lớp 7,8 – 12) thì mỗi bang sẽ dựa vào kết quả học tập mà tuyển nhập học cao đẳng hoặc đại học.

Chính phủ Úc luôn đề cao giáo dục, áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ, đầu tư cơ sở vật chất tối tân để đảm bảo tất cả sinh viên đều có trải nghiệm học thuận lợi nhất.

Vì sao Úc là điểm đến lý tưởng của người nhập cư nước ngoài?

Môi trường giáo dục năng động ở Úc | Ảnh: Giấc Mơ Úc

5. Hệ thống y tế tuyệt vời

Là quốc gia lấy con người làm trọng tâm, Úc rất tập trung vào hệ thống chăm sóc sức khỏe cho người dân. Chính phủ Úc cung cấp đa dạng các dịch vụ khám và chữa bệnh toàn diện, với hệ thống máy móc hiện đại và phương pháp chữa bệnh tối ưu, để người dân có được chế độ an sinh tốt nhất.

Chương trình chăm sóc sức khỏe tiêu biểu ở Úc là Medicare, cho phép tất cả thường trú nhân Úc được điều trị miễn phí tại các bệnh viện công.

Vì sao Úc là điểm đến lý tưởng của người nhập cư nước ngoài?

Cơ sở Y tế hiện đại tại Úc | Ảnh: Tetra Tech

6. Chính sách định cư Úc 2023

Chính phủ Úc luôn lắng nghe và tạo điều kiện cho công dân nước ngoài được sinh sống và làm việc tại đây. Nhất là trong giai đoạn gần đây, nhiều chính sách mới đã được cập nhật và sửa đổi để mở rộng cơ hội hơn cho dân nhập cư nước ngoài.

Trong năm tài chính 2022-23, Bộ Nội vụ Úc đã gia tăng hạn ngạch thị thực định cư diện tay nghề cao và bảo lãnh gia đình. Cụ thể, hạn ngạch thị thực định cư là 195.000 – tăng 20% so với năm trước. Theo đánh giá của các chuyên gia, cũng giống như Canada, thời điểm hiện tại đang là thời điểm lý tưởng để xin thị thực.

Kết

Với các yếu tố thuận lợi hài hoà từ con người đến thiên nhiên, Úc thật sự là điểm đến lý tưởng, phù hợp để sinh sống và phát triển lâu dài.

Vì sao Úc là điểm đến lý tưởng của người nhập cư nước ngoài?

Để nhận được sự hỗ trợ tận tình và đánh giá hồ sơ nhanh chóng về các chương trình định cư Úc, mời quý khách hàng vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS – đơn vị tư vấn di trú uy tín theo Hotline: 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN) hoặc liên hệ Email: vietnam@aims.sg.

Bài viết liên quan