Cát Bà ở đâu? Tìm hiểu về điểm du lịch lý tưởng tại Việt Nam

Địa Điểm

Được mệnh danh là hòn đảo ngọc của du lịch miền Bắc, đảo Cát Bà chính là điểm du lịch lý tưởng được nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm.Nơi đây sở hữu khủng cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt đỉnh và hùng vĩ. Để hiểu rõ hơn về Cát Bà cũng như biết được vị trí Cát Bà ở đâu thì mời các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết sau đây nhé!

1. Câu chuyện về cái tên Cát Bà

Cát Bà ở đâu? Tìm hiểu về điểm du lịch lý tưởng tại Việt Nam

Câu chuyện về cái tên Cát Bà

Nhắc đến Cát Bà là nhắc đến những câu chuyện bình dị, truyền thuyết như mơ mà người dân nơi đây đã trải qua. Theo như lời kể của các vị cao niên tại Cát Bà thì vào thời chiến, các bà chị tại đây đã đứng ra lo việc hậu cần. Đồng thời, xây dựng những kho lương và vũ khí cùng quân phục cho các ông đánh giặc trên một hòn đảo lân cận. Đảo đó có tên là đảo Các Ông. Đảo Cát Bà xuất phát từ việc đọc chệch chữ đảo Cát Bà mà thành.

Có thể nói, Cát Bà xưa kia chính là hậu cung vững chắc của một vị quân vương nổi tiếng dũng mãnh và đầy nhân hậu. Chính bởi tấm lòng rộng lượng của mình mà ông đã cưu mang những người phụ nữ có những người chồng không bao giờ trở về nữa. Sau khi khai phá tiếp vùng Hòn Gai, ông đã tập hợp các bà nằm trong vịnh Lan Hạ. Vì thế mà Hòn Gai có tên là Của Ông, còn hòn đảo kia là Cát Bà. Nguồn gốc của cái tên Cát Bà cũng xuất phát từ đó, từ những câu chuyện bình dị xa xưa.

2. Cát Bà ở đâu? 

Cát Bà ở đâu? Tìm hiểu về điểm du lịch lý tưởng tại Việt Nam

Quần đảo Cát Bà nằm ở Tỉnh Hải Phòng

Quần đảo Cát Bà nằm ở Tỉnh Hải Phòng gồm 367 hòn đảo nhỏ. Trong đó, Cát Bà chính là đảo du lịch nổi tiếng nhất nằm cách trung tâm Hải Phòng khoảng 50km về phía đông. Cát Bà nằm liền kề Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Với khí hậu vô cùng trong lành và nhiệt độ trung bình chỉ 25 độ C cùng nhiều bãi biển và khu rừng nguyên sinh đẹp tuyệt đỉnh, Cát Bà chính là điểm du lịch vô cùng lý tưởng để du khách có thể đến khám phá, mạo hiểm và tìm về cho mình những phút bình yên của cuộc sống.

3. Đi Cát Bà mùa nào là đẹp nhất?

Cát Bà ở đâu? Tìm hiểu về điểm du lịch lý tưởng tại Việt Nam

Đi Cát Bà mùa nào là đẹp nhất?

Có thể nói, mỗi một mùa trôi qua ở Cát Bà đều mang trong mình những vẻ đẹp đặc trưng riêng. Mùa xuân, Cát Bà như cô gái tuổi đôi mươi đầy tinh nghịch và mộng mơ với những cơn mưa xuân nhè nhẹ cùng mùi hương thơm phảng phất từ các loài hoa ở vườn quốc gia. Sau đó, mùa hè thì Cát Bà lại sôi động với những bãi tắm đầy ắp người và gió biển thổi ào ào.

Để rồi, khi vào thu, Cát Bà kiêu sa, lộng lẫy với mặt biển trong xanh, nắng như dát vàng trên các triền núi và các hòn đảo vịnh Lan Hạ. Và rồi đông đến, Cát Bà đằm thắm, dịu dàng với những buổi sáng sương mù lãng đãng bay đầy lãng mạn và trữ tình.

Do đó, chỉ cần các bạn thích thì đều có thể đến với Cát Bà bất cứ lúc nào trong năm. Trong đó, theo kinh nghiệm của những người đi trước thì mùa hè chính là thời điểm lý tưởng nhất từ tháng 4 đến tháng 10. Cụ thể hơn thì tháng 5, 6, 7, Cát Bà luôn chật kín du khách.

Vừa rồi là những thông tin hữu ích về Cát Bà ở đâu mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn. Không chỉ riêng Cát Bà, Việt Nam ta còn có rất nhiều cảnh  đẹp tại website https://boxdanhgia.com/. Các bạn có thể truy cập vào link để tham khảo thêm khi có nhu cầu. Cảm ơn vì đã quan tâm và theo dõi. nhé!

Bài viết liên quan