Chợ Ninh Hiệp ở đâu, đường đi và các khu chợ nổi tiếng nhất tại đây?

Địa Điểm

Nếu miền Nam có chợ An Đông hay chợ Tân Bình là nơi sỉ quần áo nổi tiếng thì miền Bắc lại có chợ Ninh Hiệp. Nơi đây được mệnh danh là “thủ phủ” của các gian hàng vải vóc, quần áo thời trang. Chợ vải Ninh Hiệp nổi tiếng và được nhiều người tìm đến vì nó có giá rẻ, nguồn hàng đa dạng. Hãy cùng Box Đánh Giá tìm hiểu các thông tin về chợ Ninh Hiệp ở đâu và một số kinh nghiệm đến chợ này.

1. Tìm hiểu vị trí của Chợ Ninh Hiệp ở đâu?

Chợ Ninh Hiệp ở đâu, đường đi và các khu chợ nổi tiếng nhất tại đây?

Vị trí của Chợ Ninh Hiệp ở đâu

Chợ Ninh Hiệp nằm ở Làng Nành, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội. Người ta còn gọi chợ Ninh Hiệp với tên khác là Chợ Nành Ninh Hiệp, chợ Ninh Hiệp Hà Nội.

Chợ chỉ nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 25 km. Nguồn hàng ở chợ được cung cấp phổ biến nhất là quần áo vải vóc, bày bán từ bên ngoài đến sâu tít bên trong chợ.

Ngoài nguồn hàng may mặc thì chợ này còn bán các món đồ dùng hàng ngày khác. Bên cạnh đó còn có nhiều món ăn chế biến sẵn hấp dẫn cho nên chợ lúc nào cũng đông đúc, nhộn nhịp từ sáng đến tối.

2. Đường đến chợ Ninh Hiệp như thế nào?

Chợ Ninh Hiệp ở đâu, đường đi và các khu chợ nổi tiếng nhất tại đây?

Đường đến chợ Ninh Hiệp như thế nào?

Bạn có thể dùng các phương tiện để di chuyển như ô tô, xe máy sau đó đi theo google map để đến chợ. Ngoài ra thì bạn có thể chọn xe ôm công nghệ, xe buýt.

Nếu đi bằng xe máy thì từ trung tâm TP. Hà Nội thì bạn cần theo lộ trình qua cầu Long Biên, sang đến Gia Lâm qua Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự rồi qua Cầu Đuống. Tiếp theo, từ cầu Đuống đi qua trường cấp 3 Yên Viên, nghĩa trang liệt sĩ rồi rẽ ngã đầu tiên bên phải là đến chợ Ninh Hiệp.

Nếu bạn đi buýt từ trung tâm Hà Nội, hãy chọn tuyến 10B, xe buýt số 54 và xe buýt số 65. Tuyến 54 đi từ Bắc Ninh cho nên bạn phải xuống chỗ Dốc Lã và đi xe ôm khoảng 4km mới đến chợ.

3. Các khu vực bán hàng trong chợ quần áo Ninh Hiệp

Chợ Ninh Hiệp ở đâu, đường đi và các khu chợ nổi tiếng nhất tại đây?

Các khu vực bán hàng trong chợ quần áo Ninh Hiệp

Chợ đầu mối Ninh Hiệp có 5 khu chính: xưởng gia công khu Dốc Lã, chợ Baza, chợ Sơn Long và Phú Điền, chợ Nành Ninh Hiệp. Tùy theo nhu cầu của người mua khi đến chợ muốn buôn mặt hàng nào mà chọn khu vực phù hợp.

  • Xưởng gia công Dốc Lã

Xưởng này thuộc xã Yên Thường, Gia Lâm, cách chợ chính khoảng 4km. Khi đến Dốc Lã, bạn sẽ thấy các kiot được xây dựng san sát nhau ở cả 2 bên đường. Nơi này tập trung các cơ sở chuyên nhận gia công, đặt may theo yêu cầu. Vì thế, bạn vẫn có thể mua quần áo may sẵn.

  • Chợ đầu mối Baza

Từ Dốc Lã đi hơn 1km là đến chợ đầu mối Baza, nơi này bán lẻ vải vóc. Đến đây bạn sẽ choáng ngợp bởi các kiot bán vải đa dạng màu sắc. Nếu muốn mua vải thì bạn nên tìm hiểu trước để dễ dàng nhận biết các loại vải cũng như ước chừng được giá bán.

  • Chợ Sơn Long và Phú Điền

Khu chợ đối diện trường tiểu học Ninh Hiệp, tập trung nhiều quần áo thời trang nữ và một vài cửa hàng kinh doanh thời trang nam. Bạn có thể mua sỉ hoặc lẻ tại khu chợ này.

Trước khu chợ này có một dãy hàng ăn với những món ăn như cơm, phở, đồ giải khát,… Nếu đến đây thì bạn không được bỏ qua món Cút quay vì nó có hương vị thơm ngon rất đặc trưng.

  • Chợ Ninh Hiệp

Đây là khu chợ lâu đời nhất đây, bạn có thể mua rất nhiều món đồ thời trang và phụ kiện. Tuy nhiên, chợ Ninh Hiệp thường bán hay “nói thách” cho nên bạn hãy tỉnh táo để không mua phải giá bán “trên trời”.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về Chợ Ninh Hiệp ở đâu. Hãy trang bị cho mình thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa để mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất.

Bài viết liên quan